Công ty game Akatsuki tấn công thị trường Hollywood

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Công ty game Akatsuki của Nhật đã bổ nhiệm Annmarie Sairrino Bailey làm người lãnh đạo một doanh nghiệp phim và truyền hình có trụ sở tại US.

Công ty game Akatsuki của Nhật đã bổ nhiệm Annmarie Sairrino Bailey làm người lãnh đạo một doanh nghiệp phim và truyền hình có trụ sở tại US.

Akatsuki Entertainment USA sẽ tiếp nhận, phát triển và sản xuất các quyền sở hữu trí tuệ quảng cáo. Đầu tiên công ty sẽ tìm kiếm đối tác chiến lược giữa hãng phim của Hollywood và Nhật Bản. Theo kế hoạch dài hạn, nó sẽ phủ sóng  khắp cả nước và kinh doanh toàn thế giới.

Sairrino Bailey - chủ tịch của công ty mới vẫn song song công tác ở Moeko Suzuki có trụ sở tại Tokyo. Sandy Climan chủ tịch của Entertainment Media Ventures là người cố vấn cho cả công ty mới và công ty mẹ tại Nhật.

Akatsuki có tên trong danh sách trong sàn giao dịch chứng khoán và phụ trách mảng kinh doanh chủ yếu là trong lĩnh vực điện thoại, máy tính bảng. Năm ngoái, nổi bật nhất là việc phát triển và phân phối trò chơi Dragon Ball Dokkan Battle của Namco. Nó cũng có một hoạt động nhỏ hơn trong các trò chơi xã hội, và đã tách ra thành các sự kiện trực tiếp.

Sairrino Bailey trả lời Variety “Akatsuki thực sự là một công ty thành công, và đang xem xét việc đa dạng hóa vào phim, truyền hình và tấn công thị trường Mỹ. Tôi và Moeko có mong muốn biến Akatsuki trở thành công ty giải trí toàn cầu. Chúng tôi sẽ làm điều đó dù phải thay đổi và thông qua nội dung gốc”.

Hiện không có dự án nào được thông báo tiến triển, nhưng Sairrino Bailey nói rằng ít nhất 3 dự án kỹ thuật số đang phát triển trong nội bộ. Công ty mục đích tiết lộ dự án được thông qua trong quý đầu năm 2018.

Tetsuro Kouda, Akatsuki COO, người sẽ giám sát Akatsuki Entertainment USA đại diện cho công ty mẹ cho rằng: “Việc ra mắt Akatsuki Entertainment USA hoàn toàn phù hợp với phương châm của công ty chúng tôi là luôn tìm kiếm những cơ hội mới, hấp dẫn và không bao giờ từ bỏ giấc mơ. Mục tiêu của chúng tôi là sản xuất những bộ phim chính chủ khác biệt có chất lượng tốt nhất để kích thích khán giả không chỉ ở Mỹ hay Nhật mà trên toàn thế giới”.

Sairrino Bailey trước đó làm phó chủ tịch của All Nippon Entertainment Works, một công ty khác có cả trụ sở tại Japan và Hollywood với mục đích đưa văn hóa Nhật Bản phát triển ra toàn thế giới. Sự phát triển của nó bao gồm Tiger & Bunny và Manhunt, của Imagine Entertainment, sự bành trướng của serie phim truyền hình Shield of Straw của Takashi Miike, được sản xuất với Depth of field và EuropaCorp.

Thành viên: Thúy Hằng

Nguồn: Variety