Công bố nguyên nhân cái chết của Robin Williams

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Theo thông tin vừa được công bố, Robin Williams đã tự thắt cổ bằng một chiếc dây thắt lưng vào đêm Chủ nhật trong lúc vợ ông đang ngủ ở phòng gần đó.

Keith Boyd, đại diện phía cảnh sát cho biết, lần cuối ngôi sao 63 tuổi được trông thấy còn sống là vào lúc 10 giờ 30 tối Chủ nhật bởi người vợ thứ 3 - Susan Schneider khi bà chuẩn bị đi ngủ. Williams đã tự khóa cửa giam mình trong một phòng ngủ khác. Sau khi lên giường ngủ vào tối Chủ nhật, Susan thức dậy và rời nhà vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng. Lúc này, bà nghĩ rằng chồng mình vẫn đang ngủ.

Thời điểm người trợ lý phát hiện ra thi thể Williams là vào lúc 11 giờ 55 phút sáng thứ 2. Được biết, lúc này, thi thể của nam diễn viên đã có dấu hiệu cứng đờ. Bình thường, một thi thể sẽ có dấu hiệu này 12 đến 18 giờ sau khi chết.

Một người trợ lý đã phá cửa xông vào phòng lúc 11 giờ 45 sáng thứ 2 do lo lắng vì Williams không phản hồi sau những lần gõ cửa liên tục. Khi được phát hiện, Williams mặc quần áo trong tư thế đang ngồi với một chiếc dây thắt lưng quấn quanh cổ, một đầu của dây chèn vào cánh cửa tủ quần áo. Thi thể của nam diễn viên còn có một vài vết cắt nông ở cổ tay trái. Một con dao bỏ túi được phát hiện gần đó, trên con dao có dấu vết như máu khô.

Nhân viên cấp cứu có mặt lúc giữa trưa. 12 giờ 02 phút, người ta tuyên bố Williams đã chết. Giám định độc chất đang được thực hiện và sẽ mất từ 2 đến 6 tuần.

Phía cảnh sát từ chối bình luận chuyện Williams có để lại thư tuyệt mệnh không. Tuy vậy, trang TMZ đưa tin, gia đình nam diễn viên cho rằng ông đã không để lại bức thư nào.

Được biết, Williams đã chống chọi với chứng trầm cảm, cũng như việc nghiện cocaine và rượu suốt nhiều thập niên. Tháng trước, nam diễn viên đã trở lại trung tâm cai nghiện. Người đại diện của ngôi sao cũng xác nhận rằng ông đã bị trầm cảm nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Williams cũng thừa nhận ông đã gặp rắc rối về tài chính. Ông bị buộc phải trả 30 triệu USD (gần 640 tỷ đồng) trong vụ ly dị năm 2008 với người vợ thứ hai Marsha Garces và người vợ đầu Valerie Velardi. Năm ngoái, ông cho biết đang bán ngôi nhà giá 35 triệu USD (745 tỷ đồng) ở Napa vì không còn đủ khả năng chi trả chi phí. Ông rao bán ngôi nhà vào tháng 4 với giá 29,9 triệu USD (hơn 635 tỷ đồng), thấp hơn 5 triệu USD so với giá mà ông đã mua.

Nam diễn viên còn chia sẻ mình đang thực hiện nhiều dự án, gồm một show truyền hình cho đài CBS, để kiếm thêm tiền. Năm nay, ông đã thực hiện 6 bộ phim điện ảnh, 4 phim trong số đó vẫn chưa hoàn tất.