Chuyện bên lề The Three Stooges

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bộ phim điện ảnh The Three Stooges ra rạp vào ngày 04/5 tới tại Việt Nam, là phiên bản điện ảnh của một bộ phim truyền hình hài nổi tiếng những năm giữa thế kỷ 20.

Moe, Larry, và Curly, trong khi tìm cách để giúp đỡ cho trại trẻ mồ côi mà họ đã lớn lên ở đó, vô tình bị cuốn vào một âm mưu giết người và cuối cùng còn tham gia vào một show truyền hình thực tế. Một bộ phim hài hước với nhiều tình tiết gây cười thú vị về ba chàng ngốc sẽ mở màn cho loạt phim nhẹ nhàng, lãng mạn, hài hước trong tháng 5 này.

Vài nét vắn tắt về lịch sử của The Three Stooges

- Ra mắt lần đầu trên màn bạc vào năm 1930 dưới dạng phim điện ảnh đen trắng với cái tên Soup to Nuns.

- 3 thành viên của nhóm có tên thật là Moses Horwitz (Moe), Louis Feinberg (Larry) và Jerry Horwitz (Curly) và một thành viên cũ có tên Shemp (tên thật là Samuel Horwitz)

- Gặt hái vô số thành công trong giai đoạn 1934 – 1945

- Curly bị đột quỵ vào năm 1946, và phải chấm dứt sự nghiệp diễn xuất của mình.

- Samuel Horwitz trở lại nhóm ba chàng ngốc và vẫn lấy tên Shemp.

- Sau cơn đau tim dẫn tới cái chết của Shemp vào năm 1955, lúc ông 55 tuổi, The Three Stooges đã chiêu mộ Joe Besser – một danh hài kỳ cựu – làm thành viên thứ 3.

- Sau Joe Besser, thành viên cuối cùng của The Stooges, Joe DeRita gia nhập nhóm.

- Sau sự ra đi của hai thành viên đầu tiên Moses Horwitz và Louis Feinbert, Joe DeRita chiêu mộ hai danh hài Mousie Garner và Frank Mitchell để thành lập nhóm The Three Stooges mới.

Chính vì tầm cỡ mang tính lịch sử và biểu tượng của The Stooges, việc lựa chọn 3 diễn viên chính là một nhiệm vụ rất khó khăn. Sự ăn ý đặc biệt là yêu cầu trước tiên, vì theo lời của đồng biên kịch/đạo diễn Bobby Farrelly: "Họ luôn gây hấn và đánh lộn với nhau".

Moe, theo lời Peter Farrelly: "Là một thủ lĩnh. Anh ta luôn có những ý tưởng. Curly lại là một anh chàng vui tính luôn khiến hai người còn lại phải bật cười. Larry là một sự kết hợp của cả hai người kia. Sean Hayes, Will Sasso, và Chris Diamantopoulos như được đo ni đóng giày cho ba nhân vật này vậy".

Diamantopoulos, một fan hâm mộ từ lâu của The Stooges, đã dừng mọi công việc khác để dành lấy vai Moe. Với chiều cao 1m79 và cơ thể của một võ sĩ đấm bốc hạng trung, anh trông cao và gầy hơn khá nhiều so với nhân vật của mình trong phim. Trong buổi thử vai đầu tiên, Diamantopoulos thậm chí còn mặc một bộ trang phục giúp anh có được ngoại hình to béo của Moe. "Thế rồi tôi phải đi mượn một bộ đồ quá cỡ. Sau đó, tôi đến cửa hàng tóc giả, lấy một bộ tóc, vẽ lông mày giả, vẽ bọng mắt giả và lái xe tới chỗ thử vai trong bộ dạng như vậy. Tôi là người duy nhất thử vai trong một bộ trang phục diễn".

