Công bố 26 bộ phim hoạt hình tranh giải Oscar 2018

Góc Nghệ Thuật · Genis · · 0 · 0

Viện Hàn Lâm đã thay đổi phương thức bầu chọn cho năm nay khi toàn bộ các thành viên của Viện đều có thể tham gia bỏ phiếu. 5 trên 26 phim trong danh sách thuộc về anime.

Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ thuật Điện ảnh trong ngày 11/11 đã công bố danh sách 26 bộ phim hoạt hình sẽ tranh cử ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất ở kỳ Oscar lần thứ 90 sắp tới đây.

9 trong 10 năm trở lại đây, Viện Hàn Lâm gần như mặc định để cho Walt Disney – một công ty chuyên sản xuất phim hoạt hình – giành chiến thắng ở hạng mục được sinh ra để dành cho họ, thiết lập nên một chuỗi bất bại gần như không thể phá vỡ. Điều này đã làm dấy lên tính công bằng của hạng mục này. 

Dưới đây là danh sách những bộ phim được duyệt để tham gia mùa giải năm nay, xếp theo thứ tự alphabet:

 1. The Big Bad Fox & Other Tales
 2. Birdboy: The Forgotten Children
 3. The Boss Baby
 4. The Breadwinner
 5. Captain Underpants The First Epic Movie
 6. Cars 3
 7. Cinderella the Cat
 8. Coco
 9. Despicable Me 3
 10. The Emoji Movie
 11. Ethel & Ernest
 12. Ferdinand
 13. The Girl without Hands
 14. In This Corner of the World
 15. The Lego Batman Movie
 16. The Lego Ninjago Movie
 17. Loving Vincent
 18. Mary and the Witch’s Flower
 19. Moomins and the Winter Wonderland
 20. My Entire High School Sinking into the Sea
 21. Napping Princess
 22. A Silent Voice
 23. Smurfs: The Lost Village
 24. The Star
 25. Sword Art Online: The Movie – Ordinal Scale
 26. Window Horses: The Poetic Persian Epiphany of Rosie Ming

Hiện Hàn Lâm cũng lưu ý là dù đây là những bộ phim đã được phê duyệt nhưng không phải tất cả đều có đủ tiêu chuẩn:

 • Một số bộ phim vẫn chưa có đủ tiêu chuẩn bắt buộc từ Los Angeles. Những bộ phim được duyệt phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trong giai đoạn còn đang ra rạp và phải tuân thủ tất cả điều lệ của hạng mục đó trước khi bước vào quá trình bầu chọn.
 • Ít nhất 16 bộ phim phải đủ tiêu chuẩn cho tối đa 5 đề cử để được bình chọn. Đây là điều sẽ được áp dụng trong năm nay.
 • Số lượng phim năm nay ít hơn 1 phim so với năm ngoái (27 phim). Danh sách tham gia đã có thể dài hơn vì một số bộ phim chúng tôi dự đoán sẽ có mặt nhưng cuối cùng lại không xuất hiện như Big Fish & Begonia (Đại Ngư Hải Đường), Have A Nice DayTehran Taboo.
 • 11 trong số 26 bộ phim trên được sản xuất bởi các hãng phim của Hollywood và các phim còn lại do các công độc lập và/hoặc nước ngoài sản xuất. 

Viện Hàn Lâm đã thay đổi phương thức bầu chọn cho năm nay khi toàn bộ các thành viên của Viện đều có thể tham gia bỏ phiếu. Bước đi gây tranh cãi này được biết đến rộng rãi trong cộng đồng phim hoạt hình như là một cách để giảm bớt đi sự ảnh hưởng của mảng Phim ngắn và Phim hoạt hình (gần đây có khuynh hướng áp đảo các bộ phim phim nghệ thuật), bằng việc có thêm nhiều thành viên đến từ các mảng khác của Viện, những người thường thiên vị đối với các sản phẩm của Hollywood.

Nguồn: Cartoon Brew