CJ-CGV sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa!

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Nói qua đôi nét về lịch sử của CGV, đây là một chuỗi rạp chiếu phim bắt đầu từ những năm 1996 được liên doanh giữa CheilJedang của Hàn Quốc, Golden Harvest của Hong Kong và Village Roadshow của Australia. Sau khi mua lại hai đối tác nước ngoài đồng thời sát nhập với CG Golden Village, hệ thống này chính thức được đổi tên thành CG-CGV.

Nói qua đôi nét về lịch sử của CGV, đây là một chuỗi rạp chiếu phim bắt đầu từ những năm 1996 được liên doanh giữa CheilJedang của Hàn Quốc, Golden Harvest của Hong Kong và Village Roadshow của Australia. Sau khi mua lại hai đối tác nước ngoài đồng thời sát nhập với CG Golden Village, hệ thống này chính thức được đổi tên thành CG-CGV.

Để mở rộng chi nhánh và đồng thời phát triển hơn, hãng đã hợp tác cùng các quốc gia khác nữa như Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ, và Hoa Kỳ, CJ-CGV cũng là công ty Hàn Quốc đầu tiên bắt đầu kinh doanh phát triển mạnh ở Trung Quốc. Kể từ khi mở hệ thống multiplex đầu tiên của mình tại Thượng Hải vào năm 2006, đã có đễn 74 rạp và 586 màn hình được đưa vào hoạt động. 

Tại Việt Nam, hệ thống này cũng đã phát triển sau khi mua lại cái tên thịnh hành lúc đó là Megastar tầm $73.4 Triệu trong năm 2011. Trong năm 2015, CJ-CGV tuyên bố một mục tiêu đầy tham vọng của mình là thiết lập được10.000 màn hình trên toàn thế giới vào năm 2020. Tuyên bố này được tung ra sau khi họ mua lại Mars Entertainment, chuỗi phim lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, vào tháng Tư, thỏa thuận này lên đến con số là $687 triệu đô và CJ-CGV nắm 38.12% cổ phần, Công ty sở hữu 86 rạp và 761 rạp ở Thổ Nhĩ Kỳ.

CJ-CGV cho hay:"Xét về mặt số lượng các màn hình trên toàn thế giới, chúng tôi đã vượt Odeon, nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất ở châu Âu, bằng việc mua lại Mars Entertainment."

Cũng tại Indonesia, CJ-CGV đồng thời là đối tác của Blitz Megaplex, hoạt động với 22 rạp và 157 màn hình và dự tính phát triển lên thành 80 rạp và 600 màn hình vào năm 2020. Giám đốc điều hành CJ-CGV là Seo Jung nói rằng hệ thống sẽ còn đảm chuỗi rạp chiếu phim ở Mỹ trong tương lai tới.