Chung Cư Thất Thủ được vinh danh tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2016

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Dự án giành chiến thắng là “Chung cư thất thủ” của hai nhà làm phim trẻ - Lê Hoàng và Lê Lâm Viên. Đây là dự án phim thuộc thể loại hài, hành động, viễn tưởng.

Ngày 16/11, lễ bế mạc sự kiện điện ảnh Gặp gỡ Mùa Thu 2016 đã diễn ra tại VinPearl Đà Nẵng Villas & Resort. Lần thứ tư tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng và khu đô thị cổ Hội  An, Gặp gỡ Mùa Thu đã trở thành sự kiện điện ảnh được mong đợi, diễn ra vào mỗi dịp cuối thu thường niên.

Năm nay, ba lớp học Đạo diễn, Diễn xuất và Sản xuất phim kinh phí thấp đã diễn ra từ ngày 8/11 đến 14/11. Ba giảng viên năm nay là đạo diễn Trần Anh Hùng (lớp đạo diễn), hai nhà làm phim người Indonesia –  đạo diễn Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hansibuan (lớp sản xuất phim kinh phí thấp), Chuyên gia diễn xuất Lydia Park (lớp diễn xuất). Ngày cuối cùng (14/11), lớp diễn xuất còn đón thêm giảng viên khách mời là minh tinh Hàn Quốc – Moon Sori. Lớp diễn xuất là điểm nhấn của Gặp gỡ Mùa Thu năm nay, quy tụ nhiều gương mặt trẻ của điện ảnh Việt Nam như Thùy Anh, Thanh Tú, Kim Nhã, Linh Sơn, Mạnh Khang, Lê Công Hoàng, Thanh Trúc. Lớp Sản xuất phim kinh phí thấp hội tụ các học viên của lớp đạo diễn và sản xuất những năm trước của Gặp gỡ Mùa Thu. Họ đã có những dự án phim dài và đang tìm cách đưa câu chuyện của mình lên màn ảnh rộng.

Lớp học được diễn ra ngay giữa khu đô thị cổ Hội An, tại khách sạn Êmm và khách sạn Almanity với không gian gần gũi thiên nhiên. Buổi tối sau giờ học, Gặp gỡ Mùa Thu còn diễn ra các hoạt động chiếu phim trong ngôi nhà cổ Hội An hay bên bể bơi. Ngoài ra, Autumn Meeting năm nay còn có chương trình chiếu chùm phim ngắn của Viện phim Cao Hùng (Đài Loan), diễn ra tại Đại học Hoa Sen (TP HCM) và CGV Vincom (Đà Nẵng).

Các khách mời quốc tế nổi bật của Gặp gỡ Mùa Thu năm nay có bà Muge Demir – Film Programmer của Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam, Ông Georges Goldenstern – Giám tuyển của hạng mục Cinefondation của Liên hoan phim Cannes, Ông John Badalu – Đại biểu SEA Festival, Nữ diễn viên Moon Sori, Ông Paolo Bertolin – Venice Film Curator và Benjamin Illos – Cannes Quinzaine Des Réalisateurs.

5 Dự án được chọn Pitching phim thương mại

  1. Chung cư thất thủ (Lê Hoàng, Lê Lâm Viên)
  2. Papa (Nguyễn Thị Mỹ Trang)
  3. Lợn rừng (Phạm Đình Hải)
  4. Con heo của ngày hôm qua (Nguyễn Huỳnh Diệu Hiền)
  5. Hoa lan máu (Nguyễn Quốc Việt)

Giám khảo của “Entertainment Film-World Pitching” gồm Đạo diễn Charlie Nguyễn (Chủ tịch), Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Đạo diễn – Diễn viên Hồng Ánh, Diễn viên – Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Dự án giành chiến thắng là “Chung cư thất thủ” của hai nhà làm phim trẻ - Lê Hoàng và Lê Lâm Viên. Đây là dự án phim thuộc thể loại hài, hành động, viễn tưởng.

