Haters Back Off - Hài hước nhưng có phải là quyết định đúng đắn?

Tin tức · Trissica_Jonkers · · 0 · 0

Cho những ai chưa biết ý tưởng đằng sau series Netflix mới mang tên Haters Back Off, Miranda Sings – nhân vật trọng tâm của phim – bắt đầu từ một kênh Youtube, nhân vật này đã thu hút hơn 7 triệu người theo dõi và tổng cộng hơn 1 tỉ lượt xem video giúp cô trở thành một trong những Youtuber nổi tiếng nhất.

Cho những ai chưa biết ý tưởng đằng sau series Netflix mới mang tên Haters Back Off, Miranda Sings – nhân vật trọng tâm của phim – bắt đầu từ một kênh Youtube, nhân vật này đã thu hút hơn 7 triệu người theo dõi và tổng cộng hơn 1 tỉ lượt xem video giúp cô trở thành một trong những Youtuber nổi tiếng nhất.

Trong năm nay, cô còn đi tour vòng quanh thế giới và hầu hết đều bán sạch vé lên đến 2 đến 3 ngàn người mỗi show, đủ để hiểu được tầm ảnh hưởng của cô.

Miranda Sings là một cô gái ảo tưởng mình là tâm của vũ trụ, là một cô gái xinh đẹp, một ca sĩ, diễn viên, vũ công, ảo thuật gia,… đa tài và định mệnh đã sắp đặt cô sẽ đạt được nhiều danh vọng. Cô ta hoàn toàn ngây thơ, không biết rằng thật sự cô không có tài cán gì khó gần. cô tự ngộ nhận mình là ngôi sao trên mạng với cách phát âm và cách dùng ngữ pháp có 1 0 2. Và đó chính là lí do mọi người yêu thích cô đến như vậy.

Thật thú vị, Haters Back Off chính là series đầu tiên kể về một Youtuber. Trong series, ta sẽ thấy được điểm xuất phát hành trình của Miranda khi cô đăng tải video đầu tiên với sự giúp đỡ của chú Jim (Steve Little). Từ đó, hai người bắt đầu đi qua các “bước” để Miranda từ từ đạt được danh tiếng.

Nghe thì có vẻ chán và rẻ tiền nhưng show lại ẩn chứa nhiều điều. Chúng ta sẽ thấy được câu chuyện gia đình đằng sau chiếc camera của một youtuber. Về một người mẹ tên Bethany ( Angela Kinsey – The Office ),cô em gái bình thường nhất nhà tên Emily (Francesca Reale) và anh chàng hàng xóm Patrick đáng yêu của Miranda (Erick Stocklin), người đã phải lòng cô.

Phim được tạo dựng theo ý tượng ban đầu – cái đã tạo ra Miranda Sings. Châm biếm truyền thông xã hội, internet, người nổi tiếng và những đứa trẻ cưng chiều hư hỏng ( đặc biệt là những bậc cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình quá dễ dãi ). Đồng thời, câu hỏi được đặt ra, liệu chương trình có truyền tải được nhân vật Miranda và những thông điệp của cô về xã hội ngày nay mà Youtube không thể truyền tải?

Thêm nữa, nhóm khán giả mà chương trình muốn tiếp cận là ai? Kênh Youtube của Miranda Sings đa phần có lượng fan nhỏ tuổi nhưng series lại gắn mác “G”. Có thể thấy rõ phía nhà xản xuất không thân trọng trong vấn đề này nên dẫn đến việc có nhiều câu nói đùa người lớn phù hợp cho người lớn hơn.

Nhưng có lẽ, đây là một quyết định sáng suốt của nhà sản xuất, cho tất cả nhân vật trong Haters Back Off (trừ Emily) giữ được vẻ ngây thơ, ngốc nghếch. Từ quan điểm này, series đúng có lí, ở nơi mà bối cảnh là một vùng ngoại ô yên bình với một chút điên điên như chất của Tim Burton.

Tổng quan, bộ phim khá hài hước, giải trí và sẽ có nhiều đoạn khiến ta cười đau bụng nhưng cũng có lúc khiến ta phải suy nghĩ và xúc động; không chỉ đơn thuần là một bộ phim hài nhảm.

Nếu có thời gian, hãy dành một chút để xem bộ phim ( 8 tập – mỗi tập 30 phút ) để giải trí và để nhận ra nhiều điều. Mong rằng nếu Netflix bật đèn xanh cho mùa thứ hai, ta sẽ thấy được tinh thần phim như đúng tên gọi : “Haters Back Off” – “LÙI LẠI ! Những kẻ ganh ghét ”!