Trước buổi thử vai tiếp theo (và cũng là cuối cùng) 1 tuần, Diamantopoulos đã thuê một chuyên gia trang điểm để dán những túi bọng mắt nhân tạo để tăng độ thuyết phục hơn so với việc vẽ chúng. Bằng chính túi tiền của mình, anh đã đặt một bộ tóc giả chuyên nghiệp và nhờ cậy tới một người bạn là chuyên gia trang phục để thuê một bộ vét cổ từ những năm 1940, anh cũng nâng cấp những túi giả trọng lượng tốt hơn mà anh chia sẻ rằng "đã thay đổi mọi thứ".

Sự biến đổi về ngoại hình đã gây được ấn tượng rất mạnh, nhưng Diamantopoulos hiểu rằng phải cần đến nhiều yếu tố hơn bên cạnh những bộ đồ và ngoại hình để thể hiện vai Moe. "Có rất nhiều điều độc đáo trong giọng nói của Moe đến từ chính sự biểu lộ của anh ta. Tôi đã cố giả giọng mà không biểu lộ khuôn mặt giống Moe và kết quả không được như ý. Sau đó tôi bắt đầu thay đổi với khuôn mặt mình, và thế là mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn".

Về vai Larry, người được coi là nhân vật trung thực nhất của bộ ba, đây lại là vai khó khăn nhất để chọn diễn viên, bởi không giống với hai chàng ngốc còn lại, Larry không có một chất giọng đặc biệt. "Thật khó để xác định chính xác điều gì khiến Larry trở nên hài hước", Sean Hayes nói, anh - cũng giống với Diamantopoulos – đã tham gia thử vai nhiều lần để có được vai diễn này.

Will Sasso, người đã gây dựng tên tuổi của mình trong vai trò của một người chuyên nhại các nhân vật nổi tiếng của chương trình MAD TV, đã từng nhại lại Elton John, Kenny Rogers, Bill Clinton và Elvis Presley. Anh đã cố gắng rất nhiều để bắt chước được nhịp điệu trong giọng nói của Curly.

Sasso nói rằng "Bước đầu tiên trong việc vào vai Curly đó là phải chắc chắn rằng tôi có thể nhại giọng anh ta. Và mọi việc ngày một tốt hơn trong quá trình sản xuất bộ phim. Khi kết thúc công đoạn quay phim, giọng nhại Curly của tôi giống đến mức tôi đã nghĩ mình nên quay ngược thời gian và đóng vai này một lần nữa".

Việc hóa thân cho ba diễn viên trở thành ba chàng ngốc là nhiệm vụ của chuyên gia thiết kế trang phục Denise Wingate, người đã thiết kế các trang phục cổ điển, đem lại một sự tương phản hài hước với những yếu tố đương đại, chuyên gia trang điểm Kim Greene, và chuyên gia làm tóc Kelly Muldoon.

Để biến diễn viên điển trai Sean Hayes thành anh chàng Larry cau có, chuyên gia làm tóc giả kỳ cựu của Hollywood, Renate (người đã thiết kế tóc cho các nhân vật như Người Nhện, X-Men và thuyền trưởng Jack Sparrow của Cướp biển vùng Caribe) đã thiết kế một bản sao y chang với kiểu tóc nguyên bản độc nhất vô nhị của Larry.

Để thể hiện Larry là một quá trình mất rất nhiều thời gian. Mỗi ngày quay phim Hayes đều phải cạo sạch tóc. Sau đó đội ngũ làm tóc sẽ vẽ đường viền tóc trên đầu Hayes, bôi keo, và dán bộ tóc giả lên đầu anh bằng gôm và băng dính.

Đối với Moe, Diamantopoulos đã đặt làm một bộ tóc giả đắt tiền được thực hiện bởi chuyên gia làm tóc giả kỳ cựu Victoria Wood, với sự hướng dẫn của Muldoon.

Các nhà làm phim đã tuyển chọn một đội ngũ diễn viên tài năng bên cạnh ba nhân vật chính, bao gồm Jane Lynch, Sofia Vergara, Jennifer Hudson, Craig Bierko và Larry David trong vai một nữ tu có tên Sơ Mary-Mengele.

Bài viết liên quan