Vừa nói lời từ biệt với Captain America, Chris Evans liền tham gia phim trinh thám Knives Out

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Chris Evans từ biệt Captain America và khép lại hành trình với Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Chris Evans đã gác lại tấm khiên Captain America (Inverse)
Chris Evans đã gác lại tấm khiên Captain America (Inverse)

Tin tức về việc Chris Evans từ biệt Captain America và khép lại hành trình với Vũ trụ điện ảnh Marvel không phải là mới mẻ, đặc biệt khi nam diễn viên đã nhiều lần lên tiếng. Tuy nhiên, khi Evans chia sẻ cảm xúc khi khép lại một hành trình dài gần một thập kỷ trên trang Twitter cá nhân:

Tạm dịch: Chính thức đóng máy Avengers 4. Quả là một ngày ngập tràn cảm xúc. Thật là vinh dự khi đóng vai này suốt 8 năm. Cảm ơn những diễn viên đứng trước máy quay hay sau hậu trường và đặc biệt là khán giả vì những kỷ niệm. Mãi biết ơn.

Trước dòng tweet xúc động này, những người hâm mộ của Captain America không thể kiềm được, kể cả việc họ là người nổi tiếng:

Tạm dịch: Tôi không có khóc đâu, chỉ thổn thức thôi. Có sự khác biệt à nha.

Nếu là một khán giả của Marvel, hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên trước dòng Tweet của Ryan Reynolds – diễn viên thủ vai Deadpool vô cùng thành công. Trong truyện tranh, Deadpool cũng là một fan bự của Captain America và Reynolds nhiều lần bày tỏ muốn được ghi hình cùng Cap. Ngoài ra, một diễn viên hành động khác là Dwayne Johnson cũng bày tỏ:

Tạm dịch: Một chặng đường dài đấy người anh em. Chúc mừng anh đã thổi hồn vào một nhân vật biểu tượng. Tiếp tục cố gắng nào.

Nam diễn viên 37 tuổi đã xuất hiện trên màn ảnh rộng với nhân vật Steve Rogers / Captain America vào năm 2011 trong bộ phim Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên và lần lượt đóng chính trong những bộ phim như Biệt Đội Báo Thù (2012), Captain America: Chiến Binh Mùa Đông (2014), Avengers: Kỷ Nguyên Ultron (2015), Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng (2016) và Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực (2018) vừa rồi, cũng như một vài cameo trong các bộ phim Marvel khác. Avengers 4 ra mắt vào ngày 03.05 năm sau là bộ phim cuối cùng của Evans trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hồi năm 2010, Marvel đã chọn anh cho vai Captain America mà không màng đến việc liệu khán giả có chấp nhận hay không vì Evans từng thủ vai Johnny Storm trong 2 phim Fantastic Four hồi thập kỷ trước. Bản thân anh cũng không chắc chắn được Marvel chọn khi phải đối đầu với quá nhiều cái tên như John Krasinski, Garrett Hedlund, Michael Cassidy, Patrick Flueger, Scott Porter, Wilson Bethel, Mike Vogel và Chace Crawford. Thậm chí trong thời điểm đó, Evans vừa ký hợp đồng tham gia phim hài lãng mạn What’s Your Number? Chủ tịch Kevin Feige từng chia sẻ chính người mẹ thuyết phục Evans nhận vai này.

Việc Evans ngừng đóng Captain America không có nghĩa là nhân vật này sẽ hy sinh trong Avengers 4 dù đây vẫn là khả năng lớn nhất. Một trường hợp khác có thể xảy ra là Steve Rogers trao danh hiệu này lại cho Bucky (Sebastian Stan) hoặc Falcon (Anthony Mackie). Chúng ta chỉ biết được câu trả lời khi phim được công chiếu.

Chris Evans bắt đầu một sự nghiệp mới (Paste Magazine)
Chris Evans bắt đầu một sự nghiệp mới (Paste Magazine)

Cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác mở ra và đây chưa phải lúc để Chris Evans giã từ luôn sự nghiệp. Nam diễn viên vừa chính thức tham gia phim trinh thám bí ẩn Knives Out của đạo diễn Rian Johnson cùng ‘Điệp viên 007’ Daniel Craig.

Như vậy, đạo diễn của Jedi Cuối Cùng sẽ chỉ đạo Knives Out từ chính kịch bản của ông và sản xuất cùng đối tác Ram Bergman trước khi thực hiện một trilogy mới trong vũ trụ Star Wars. Đồng thời, Craig có khả năng quay bộ phim này trước khi Bond 25 bấm máy.

Nguồn: Tổng hợp từ THR và Deadline