Công Công Xuất Cung - Khi hy vọng là tài sản lớn nhất của đời người

TV Series · Tin tức · Candice183 · · 0 · 0

Công Công Xuất Cung (Short End Of The Stick) là bộ phim truyền hình Hồng Kông ăn khách nhất nhì năm 2016 do TVB sản xuất.

Công Công Xuất Cung (Short End Of The Stick) là bộ phim truyền hình Hồng Kông ăn khách nhất nhì năm 2016 do TVB sản xuất. Phim được đánh giá cao bởi dàn diễn viên nổi tiếng, thực lực, đầu tư bối cảnh, trang phục và những ý nghĩa sâu sắc mang lại cho khán giả xuyên suốt 35 tập phim.

Poster của Công Công Xuất Cung

Bộ phim bắt đầu bằng bối cảnh thời kỳ loạn lạc của Trung Quốc khi vương triều Mãn Thanh suy thoái và sụp đổ. Sau cách mạng Tân Hợi, vị vua cuối cùng của Trung Quốc - Phổ Nghi mất đi quyền lực, triều Thanh chỉ như đống tro tàn, xã hội Trung Quốc dần trở nên Tây hóa. Lúc này Phổ Nghi ngày càng mất niềm tin vào quyền lực và trở nên nghi hoặc những người xung quanh. Sau một trận hỏa hoạn lớn tại hoàng cung, Phổ Nghi tin rằng là do một trong những thái giám do bất mãn nên rắp tâm hãm hại mình, ngài bèn ra lệnh đuổi tất cả những thái giám ra khỏi cung. Trong số đó có ba người là Lý Túc Cung (Lê Diệu Tường), Trần Tiểu Phụng hay còn được gọi thân mật là Gà Con (Tào Vĩnh Liêm) và Đan Điền (Trần Quốc Bang). Sau khi xuất cung, ba công công này phiêu bạt khắp nơi để kiếm sống và vô tình gặp thêm một công công khác là Thôi Tấn Thăng (Tiêu Chính Nam). Sau một vài sự việc dở khóc dở cười thì bốn người quyết định trốn chạy đến Thâm Trấn xa xôi và vô tình đụng độ Kim gia nổi tiếng bề thế do Kim Hương (Hồ Định Hân) đứng đầu. Để cứu Gà Con bị thương và để tìm một chốn dung thân, bốn người quyết định lưu lại Kim gia để làm người hầu. Bốn công công của chúng ta phải làm thế nào để có một cuộc sống an yên, vui vẻ như họ hằng mong muốn khi mà hàng loạt những vấn đề "trời ơi đất hỡi" cứ ngày một xảy đến xung quanh họ, khiến cho bí mật xuất thân mà họ luôn cố giữ có khả năng bị bại lộ với những người xung quanh.

Không phải hiển nhiên mà bộ phim được đánh giá là một trong những tác phẩm truyền hình ăn khách nhất tại xứ Cảng Thơm năm 2016. Ngay từ những hình ảnh đầu tiên công bố danh sách các diễn viên sẽ góp mặt vào bộ phim đã khiến cho fan của TVB háo hứng. Công Công Xuất Cung 2016 đã bê gần như gần hết diễn viên chính từ một bộ phim ăn khách đi trước cùng chung đề tài về công công là Đại Thái Giám 2012. Việc giữ lại dàn diễn viên của một tác phẩm thành công và đưa vào để xây dựng một tác phẩm mới để lôi kéo người xem của TVB không phải chuyện lạ với các fan của phim Hồng Kông. Đặc biệt dàn diễn viên này lại có thực lực và được đánh giá là phù hợp với tạo hình nhân vật của bộ phim.

Dàn diễn viên góp mặt trông Công Công Xuất Cung

Phần ý tưởng và nội dung của phim được đánh giá rất cao. Đề tài về công công không lạ nhưng khán giả đã quá quen với hình ảnh các công công đấu đá trong nội cung chứ chưa bao giờ nghĩ sẽ có một bộ phim khai thác cuộc sống của một công công trở nên như thế nào khi họ mất đi tất cả, lưu lạc nhân gian. Bên cạnh các yếu tố lịch sử ảnh hưởng đến con người và xã hội thì bộ phim cũng nhấn mạnh việc truyền tải sự yêu đời và luôn tràn đầy hy vọng trong cuộc sống dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Công Công Xuất Cung được xây dựng theo phong cách trào phúng và đầy tươi vui, xuyên suốt cả bộ phim ta có thể nhận thấy được sự không ngừng nỗ lực để được sống, được hạnh phúc của các nhân vật. Câu nói của Gà Con như đã nhấn mạnh ý nghĩa của cả bộ phim: "Các cậu biết tài sản lớn nhất của đời người là gì không? Là hy vọng. Bởi vậy chúng ta luôn cần có hy vọng." Dù cho họ tự biết mình nam không ra nam, nữ không ra nữ, không có gia đình, không có tiền tài, bị người mình dành cả đời để chăm sóc, hầu hạ xua đuổi, bị người trong thiên hạ khinh khi nhưng họ luôn hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay, họ sẽ tìm được một nơi để dung thân, một công việc để làm và một người để yêu thương, nương tựa. Họ là có tính khí khái như nam nhi nhưng tâm hồn lại mong manh và dạt dào cảm xúc như nữ nhi, tất cả những điều đó đều được bật lên rõ nét qua diễn xuất của các diễn viên chính. Mặc dù bộ phim được xây dựng trên nền tảng hài hước và tươi vui nhưng cũng đầy tính thực tế chứ không hề phù phiếm và lố lăng. 

Tuy sở hữu dàn diễn viên đông nhưng tình tiết phim được dàn đều cho các nhân vật, nhịp phim lại chậm rãi không hề gấp gáp tạo điều kiện cho các cặp đôi trong phim xây dựng tình cảm. Đặc biệt các cặp đôi này cũng vô cùng quái chiêu, chẳng hạn như cặp chàng hiền thục, nhu mì - nàng cường bạo, thô lỗ của Gà Con và Đới Nam (Lâm Hạ Vy), góp phần tạo các tình huống hài hước, đáng yêu cho bộ phim thêm sinh động.

Cặp đôi Gà Con và Đới Nam

Đây là một bộ phim đáng xem cho những ai thích thể loại rom-com nhẹ nhàng đặc trưng của Hồng Kông. các cảnh quay cũng được xây dựng tuy không cầu kì nhưng lại chỉn chu và thể hiện được toàn cảnh về một vùng quê chuyên làm nông nghiệp, về phần nhạc phim cũng đánh giá cao. Nếu bạn đang u sầu hay gặp một số vấn đề mệt mỏi trong cuộc sống thì chắc hẳn Công Công Xuất Cung có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, cũng như tìm được hy vọng trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn có thể xem phim vào mọi thời điểm trong ngày tại ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT.