Dân mạng bàng hoàng trước hình ảnh nam diễn viên Trung Quốc rơi từ tòa nhà 62 tầng

Tin tức · Candice183 · · 0 · 0

Vào ngày 09/12, giới truyền thông Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung đã có một phen chấn động khi đoạn clip tai nạn của một diễn viên được công bố.

Vào ngày 09/12, giới truyền thông Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung đã có một phen chấn động khi đoạn clip tai nạn của một diễn viên được công bố.

Theo thông tin ban đầu, nam diễn viên đã tử nạn là Ngô Vịnh Ninh, năm nay chỉ mới 23 tuổi, là một diễn viên tự do. Vịnh Ninh đã từng nhiều lần tham gia diễn xuất nhưng chỉ được giao cho vai quần chúng hoặc là đóng thế cho các diễn viên khác. Nhưng tên tuổi của Vịnh Ninh lại được biết đến nhiều thông qua mạng xã hội, bởi những đoạn clip vô cùng mạo hiểm mà anh tự thực hiện được đăng tải.

Theo dõi tài khoản xã hội của Vịnh Ninh, cộng đồng mạng dễ dàng nhận thấy sự bất chấp của nam diễn viên khi có đến hơn 300 đoạn clip được đăng tải mà hầu hết nội dung đều là những pha mạo hiểm, leo trèo, chống đẩy ở những tòa nhà cao ngất ngưỡng hay những công trình đang thi công dở dang. Điều đáng sợ nhất là anh thực hiện những pha mạo hiểm đó mà không có bất kì vật dụng hỗ trợ hay bảo hộ nào. Vịnh Ninh kiếm tiền từ những lượt xem và thu hút quảng cáo.

 

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 08/11 nhưng đến 1 ngày sau đó người ta mới tìm ra thi thể anh vì khu vực xung quanh nơi đó vắng vẻ, ít người qua lại. Theo đoạn clip được công bố thì Vịnh Ninh đã thực hiện thử thách chống đẩy ở tòa nhà 62 tầng để nhận được $51.000. Điều này đã tạo ra những luồng dư luận khác nhau trong giới truyền thông cũng nhưcộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi tiếc thương cho cái chết của một nam thanh niên còn quá trẻ và tương lai rộng mở ở phía trước, nhưng cũng không ít ý kiến chỉ trích những hành động đầy rủi ro, đùa với tử thần của Vịnh Ninh. Bên cạnh đó có ý kiến còn cho rằng giới chức trách nên có những hành động ngăn chặn những hành động tự do mạo hiểm.

Điều đau buồn trong vụ tai nạn này là sự nhẫn tâm từ phía các đơn vị truyền thông khi tiết lộ đoạn clip tai nạn sau 1 tháng kể từ cái chết của Vịnh Ninh để thu hút dư luận. Phía gia đình nạn nhân đã có nhiều động thái lên tiếng chỉ trích và phẫn nộ các đơn vị này đã tiung đoạn clip để trục lợi mà không thông qua sự đồng ý của họ. Trước đó, đám tang của Vịnh Ninh đã diễn ra lặng lẽ để tránh những đám đông hiếu kỳ.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến những hành động đầy mạo hiểm của anh là vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt, anh còn có một người mẹ lớn tuổi nhưng lại mang bệnh nặng trong người nên cần rất nhiều chi phí trong cuộc sống hàng ngày. Người ta còn biết thêm trước khi tai nạn anh và bạn gái đã lên kế hoạch đám cưới. Nếu tai nạn không xảy ra, 2 ngày sau đó, anh sẽ có một gia đình nhỏ. Cái chết thương tâm của Vịnh Ninh đã khiến các thành viên trong gia đình và người thân có sự mất mát vô cùng lớn, khiến người ta không khỏi thương tâm.

Nguồn: Tổng hợp