Đại Chiến Thành Ansi - Bom tấn hành động có kinh phí cao nhất Hàn Quốc sẽ ra mắt khán giả Việt trong tháng 10

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

The Great Battle: Đại Chiến Thành Ansi là bom tấn hành động có kinh phí cao nhất Hàn Quốc trong năm 2018 với hơn $21 triệu.

Điện ảnh Hàn Quốc trong những năm gần đây có thể nói là đang ngày càng phát triển vượt bậc, với những bộ phim có kịch bản gốc độc đáo và những màn hành động, đánh đấm không thua kém gì Hollywood. Trong năm 2018 này, ngoài bom tấn Along with the Gods: The Last 49 Days (Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng), Hàn Quốc còn mang đến cho khán giả châu Á một bom tấn hành động khác mang tên The Great Battle: Đại Chiến Thành Ansi. Đây là tác phẩm điện ảnh có kinh phí cao nhất Hàn Quốc trong năm 2018 với hơn $21 triệu.

Nội dung phim kể vể cuộc chiến đấu vĩ đại kéo dài 88 ngày giữa quân đội Goguryeo chống lại 20 vạn quân xâm lược nhà Đường vào năm 645. Tại thành Ansi trên lãnh thổ Goguryeo, Yang Man Chun (Jo In Sung) là người thống lĩnh đồng thời là một vị tướng coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm lo cho cuộc sống của bách tính là thiêng liêng nhất. Quân số ít ỏi chỉ với 5 ngàn người, Yang Man Chun đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và thậm chí phải đánh đổi sinh mệnh của rất nhiều người để có thể đối đầu với 20 vạn quân xâm lược nhà Đường. Trong khi đó, quân đội của nhà Đường do Đường Thái Tông (Park Sung Woong) thân chinh với khí thế thắng lợi dồn dập và vô cùng hiếu chiến.

Dưới trướng của Yang Man Chun, các đội quân được bố trí chặt chẽ, tinh nhuệ cùng tinh thần đoàn kết và chiến đấu quật cường, chính vì vậy, Thành Ansi tuy nhỏ nhưng lại là chốt chặn quan trọng khiến cho quân Đường không thể tiến vào kinh đô. Cuộc đụng độ giữa hai thế lực vô cùng chênh lệch về quân số, hai vị thống soái với những suy tính về chiến lược rất khác nhau chắc chắn sẽ mang đến những phút giây vô cùng kịch tính và đầy cảm xúc cho khán giả.

Những yếu tố tạo ra sức hút của dòng phim hành động chiến tranh sử thi là phục trang, đạo cụ và những bối cảnh hoành tráng. Trong Đại Chiến Thành Ansi, không chỉ có trang phục và tạo hình của các nhân vật được đầu tư kĩ, đúng với những năm 645, mà bối cảnh cũng rất hoành tráng. Chỉ trong teaser dài 45s, phim đã cho khán giả thấy hình ảnh hàng vạn kỵ binh mang trên mình những bộ áo giáp và mặt nạ được làm một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Hàng vạn kỵ binh mang trên mình những bộ áo giáp và mặt nạ được làm một cách tỉ mỉ và cẩn thận.
Hàng vạn kỵ binh mang trên mình những bộ áo giáp và mặt nạ được làm một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Các pha áp sát của 2 bên, các pha vung kiếm cùng những mũi tên lao như bay từ hai phía được hiện lên một cách đầy táo bạo và mang chất hành động cao. Ngoài ra, các loại vũ khí cũng được đầu tư rất kỹ càng. Xem phim, khán giả sẽ được thấy đủ các loại vũ khí thô sơ như cung, kiếm và khiên, những chiếc thang khổng lồ để công thành, hay những bánh xe lửa cháy sáng cả một vùng tối.

Với nội dung hấp dẫn đậm chất sử thi và những hình ảnh hoành tráng, Đại Chiến Thành Ansi không chỉ được công chiếu ở riêng Hàn Quốc hay khu vực châu Á mà còn được mua bản quyền và đặt lịch chiếu tại hơn 30 quốc gia bao gồm các thị trường khó chinh phục như Bắc Mỹ và châu Âu. 

Phim đã được khởi chiếu tại Bắc Mỹ từ ngày 21.9 thông qua nhà phát hành danh tiếng Well Go USA. Còn tại quê nhà Hàn Quốc, phim đang dẫn đầu doanh thu phòng vé với con số vượt trội hơn hẳn các đối thủ trên cùng bảng xếp hạng.

Đại Chiến Thành Ansi sẽ là bản anh hùng ca đầy cảm xúc về tinh thần chiến đấu đến cùng của một đội quân nhược tiểu. Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 05.10 tại các cụm rạp trên toàn quốc.