Đạo diễn Ấn Độ làm lại Rambo Q&A: Ông ‘mừng vì được Sylvester Stallone ủng hộ”- Cannes 2017

Tin tức · RealSteel · · 0 · 0

Bộ phim Rambo (remake) của Ấn Độ sẽ chưa bấm máy cho tới tháng 2 năm sau.

Bộ phim Rambo (remake) của Ấn Độ sẽ chưa bấm máy cho tới tháng 2 năm sau, nhưng đạo diễn Siddharth Anand đã có được điều mà các nhà làm phim tìm kiếm: một phiếu bầu tích cực từ phim Rambo gốc.

“Tôi thực sự vô cùng hào hứng khi thấy các nghệ sĩ trẻ nắm lấy những cơ hội hiếm hoi để trở thành trở thành các ngôi sao mới!”  Sylvester Stallone viết trên Instagram của mình, gửi tới diễn viên 27 tuổi, Tiger Shroff của Bollywood, người sẽ vào vai nhân vật này. “Tôi tin chắc anh sẽ dành hết tâm huyết dành cho bộ phim.” Stallone cũng đăng ngay trên Tweeter của mình hình ảnh poster mới của phim và gửi lời chúc may mắn tới đoàn làm phim: “Tôi yêu sự nhiệt tình của Bollywood.”

Shroff là một diễn viên đồng thời là chuyên gia võ thuật, anh đã đóng những phim Bollywood như Heropanti, Baaghi, và A Flying Jatt.

Poster Rambo phiên bản Ấn Độ.
Poster Rambo phiên bản Ấn Độ.

Dựa trên First Blood năm 1982, phim đầu tiên của tuyển tập Rambo, bộ phim sẽ theo sát những thành viên còn lại của một đơn vị bí mật trong lực lượng vũ trang Ấn Độ, những người trở về nhà để tìm hiểu cuộc chiến đang diễn ra trên chính quê hương mình. Buộc phải vào những khu rừng nguy hiểm và các ngọn núi băng trên dãy Himalayas, anh để lại phía sau nhiều kẻ tàn tật và sự tàn phá, trở thành cỗ máy chiến đấu không thể ngăn cản như anh vốn đã được huấn luyện.

IndieWire phỏng vấn Anand tại cuộc họp báo của bộ phim.

Tại sao giờ lại là thời điểm tốt để làm lại phim Rambo?

Tôi nghĩ Rambo không phụ thuộc vào thời gian. Lúc nào cũng là thời điểm tốt, vì chúng ta đang sống trong xã hội đầy biến động, nên nó sẽ càng phù hợp thôi.

Ông cảm thấy thế nào khi đọc được dòng tweet của Sylvester Stallone về bộ phim?

Tôi rất mừng vì Sylvester Stallone đã ủng hộ. Thực tế là ông ấy đã đăng lên tấm poster - điều cực kì quan trọng với tôi, Tiger và nhóm sản xuất phim, vì ông là tấm gương mà chúng tôi và khán giả Ấn Độ sẽ hướng tới.

Ông bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào từ bộ phim Rambo trước đây?

Lúc đó, tôi vẫn còn nhỏ, nhưng kỉ niệm nhớ nhất của tôi về Rambo, đó là một người đàn ông có thể hạ cả một đội quân. Khi tôi xem First Blood lần thứ 2, tôi hiểu được tâm lý của nhân vật và trách nhiệm anh gánh vác. Các bạn cho rằng Rambo là phim hành động và máu me, nhưng tôi nghĩ đó là một phim tâm lý. Phim chứa đựng rất nhiều tình cảm và lo lắng của anh ấy

Ông sẽ làm bộ phim của mình như thế nào?

Còn quá sớm để tiết lộ… Tôi đang trau chuốt cho những cảnh hành động thêm đẹp mắt. Nếu bạn đang gắn mác “Rambo”, cảnh hành động sẽ phải tuyệt vời hơn cả, nhưng bạn còn đem lại cho khán giả điều gì nữa? Chính là cảm xúc, nhân vật, và cốt truyện, vậy nên tôi đang nhắm đến việc làm nổi bật những yếu tố đó. Nhân vật phải khiến các bạn suy ngẫm, nên đó là mục tiêu của tôi đối với Rambo, không chỉ làm riêng phần hành động mà tất cả các bạn mong muốn.

Ông học được gì từ lần đầu tiên đạo diễn bộ phim hành động Bang Bang (2014), làm lại từ Knight and Day?

Tôi đã từng đạo diễn các phim tình cảm hài hước trước đây. Khi tôi được đề nghị làm phim Knight and Day, tôi đã hơi sửng sốt rằng tại sao họ lại chọn mình cho việc này, nhưng dường như họ nhìn trước được điều đó, vì cách tôi làm phim hành động như thiên bẩm vậy. Tôi nghĩ cảnh phim mà tôi làm và đưa vào thể loại phim Ấn Độ sẽ có sự khác biệt. Có nhiều quan điểm khác về hành động ở Ấn Độ, và phim của tôi sẽ có một chút phong cách đó… Nhưng tôi cũng muốn làm phim như Silver Linings Playbook và cố gắng dựa trên nội dung phim. Đó là một ý tưởng hay vì phim là câu chuyện về con người tạo được tiếng vang qua khắp các quốc gia và khán giả. Nhưng để thực hiện một phim hành động kết hợp chiều sâu là một thách thức lớn.

Tìm được vai diễn chính có khó không?

Chọn được Tiger không quá mất nhiều công sức. Anh ấy đã tìm được một vai thích hợp và không có ai giống anh ở Ấn Độ cả, xét về mặt hành động và tính cách của anh. Tiger đã gắng bó với thể loại này và đã cố gắng khuấy động nó lên, và anh đã thành công. Anh có khả năng nhiều hơn chúng tôi nghĩ, nên tôi thấy được điều tiềm ẩn trong Tiger… Tôi muốn Rambo thỏa mãn mọi khán giả coi phim và mọi quốc gia trên thế giới và Tiger sẽ gắn với hình ảnh Rambo từ đây. Đây là một thử thách lớn, nhưng nó thực sự là điều mà chúng tôi rất hào hứng thực hiện.

Ông nghĩ còn những khó khăn nào trong việc lám lại bộ phim nữa?

Sẽ có nhiều phản ứng trái chiều vì tượng đài nhân vật quá lớn và được rất nhiều người yêu mến. Mọi người không muốn nó bị làm hỏng, nên cái khó của tôi là không chỉ làm các cảnh hành động, nhưng thực tế tôi phải làm theo cách mà mọi người mong đợi về huyền thoại Rambo. Tôi cần họ kết nối với nhân vật trong phim. Họ cần yêu nhân vật mới như trong bản gốc trước đây, nếu không nó sẽ là bộ phim kết thúc sự nghiệp phim ảnh của tôi.

Liệu làm lại Rambo trong nhiệm kì của Donald Trump có ý nghĩa gì với ông?

Tôi nghĩ rằng sẽ có liên quan hơn ở phần tiếp theo. Trong phim này anh ấy mới chỉ chiến đấu với tổ chức, nên có thể vài năm nữa nó sẽ hợp lý hơn.

Hóng các tin khác về Rambo phiên bản Ấn Độ cùng Moveek nhé.

Nguồn: IndieWire