Chris Hemsworth khẳng định diễn viên MCU không được phép đóng vai của DC

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · huylock · · 0 · 0

Vũ trụ điện ảnh Marvel có thừa ngôi sao xuất hiện đều đặn trong các phim không phải của Marvel, nhưng theo Chris Hemsworth, sẽ không được phép nếu họ diễn vai trong các phim của DC.

Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe viết tắt là MCU) có nhiều ngôi sao xuất hiện trong các phim không phải của Marvel, nhưng theo Chris Hemsworth việc họ đảm nhận vai của DC là “bất hợp pháp”.  Trong mắt của fans, Disney/Marvel Studios và Warner Bros./DC Films được xem là đối thủ cạnh tranh cho dù cả hai công ty đều chối bỏ điều đó . Fans còn hay có tư tưởng là chỉ được chọn 1 trong 2 để ủng hộ. Điều đó không phản ánh thực tế khi fan có thể xem bất kỳ phim nào họ muốn, còn các diễn viên phải có sự lựa chọn rõ ràng.

Hemsworth xuất hiện lần đầu trong vai Thor vào năm 2011 và gắn liền tên tuổi với Thần Sấm kể từ đó. Khi anh và các diễn viên MCU trở nên nổi tiếng thì việc “đối thủ cạnh tranh” muốn giành họ là điều hiển nhiên. Dường như Hemworth tuyên bố rằng điều này về cơ bản là không thể xảy ra.

Diễn viên Thor đã có mặt tại Supernova Comic-Con ở Australia vào tuần này, và theo lời của Tyler James trên Twitter, trong mục nói chuyện của Hemsworth, anh nói việc anh hay bất cứ diễn viên MCU nào chấp nhận lời mời đóng phim DC là “bất hợp pháp”.

Chi tiết về câu hỏi và câu trả lời của anh chưa được công bố rõ ràng (ngoài trừ chữ “bất hợp pháp”) nhưng tuyên bố này của Hemsworth mâu thuẫn với những gì Kevin Feige đã nói về hợp đồng Marvel khi diễn viên vai Thanos là anh Josh Brolin ký hợp đồng đóng vai Cable trong Deadpool như là một phần của vũ trụ X-Men.

Rõ ràng, trường hợp của Brolin rất khác biệt khi đóng vai siêu anh hùng thứ 2 của mình là cho hãng Fox, chứ không phải của WB/DC, nhưng Feige tuyên bố hợp đồng của anh không có bất kỳ giới hạn nào quy định các diễn viên có thể đóng vai gì. Theo chủ tịch Marvel Studios, những lời của Feige về hợp đồng MCU trên căn bản là đúng,nhưng cũng không có nghĩa là không có cam kết không thành văn muốn các diễn viên chỉ đóng cho MCU, nghĩa là Hemsworth có thể quá phô trương khi sử dụng từ “bất hợp pháp”.

Sau tất cả, đã có sự crossover (trao đổi diễn viên) giữa hai thương hiệu. Adewale Akinnuoye-Agbaje đã nhận vai Killer Croc trong phim Suicide Squad một vài năm sau khi đóng Algrim the Strong trong Thor: The Dark World. Điều này thật sự có ý nghĩa to lớn đối với fan, những người hy vọng Idris Elba đóng vai John Stewart trong Green Lantern Corps vì không chắc rằng ông còn bị rằng buộc hợp pháp nào với MCU ngoài các cam kết đang thực hiện hay không. Trường hợp tương tự với Bradley Cooper, diễn viên lồng tiếng cho Rocket Raccoon, đang được đồn đại là ứng cử viên hàng đầu cho vai diễn Hal Jordan của DC.

Tóm lại, những lời nói của Hemsworth cũng chẳng ảnh hưởng gì. Cho dù hợp đồng Marvel quy định như thế nào về vai diễn cho những bộ phim khác, diễn viên chính của một bộ phim cũng có thể tham gia một bộ phim khác.  Hai hãng phim thường yêu cầu các diễn viên ký hợp đồng đa phim, nên việc một diễn viên tham gia 5 tới 6 hợp đồng phim không phải là ít. Có thể các hợp đồng không có những quy tắc rõ ràng nào về khả năng chia sẻ giữa hai vụ trụ điện ảnh này, thì khán giả vẫn có thể hy vọng các diễn viên như Brolin, Ryan Reynolds, và Akinnuoye-Agbaje là những trường hợp ngoại lệ hiếm có, còn với Hemsworth và các diễn viên còn lại là đại đa số.

Nguồn: Screen Rant