Chạy trốn khỏi Duck Town cùng Yoo Ji-young

Tin tức · Chou186 · · 0 · 0

Đạo diễn Yoo Ji-young đã rơi vào cuộc đấu tranh với chính bản thân ở những năm 20 tuổi.

Ở tuổi 33, Yoo Ji-young bắt đầu thực hiện bộ phim đầu tay với chủ đề tự tử Duck Town. Điểm đáng lưu ý là khán giả sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu khi rời khỏi rạp phim bởi sự nỗ lực đạo diễn mang đến cho bộ phim để trấn an những người đang trong giai đoạn thanh thiếu niên vật lộn với cuộc đời để tìm ra đúng lối đi cho mình.

Bộ phim được phát hành hôm nay đã được chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 18 và Liên hoan phim phụ nữ quốc tế Seoul lần thứ 19 vào năm ngoái.

Bộ phim đã được ghi hình tại Daegu, nơi đạo diễn Yoo Ji-young sinh ra và lớn lên. Bộ phim xoay quanh nhân vật nữ chính Hui-jeong (Lee Se-young) đang ở những năm tháng của tuổi 20, cô cố gắng học tập chăm chỉ để được vào ngôi trường đại học ở Seoul mà cô hằng mong ước, đồng thời tự nuôi sống bản thân mỗi ngày nhờ vào việc bán thời gian tại gian hàng trưng bày paddleboats trước hồ Suseong. Khác với chị gái, em trai cô là Hui-jun (Nam Tae-boo) lại không hề có mục tiêu nhất định trong cuộc đời. Anh không thiết tha gì đến việc học tập hay làm việc mà chỉ chăm chăm vào đọc sách.

Nhân vật Hui-jeong chính là sự phản ánh của đạo diễn khi cô ở tuổi 20. Giống với nhân vật chính trong phim, Yoo cũng cố gắng hết sức để được chuyển sang một trường đại học ở Seoul vào những năm 20. Cuối cùng, cô cũng đã được nhận vào Đại học Hongik ở phía tây Seoul như đúng ước nguyện. Yoo chia sẻ rằng cô đã phải làm mọi thứ, luôn đuổi theo thời gian, nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu cô đặt ra khi ở độ tuổi 20.

Nhưng cuộc đời của Hui-jeong hoàn toàn thay đổi khi cô rơi vào trường hợp biến mất bí ẩn sau khi một người đàn ông trung niên, người bí mật lấy ra con vịt thuyền để đi xe bị mất tích trong khi cô đang làm nhiệm vụ. Nhân cơ hội này, Yeong-mok (Kim Hyeon-jun) nói với Hui-jeong phải thực hiện những điều anh ta yêu cầu, một trong số đó chính là cùng với anh ta đến gặp những người đã cố gắng tự tử. Mặc dù là nhân vật bị trầm cảm, dẫn dắt câu lạc bộ những người tự sát trực tuyến nhưng tính cách của Yeong-mok vẫn luôn tươi sáng. Đạo diễn giải thích về tính cách nhân vật này: "Yeong-mok không phải là một nhân vật trầm cảm điển hình thường được miêu tả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người trầm cảm không nhất thiết phải luôn luôn chán nản và tôi muốn chứng minh điều đó". Hơn thế nữa, cô hy vọng từ bộ phim này, khán giả sẽ cố gắng kiên trì cho cuộc sống mỗi người khi gặp phải hàng loại thất bại tự nhiên xảy đến vào những năm ở tuổi 20.

Khi được hỏi về lí do lấy bối cảnh phim tại hồ Suseong, Yoo Ji-young chia sẻ rằng khi còn nhỏ, cô thường đến hồ nên ước mơ làm được bộ phim với khung cảnh này. Sau đó, cô nhìn thấy chính mình trong hình ảnh những chiếc thuyền vịt bị mắc kẹt trong hồ. Trong Duck Town, hồ Suseong được xem là một ẩn dụ cho Daegu trong khi thuyền vịt đại diện cho những thanh niên ở năm tháng tuổi đôi mươi.

Đạo diễn Yoo đã chọn Daegu để quay lại sau khoảng thời gian cố gắng nỗ lực để được đến Seoul chính là vì cô vẫn còn dành tình cảm cho Daegu, nơi gia đình và bạn trai cô sinh sống. Thế nên, tại đây, cô cảm thấy thoải mái để thư giãn và nghỉ ngơi, trong khi Seoul chỉ mang tới áp lực và căng thẳng cho cô.

Duck Town mang lại sự thoải mái cho những người trẻ tuổi, những người cảm thấy như mình đã mất phương hướng trong cuộc sống và tìm đến cái chết để thoát ra khỏi sự áp bức. Tuy nhiên, Yoo Ji-young rất hy vọng qua bộ phim này, những người trẻ tuổi và quá bận rộn có thể nhìn thấy bản thân họ và tự hỏi rằng liệu con đường đã chọn có thực sự đúng đắn. Cô cười chia sẻ: "Nếu so sánh với việc lái xe, cuộc sống ở tuổi 20 chỉ giống như một người mới tập lái. Phải trải qua khoảng thời gian luyện tập, trải qua những thất bại thì mới có thể lái xe giỏi hơn. Đến khi già đi, bạn sẽ nhận ra rằng những năm 20 chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời".

Chia sẻ về tương lai sắp tới, cô chia sẻ rằng cô đang tập trung lên kịch bản cho bộ phim mới. Đó là một bộ phim về gia đình đang êm ấm, hòa thuận bỗng chốc sụp đổ khi mỗi thành viên trong nhà đều vướng phải vấn đề của riêng mình. 

Nguồn: Korea Joongang Daily