Christopher Nolan sẽ làm James Bond 24?

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Theo tin từ Dailymail, sáng ngày 18/5, đạo diễn kiêm nhà sản xuất, biên kịch tài ba Christopher Nolan đã có những cuộc đàm phán chính thức với hai anh em Barbara Broccoli và Michael Wilson G. Bộ đôi Barbara và Michael chính là những nhà sản xuất tài ba làm nên seri phim James Bond đình đám.

Theo các chuyên gia điện ảnh của Hollywood thì Christopher là cái tên cực kì phù hợp cho vai trò đạo diễn James Bond sau khi Sam Mendes từ chối. Sau thành công vang dội với Skyfall, Sam Mendes đã bày tỏ ý định không muốn tiếp tục đồng hành cùng James Bond. Bởi bộ phim đã lấy của ông quá nhiều thời gian và vắt kiệt sức lực. Sam cũng đưa ra những dự kiến cho James Bond tiếp theo, đó là ông cần ít nhất 12 - 18 tháng để chuẩn bị cho dự án và mất thêm nửa năm để quay phim. Đó quả là một thời gian quá dài, trong khi khán giả và cả nhà sản xuất đều không thể chờ đợi được. Và vì thế, Christopher đã được để ý đến.

Christopher (đứng giữa) chụp chung cùng các diễn viên Anne Hathaway, Christian Bale, Josep Gordon Levitt ... Ảnh: JJ.
Christopher (đứng giữa) chụp chung cùng các diễn viên Anne Hathaway, Christian Bale, Josep Gordon Levitt ... Ảnh: JJ.

Trước khi Christopher Nolan có buổi đàm phán, các nhà phê bình phim cũng như khán giả, những người yêu mến chàng điệp viên 007 qua 2 thập kỷ đã ráo riết tìm hộ đạo diễn thay thế. Những vị đạo diễn này phải hội tụ đầy đủ hai yếu tố: không phải là người Mỹ (11 vị đạo diễn trước đây của James Bond không ai mang quốc tịch Mỹ) và không được quá nổi tiếng, để không làm lu mờ chàng điệp viên người Anh. Tuy vậy, tên tuổi của vị đạo diễn này cũng không được phép... ít nổi tiếng bởi nếu không James Bond sẽ vì thế mà trở nên tầm thường. Nếu lấy đây làm tiêu chí, hẳn Steven SpielbergQuentin Tarantino không có cửa. Hai cái tên khác là Steven SoderbeghDavid Fincher cùng chung hoàn cảnh.

Phù hợp với tiêu chí trên hẳn Matthew Vaughn sẽ là cái tên lướt nhanh trong đầu nhiều người hâm mộ. Thành công của Kick-Ass xếp Matthew vào hàng đạo diễn đáng được theo đuổi. Dù ít nổi tiếng hơn 4 nhân vật trên, nhưng X-Men do Matthew đạo diễn cũng mang âm hưởng khá rõ của Bond. Matthew cũng từng là một trong những lựa chọn cho vị trí đạo diễn Star Wars 7 trước khi JJ Abrams ra đề cử. Đạo diễn David Yates, cha đẻ 4 phần cuối Harry Potter cũng là ứng cử viên tiềm năng. Tuy nhiên, cả Matthew lẫn David đều có vẻ khá "bình dân". Mendes sở dĩ được chọn vì dẫu sao ông vẫn được đánh giá là một đạo diễn có góc nhìn sâu sắc, có phong cách và tinh tế hơn. Nếu lấy tiêu chí này thì ngoài Sam, Danny Boyle có lẽ sẽ là cái tên hoàn hảo. Đạo diễn của Triệu phú khu ổ chuột không có chút kinh nghiệm nào với James Bond cho tới khi dựng cảnh Daniel Craig hộ tống Nữ hoàng Anh tới dự lễ khai mạc Olympic London 2012. Tuy vậy, Bolye lại tuyên bố thẳng tưng chả có tí cảm hứng nào tấn công sang địa hạt tác phẩm của Ian Fleming.

Christopher Nolan, cha đẻ của Người Dơi, Inception và là nhà sản xuất của Man of Steel. Ảnh: DM.
Christopher Nolan, cha đẻ của Người Dơi, Inception và là nhà sản xuất của Man of Steel. Ảnh: DM.

Ngoài các tên tuổi đạo diễn người Anh nổi tiếng trên, còn một ứng cử viên khác đáng để Barbara Broccoli và Michael Wilson G chú ý. Đó chính là Guy Ritchie. Guy đã rất thành công với 2 phần phim về thám tử Sherlock Holmes - một hình tượng anh hùng đáng ngưỡng mộ khác của văn học Anh. Người hâm mộ cũng từng đặt kì vọng rằng nếu trao James Bond 24 cho Guy Ritchie thì chắc chắn tác phẩm tiếp theo này sẽ bớt khô khan hơn. Ngang tài với Guy còn có Kenneth Branagh. Đây cũng là một cái tên sáng giá. Bởi nếu Guy có Sherlock Holmes thì Kenneth cũng có kịp trổ tài qua Thor. Ngặt nỗi Kenneth lại bận làm đạo diễn phim khác mất rồi.

Rất nhiều đạo diễn tên tuổi người Anh đã được người hâm mộ nhắc đến với hi vọng sẽ làm tiếp James Bond 24. Ảnh: DM.
Rất nhiều đạo diễn tên tuổi người Anh đã được người hâm mộ nhắc đến với hi vọng sẽ làm tiếp James Bond 24. Ảnh: DM.

Sau hàng loạt những cái tên quá ư danh giá, đình đám và tiếng tăm trên thì cuối cùng cái tên Christopher Nolan cũng được nhắc đến và cảm thấy phù hợp hơn cả. Ở Hollywood, cái tên Christopher Nolan có thể đặt ngang hàng với những Sam Mendes, James Cameron hay thậm chí là Steven Spielberg. Bởi vị đạo diễn tài ba này chính là người đã làm nên seri The Dark Night, Inception, Man of Steel đình đám. Với đầu óc bay bổng, phóng khoáng và trí tưởng tượng không giới hạn, Christopher có thể làm nên những tác phẩm kiệt xuất nhất, thỏa mãn những khát vọng của khán giả. Vì vậy, nếu như Christopher đàm phán thành công với hai anh em nhà Barbara Broccoli thì các mọt phim có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng ta sẽ có một James Bond 24 hoàn hảo.

Sự lựa chọn lần này của hai nhà sản xuất về James Bond không chỉ làm thỏa mãn giới phê bình mà còn khiến các mọt phim cũng yên lòng. Tuy nhiên Christopher mới ngồi đàm phán bước đầu chứ chưa có quyết định chính thức sẽ làm James Bond hay không. Điều này vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nếu Nolan cảm thấy mình đủ sức "chiến" cùng chàng điệp viên tài ba này.

Phần phim 24 về James Bond sẽ tiếp tục khai thác mạch phim từ Skyfall như lời biên kịch John Logan trước đây từng tiết lộ. Tác giả kịch bản Skyfall cho biết: Phần tiếp theo khai thác nỗi e sợ, dễ bị tổn thương của Bond. Skyfall chứng minh khán giả hiện đại có thể chấp nhận điều này. Họ cần phim đi sâu vào khía cạnh này của nhân vật do Fleming sáng tạo ra.