Nội dung: Trong lúc hai thanh niên   nhân vật chính đang mải đuổi bắt nhau vì một món tiền nợ, Minh và Dũng không biết rằng chung cư của họ đang dần bị xâm lược bởi một thế lực ngoài hành tinh.   Khi cả hai nhận ra thì đã quá muộn. Bắt đầu từ một chiếc kim tiêm chứa virus màu xanh, tất cả người dân trong khu chung cư đã bị lây lan và chiếm lấy trí não như một căn bệnh. Tất cả ngoại trừ Giang, cô gái mà cả hai cùng theo đuổi. Minh và Dũng mỗi người một       đường tự tìm cách cứu Giang. Cả hai tranh nhau cô gái, không        ai nhường ai. Cuối cùng, mọi kế hoạch   đều đổ bể. Cô gái bị bắt đi mất. Dũng bị nhiễm virus. Trong lúc bước đường cùng, Minh bỗng phát hiện ra một bí mật của người ngoài hành tinh có thể làm xoay chuyển mọi thứ.

Ngoài “Chung cư thất thủ” giành giải thưởng 3.000 USD, hai dự án “Con heo của ngày hôm qua” (Nguyễn Huỳnh Diệu Hiền) và “Papa” (Nguyễn Thị Mỹ Trang) nhận được danh hiệu “Special Mention” của ban giám khảo.

5 Dự án được chọn Pitching phim nghệ thuật

  1. All That Remains (Yoshimasa Jimbo) đến từ Nhật Bản
  2. Finding Home (Nelson Yeo) đến từ Singapore
  3. A Land Imagined (Chris Yeo) đến từ Singapore
  4. Causeway (Aw See Wee) đến từ Malaysia
  5. Late Summer (Phan Nha Trang) đến từ Việt Nam

Giám khảo của “Art-House Film Corner Pitching” gồm Đạo diễn Trần Anh Hùng, Đạo diễn người Indonesia – Joko Anwar, Paolo Bertolin – Giám tuyển Liên hoan phim Venice, Benjamin Illos – Director’s Fortnight Cannes.

Ông Dong Won Kwak - TGĐ CJ CGV Việt Nam cùng nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh trao giải thưởng cho đạo diễn SIngapore.
Ông Dong Won Kwak - TGĐ CJ CGV Việt Nam cùng nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh trao giải thưởng cho đạo diễn SIngapore.

Dự án giành chiến thắng là “A Land Imagined” của tác giả Chris Yeo đến từ Singapore. Đây là dự án có đề tài về người nhập cư, nói về một công nhân đến từ Trung Quốc đột ngột mất tích ở Singapore sau khi bị chứng mất ngủ. Những manh mối của cảnh sát dẫn tới một bí mật lịch sử được chôn vùi dưới lòng đất. Giải thưởng dành cho nhà làm phim Singapore – Chris Yeo – là 5.000 USD tiền mặt hỗ trợ làm phim.

Đêm Gala cũng trao giải “Phim ngắn của tương lai” cho hai học viên Chu Ánh Nguyệt và Tạ Minh Đức. Cả hai cùng chia nhau giải thưởng 1.000 USD.

Học viên xuất sắc của lớp diễn xuất nhận giải “Star Choice Award” trị giá 1.000 USD là Hoàng Thúy – học viên lớn tuổi nhất (33 tuổi). Chị vốn là diễn viên kịch và từng tham gia bộ phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (vai mẹ của bé Mận do Thanh Mỹ thể hiện). 

Người chiến thắng ở Dự án phim nghệ thuật (Art-House Film Corner Pitching) nhận được giải thưởng “Autumn Meeting Grand Prix” do CGV tài trợ trị giá 5.000 USD. Người chiến thắng ở Dự án phim Thương mại (Entertainment Film-World Pitching) nhận được giải “Producers’ Choice” trị giá 3.000 USD. Giải Phim ngắn của tương lai (Short Film of The Future) dành cho học viên xuất sắc của lớp đạo diễn, trị giá 1.000 USD dành để hỗ trợ dự án phim ngắn. Học viên xuất sắc của lớp Diễn xuất nhận được giải thưởng Star Choice Award trị giá 1.000 USD.