Cười nghiêng ngả với Cảnh Khuyển Ba Đả

Tin tức · Moonbui · · 0 · 0

Sau cơn sốt Bảo Vệ Nhân Chứng, Huỳnh Tông Trạch và Chung Gia Hân tiếp tục hợp tác với nhau trong Cảnh Khuyển Ba Đả.

Sau cơn sốt Bảo Vệ Nhân Chứng, Huỳnh Tông Trạch và Chung Gia Hân tiếp tục hợp tác với nhau trong Cảnh Khuyển Ba Đả. Trong phim, Huỳnh Tông Trạch vào vai Lê Dật Tiểu, một cảnh sát có tính cách bốc đồng, thiếu kỷ luật, luôn làm theo  ý mình, vì vậy anh thường xuyên mang đến rắc rối cho sở cảnh sát. Chung Gia Hân vào vai Mã Chí Hạo một bác sỹ thú ý, cô là một người thông minh, có IQ rất cao 135, tuy nhiên tính cách của cô lại rất lạnh lùng, chính điều này khiến mối quan hệ của Mã Chí Hạo và em trai không hề tốt đẹp. Trong một lần thi hành nhiệm vụ Dật Tiểu bị chú chó tên Ba Đả tấn công, sau đó chú chó được đưa vào trại và được Mã Chí Hạo chăm sóc, huấn luyện. Chính sự việc này tạo nên mối liên hệ giữa Tiểu Dật, Mã Chí Hạo và Ba Đả.

Trong một lần chấp hành nhiệm vụ vẫn bởi bản tính hay kích động, Dật Tiểu chút nữa làm hỏng nhiệm vụ, sau đó anh được cử đến đội huấn luyện cảnh khuyển PDU. Tại đây anh có nhiều cơ hội gặp gỡ nói chuyện với Mã Chí Hạo, chính cô là người giúp anh thấu hiểu và có cảm tình với loài động vật này và cải thiện mối quan hệ với Ba Đả. Ngược lại, chính anh giúp mối quan hệ của cô, em trai, và mẹ trở nên hòa hợp hơn.

Dật Tiểu có ba cô em gái là Lê Thục Tư (Jill) - Chu Thiên Tuyết, Lê Thục Phân (Fanny) - Tưởng Gia Mân thủ vai, Lê Thục Châu - Trương Gia Nhi. Đây là những nhân vật quan trọng góp phần tạo nên những tình huống hài hước cho bộ phim. Trong đó đặc biệt là cô em thứ hai Lê Thục Tư, một cô gái hám tiền, cô luôn muốn Phí Tụng Liêm (Huỳnh Hạo Nhiên) bỏ nghề cảnh sát quay về quản lý chuỗi nhà hàng của gia đình, cô em út kết hôn với Mã Chí Xung (Lương Liệt Duy), là em trai của Mã Chí Hạo và là con trai của Madam Chung (Trần Tú Châu).

Cả Huỳnh Tông Trạch và Chung Gia Hân đều là những diễn viên trẻ sáng giá của đài TVB. Chính những màn tung hứng đấu khẩu giữa hai người là điểm nhấn cho cả bộ phim. Cảnh Khuyển Ba Đả cũng gây bất ngờ với sự xuất hiện của Huỳnh Hạo Nhiên. Nam diễn viên đã hơi dừ nhưng vào vai một soái ca chung tình hơi bị ngọt. Cùng diễn với anh là Chu Thiên Tuyết, á hậu Hong Kong 2012. Mặc dù phần thể hiện không quá xuất sắc, tuy nhiên có thể nói cô đã làm tròn vai diễn của mình và chứng tỏ được rằng bản thân không phải bình hoa di động.

Trong phim chú chó Ba Đả là mắt xích quan trọng trong cốt chuyện, hình ảnh chú xuất hiện trên màn ảnh vô cùng đáng yêu, gây được nhiều thiện cảm cho người xem. Điểm nhấn khác của Cảnh Khuyển Ba Đả là sự góp mặt của Trần Tú Châu, bà đã cho khán giả thấy một madam Chung tài giỏi, chính trực. Bản chất nhân vật madam trong phim cứng nhắc, nhưng với kinh nghiệm, kỹ thuật diễn xuất có như không, hài nhưng không hài của mình, Trần Tú Châu đã tạo nên hình ảnh một vị sếp vô cùng đáng yêu.

Cảnh Khuyển Ba Đả có kinh phí không cao, đây chính là bất lợi của bộ phim, tuy nhiên giám chế Huỳnh Vỹ Thanh đã biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh. Không như nhiều bộ phim khác của TVB trung bình 30 tập, Cảnh Khuyển Ba Đả chỉ 20 tập, điều này khiến nhịp phim được đẩy lên nhanh, không rườm rà dễ gây nhàm chán cho người xem, đồng thời cũng không làm mất đi tính liền mạch của bộ phim.

Cảnh Khuyển Ba Đả đã góp phần giúp TVB lấy lại danh tiếng. Bên cạnh yếu tố cảnh sát, bộ phim mang đậm tính hài hước. Điều này được thể hiện ngay qua đặc điểm tính cách nhân vật, lối khắc họa nhân vật của từng diễn viên. Hơn nữa, mối liên hệ của các tuyến nhân vật trong phim vô cùng chặt chẽ, bên cạnh yếu tố hài hước sống động khán giả được trải nghiệm nhiều yếu tố gia đình đậm tính nhân văn. Nếu Bảo Vệ Nhân Chứng kịch tính và để lại cái kết buồn thì Cảnh Khuyển Ba Đả sẽ làm bạn cười nghiêng ngả từ đầu đến cuối.

Bạn có thể xem phim vào mọi thời điểm trong ngày tại ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT.