CJ Entertainment cho ra mắt hãng phim 413 Pictures

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Tập đoàn CJ Entertainment của Hàn Quốc vừa cho ra mắt hãng phim 413 Pictures chuyên về thể loại trinh thám ly kì và kinh dị siêu nhiên.

Tập đoàn CJ Entertainment của Hàn Quốc vừa cho ra mắt hãng phim 413 Pictures chuyên về thể loại trinh thám ly kì và kinh dị siêu nhiên.

Tất cả những phim thuộc thể loại này, bao gồm cả phim nói tiếng Hàn hay tiếng Anh, đều sẽ được cho công chiếu dưới tên hãng phim 431 Pictures. Tập đoàn này cho biết họ dự định sẽ cho ra mắt từ 2 đến 4 phim nói tiếng Anh và 4 đến 5 phim nói tiếng châu Á hàng năm.

Về ý nghĩa của tên hãng phim mới, ở phương Đông số 4 thường bị cấm kỵ, còn ở phương Tây thì là số 13. Francis Chung – phó chủ tịch của bộ phận kinh doanh toàn cầu và là người đứng đầu việc sản xuất phim ở Mỹ, đã chia sẻ:

“Mục tiêu của chúng tôi dành cho 413 Pictures là sản xuất các kinh dị và trinh thám ly kì với kịch bản gốc hấp dẫn, cả ở khu vực lẫn trên toàn cầu. Đồng thời sản xuất ra những bộ phim mà có thể được remake ở các khu vực khác trên khắp thế giới. Việc thành lập hãng phim 413 Pictures không chỉ mang lại nguồn lợi thương mại khổng lồ khi có được một hãng phim chuyên về thể loại kinh dị, trinh thám ly kỳ, mà còn là cơ hội để khai thác và phát triển những thể loại phim mới nổi ở châu Á và mang chúng đến thị trường Âu Mỹ.”

Những bộ phim đầu tiên được cho ra mắt dưới danh nghĩa của 413 Pictures tại Mỹ sẽ là những tác phẩm remake nói tiếng Anh từ các phim của Hàn. Bao gồm Hide and Seek ra mắt vào mùa thu năm nay, The Housemaid sẽ được sản xuất trong năm tới. CJ Entertainment đang phát triển, đầu tư và sản xuất cho cả hai phim này.

Joel David Moore (franchise Avatar) đang làm đạo diễn cho Hide and Seek – remake từ phim tội phạm trinh thám của Hàn vào năm 2013 do Huh Jung làm biên kịch và đạo diễn. Phim nói về sự vô cảm ở các thành phố lớn và sự phân hoá giàu nghèo ở các nước châu Á.

Remake của Hide and Seek sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay.
Remake của Hide and Seek sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay.

The Housemaid là bộ phim chuyển thể từ phim kinh dị có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam. Geofrrey Fletcher – biên kịch chiến thắng giải Oscar, đang viết kịch bản cho phim này. Phiên bản gốc do Derek Nguyễn làm đạo diễn, khai thác chủ đề sắc tộc và các vấn đề xã hội xen lẫn với yếu tố tình cảm lãng mạn ở Việt Nam sau thời chiến.

The Housemaid là bộ phim chuyển thể từ phim kinh dị có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam.
The Housemaid là bộ phim chuyển thể từ phim kinh dị có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

Trong những năm gần đây, CJ đang “bành trướng” kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á, làm ra nhiều bộ phim thành công về mặt doanh thu tại Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Một trong những phim được ra mắt sắp tới sẽ là phim kinh dị Thái mang tên Portrait of a Beauty.

Trong năm nay, CJ hợp tác với Major Cineplex Group để cho ra mắt Portrait of a Beauty trong năm 2019. Kịch bản của phim này sẽ do biên kịch người Thái Eakasit Thairaat (4BIA, 13 Beloved) viết. Đây sẽ là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệo của đạo diễn Surapong Ploensang. Đại diện của CJ nói:

“Hướng đi tiếp theo của CJ sẽ là cho ra mắt hãng 413 Pictures ngay thời điểm phim kinh dị đang hút khán giả đến rạp trên toàn thế giới. Đồng thời củng cố cam kết của CJ Entertainment là đẩy mạnh vị thế dẫn đầu trong việc sản xuất phim trên toàn cầu cũng như trong khu vực.”

Trong khi đó, công ty đang nhắm đến Phyllis Nagy – dạo diễn từng được đề cử giải Oscar, để làm đạo diễn và biên kịch cho phiên bản remake của The Vanished. Ngoài ra, CJ cũng đã kí hợp đồng với Drake Doremus để thực hiện bộ phim Aurora – drama lãng mạn với các yếu tố siêu nhiên với kịch bản do Salvador Paskowitz chấp bút.

CJ đang thực hiện phiên bản remake nói tiếng Anh của The Vanished.
CJ đang thực hiện phiên bản remake nói tiếng Anh của The Vanished.

Nguồn: The Hollywood Reporter