Chỉ có thánh mới soi ra được những chi tiết nhỏ như hạt mè thế này!

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Genis · · 0

Aladdin có một khoảnh khắc nhỏ mà chỉ những học sinh quan tâm đến lịch sử hay nhân văn mới có thể phát hiện.

Tiếp nối phần 1, chúng ta sẽ cùng tiếp tục khám phá 15 chi tiết cực thú vị trong các bộ phim được soi bởi các Redditor trong phần 2 này nhé. Tất cả các chủ đề từ các easter egg cho đến những tài liệu tham khảo để đưa ra những dự đoán không tưởng đều có mặt trong đây. 

10. Batman v Superman

Trong I Am Legend có bối cảnh diễn ra vào những năm 2010 xuất hiện một tấm poster quảng cáo cho bộ phim Batman vs. Superman.

MrFlow đã bắt gặp một tấm poster phim Batman vs. Superman xuất hiện lướt qua trong một cảnh phim trong I Am Legend 2012 và đó dường như là một cú nhá hàng cho bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice 2016. Nó là một chi tiết khá thú vị cho đến khi bạn biết được những thông tin bền lề.

Sự thất bại trong việc chuyển thể một số tác phẩm comic thành các bộ phim điện ảnh hay TV show đã khiến những dự án đó hoàn toàn bị bỏ rơi. Một trong số đó có Batman vs. Superman của Akiva Goldsman và Wolfgang Petersen. Bộ phim đã bị bỏ mặc trong nhiều năm cho đế khi Goldsman quyết định viết kịch bản và thậm chí là nó còn được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2004 trước khi bị “trùm mền”. Goldsman lại chuyển sang bắt tay vào đồng sản xuất đồng thời viết kịch bản cho I Am Legend vào năm 2007 và tấm poster Batman/Superman chính là lời tuyên bố chính thức từ bỏ dự án này.

9. Anh có 90 giây

Trong đoạn cuối của Iron Man 2008, Agent Coulson bảo Stark rằng anh ấy có 90 giây trước khi bắt đầu họp báo. Cảnh nói chuyện diễn ra đúng 1 phút 30 giây trước khi chuyển sang cảnh Stark bước lên bục phát biểu.

Giống như Davy Jones giữ lấy chiếc mũ của hắn, một nhà làm phim chăm chút để đảm bảo cho thời gian giới hạn cho một nhân vật xuất hiện được tuân thủ trong một bộ phim đúng là sự cống hiến thực sự. Nhưng đó chỉ là những gì mà Jon Favreau đã làm trong Iron Man.

Redditor FPSXert đặc biệt chú ý đến chi tiết rất nhỏ này, trước khi Tony Stark kết thúc bộ phim với lời tuyên bố anh là siêu anh hùng đầu tiên của MCU, Agent Coulson nói rằng anh có 90 giây trước khi camera bắt đầu ghi hình. Thường thì dòng thời gian trong phim diễn ra khác với thực tế. Đôi khi chúng ta cảm thấy khó chịu khi một tình huống nào đó trong phim thực tế chỉ diễn ra trong thời ngắn nhưng lạ bị kéo dài lê thê. Tuy nhiên ở đây, cuộc nói chuyện diễn ra đúng 90 giây trước khi Tony xuất hiện trong buổi họp báo.  

8. Lời tỏ tình của Aladdin

Trong suốt bài hát A Whole New World, khi bay qua Hy Lạp, Aladdin ném cho Jasmine một trái táo. Đối với người Hy Lạp cổ, ném một trái táo cho ai chính là một cách để tỏ tình.

Các bộ phim dành cho trẻ em thường có nhiều tình tiết mà chỉ có người lớn mới hiểu. Aladdin có một khoảnh khắc nhỏ mà chỉ những học sinh quan tâm đến lịch sử hay nhân văn mới có thể phát hiện. Trong suốt bài hát A Whole New World, moon_man1 chú ý đến cách mà Aladdin ném một táo cho Jasmine. Khoảnh khắc này nhìn qua thì rất êm đềm nhưng ẩn sau nó là một thông điệp về tình yêu. Hành động ném trái táo diễn ra khi 2 nhân vật bay ngang qua Hy Lạp, chính là gợi nhắc đến phong tục cầu hôn ở đất nước này.

Phong tục này xuất phát truyền thuyết mà ở đó trái táo ban đầu là một lời sỉ nhục để rồi sau đó lại trở thành một hành động cầu hôn. Và hành động ném trái táo nghĩa là cầu hôn và nhận nó nghĩa đồng ý.

7. Đằng sau mỗi vết sẹo đều có một câu chuyện

Trong Indiana Jones and the Last Crushade, chàng trai Indy trẻ tuổi vung chiếc roi da để tự vệ trước một con sư tử và vô tình làm cằm anh ta bị xước. Điều này giải thích cho vết sẹo trên cằm của Harrison Ford do một tai nạn xe hơi trước khi thực hiện bộ phim.

Các chi tiết rất nhỏ có thể dễ dàng cho cũng như lấy đi vai diễn của một diễn viên nào đó. Ví dụ như khi một nhân vật có khả năng hồi phục cực nhanh nhưng người diễn viên lại có một vết sẹo lớn mà bằng lý do nào đó lại không được che đi. Tuy nhiên đối với một nhà làm phim tỉ mỉ thì họ sẽ tạo ra một lý do phù hợp với cốt truyện để đi cùng với khuyết điểm đó. Khi không ai thắc mắc vì sao Indiana Jones có vết sẹo trên cằm thì đạo diễn Steven Spielberg lấy đó làm cơ hội.

Cứ cho là Harrison Ford ngoài đời có một vết sẹo trên cằm từ một vụ đụng xe nhưng Spielberg đã tạo ra một tai nạn từ một chiếc roi da và từ đó tạo tiền đề cho vết sẹo tương tự cho nhân vật chính trong Indiana Jones and the Last Crushade. RandysCheezburgerGut là người phát hiện ra điều này và thật là không thể giành lời khen cho Spielberg khi ông chăm chút cho một khoảnh khắc rất nhỏ đến như thế.  

6. Batman Begins?

Trong đoạn intro của Watchmen, lịch sử được thay đổi khi Nite Owl đã cứu mạng cha mẹ của Bruce Wayne.

Bản thân bộ truyện tranh Watchmen đóng một vai trò lớn trong giới comic hiện đại vớ nhiều nét liên quan đến văn hóa và như một sự châm biếm thế giới comic siêu anh hùng hiện đại. Ngay cả các nhân vật của nó lấy cảm hứng từ các anh hùng của Charlton Comics mà DC vừa mua lại. Đối với bộ phim chuyển thể của Zack Snyder, chúng ta còn phát hiện thêm vài chi tiết thú vị hơn nữa.

Như 31FilmTalk đã chỉ ra, đoạn mở đầu của bộ phim có cảnh Nite Owl (trông khá giống Batman nhưng thực ra được lấy cảm hứng từ Blue Beetle) hạ gục một tên sát nhân. Như các bạn có thể thấy trên hình, sự việc diễn ra bên ngoài Gotham Opera House và anh đã cứu một người đàn ông, vợ ông và người quản gia. Và như thế, Bruce có thể sẽ không trở thành Batman trong thực tại này. Mặc dù đồng tình với việc nguồn gốc của Batman là không rõ ràng, Snyder vẫn đi xa hơn bằng việc đặt những tấm poster của Batman trong comic ngay đằng sau. Chắc hẳn Snyder đã qua mặt được hầu hết các bạn với easter egg này rồi.    

Nguồn: Screen Rant