Cung Đường Tội Lỗi tập 39, 40 - Hoá ra bấy lâu nay bà Tuyết đã dạy con hại chính cha ruột mình

TV Series · Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Cung Đường Tội Lỗi tập 39, 40 mang đến cho khán giả một cú plot twist mà không ai có thể ngờ tới được.

Cung Đường Tội Lỗi tập 39, 40 mang đến cho khán giả một cú plot twist mà không ai có thể ngờ tới được.

Chi tiết cao trào nhất của hai tập được phát sóng tuần này là sự thật về thân thế của Phú Thịnh (Trọng Nhân). Chuyện Phú Thịnh là con ông Hải (NSUT Đức Sơn) hay ông Hòa (Huỳnh Anh Tuấn) đã được thay đổi liên tục và cũng khiến bà Tuyết mấy chục năm phải “sống trong sợ hãi”. Những tưởng, lần trao thân đầu đời của cô Tuyết (Thân Thuý Hà) năm xưa cho Hòa đã để lại hậu quả đến ngày hôm nay. Nhưng, sự thật lại hoàn toàn ngược lại, Phú Thịnh mới chính là con của ông Hải.

Bấy lâu nay bà Tuyết đã dạy Phú Thịnh hại chính cha ruột mình
Bấy lâu nay bà Tuyết đã dạy Phú Thịnh hại chính cha ruột mình

Mọi chuyện bắt đầu từ việc ông Hòa, bà Tuyết và Phú Thịnh âm mưu để hàng cấm vào lô hàng cao su xuất đi nước ngoài đầu tiên do Quân (Quốc Trường) phụ trách. Nhưng, nhờ sự thông minh, Quân đã biết tất cả và lật ngược thế cờ, đẩy trách nhiệm sang cho Phú Thịnh, theo đòn “gậy ông đập lưng ông”. Không thể lường trước sự việc, ông Hòa và bà Tuyết đau điếng khi nghe tin Phú Thịnh bị công an bắt, đối diện với tù tội.

Quân đã biết tất cả và lật ngược tình thế
Quân đã biết tất cả và lật ngược tình thế

Về phần Phú Thịnh, sống trong trại tạm giam, anh liên tục gặp ác mộng vì nghĩ Quân trả thù mình. Ngay cả khi đối mặt với ông an, anh cũng ảo tưởng đó là Quân, dẫn đến hành động cướp súng trên tay người thi hành công vụ. Phú Thịnh bị bắn và trọng thương. Trong tình thế nguy kịch vì mất quá nhiều máu, sự thật Phú Thịnh không phải con của ông Hòa, được chính bà Tuyết nói ra và ông Hòa đã nghe tất cả. Vì quá yêu con, từ thái độ tố cáo, lên mặt với Quân, bà Tuyết phải hạ giọng xin sự cầu giúp, vì chỉ có Quân mới trùng nhóm máu để giúp Phú Thịnh.

Phú Thịnh cướp súng dẫn đến bị bắn trọng thương
Phú Thịnh cướp súng dẫn đến bị bắn trọng thương

Sở dĩ, mọi âm mưu của bà Tuyết bị lật đổ là bởi Quân đã âm thầm mua chuộc cô người làm trong gia đình, cài máy ghi âm những cuộc trò chuyện của mẹ con bà Tuyết. Dù nhiều lần thất bại nhưng cuối cùng, sự việc cũng sáng tỏ.

Hành động đẩy trách nhiệm phải gánh chịu lên vai Phú Thịnh của Quân còn khiến anh và Minh Châu (Bella Mai) tranh cãi kịch liệt. Minh Châu đã đặt ra câu hỏi, tại sao Quân lại không cho Phú Thịnh một cơ hội? Và, khi sự thật được sáng tỏ, Quân đã vô cùng hối hận khi kể hết sự việc với ông Hải – người đang có dấu hiệu hồi phục tích cực.

Câu chuyện cũng được sáng tỏ từ chân tơ kẽ tóc khi trên giường bệnh, bà Tuyết kể hết cho Phú Thịnh. Bao nhiêu năm sống trong nơm nớp lo sợ, sợ hãi của bà cuối cùng cũng trút đi được gánh nặng mà mình đã đeo trong lòng.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa bà Tuyết và ông Hòa cũng có diễn biến đổi chiều nhanh chóng. Từ chỗ là đồng minh, có ý định cướp công ty Hải Minh về cho Phú Thịnh, ông Hòa khi biết sự thật đã rắp tâm tìm mọi cách giành công ty từ tay Quân bằng việc gom hết số cổ phần.

Không còn Phú Thịnh là vật cứu cánh, tình cảm của bà Tuyết cũng không thể đủ sâu đậm để khiến ông Hòa động lòng giúp bà cứu Quân thoát khỏi vòng lao lý. Thế nhưng, bất ngờ thay mọi hành động, âm mưu của cả hai từ quá khứ đều được bà Tuyết thu âm, giữ lại bằng chứng. Ông Hòa đến lúc này, đành phải xuống nước phần nào.

Ông Hoà bắt đầu trở mặt
Ông Hoà bắt đầu trở mặt

Một mặt khác, để tìm người thế thân cho mình trong vụ việc đẩy trách nhiệm vụ gài hàng cấm vào lô hàng xuất khẩu, ông cho người đánh đến gãy chân trợ lý thân tín và dùng người thân của ông này để uy hiếp phải nhận mọi trách nhiệm về phía mình.

Ngày Phú Thịnh trở về nhà, anh trở nên điên điên khùng khùng khiến bà Tuyết vô cùng đau lòng trong khi Quân là người ân cần chăm sóc người anh cùng cha khác mẹ.

Phú Thịnh trở nên điên điên khùng khùng sau cú shock
Phú Thịnh trở nên điên điên khùng khùng sau cú shock

Những tập tiếp theo của Cung Đường Tội Lỗi sẽ lên sóng vào lúc 14h thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên VTV3.