Đạo diễn của Don't Breath sẽ chỉ đạo cho Labyrinth 2

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Bạn đã sẵn sàng để đón nhận sự trở lại của tựa phim Labyrinth?

Bạn đã sẵn sàng cho trở lại của Labyrinth?

Mới đây, hãng phim Tri-Star đã mời được đạo diễn Fede Alvarez, được biết đến qua thành công của bộ phim kinh dị Don't Breath, đảm nhận cho phần 2 của Labyrinth; trong khi đó kịch bản của phim sẽ được viết bởi Jay Basu. Tuy nhiên, dự án này chưa thể được triển ngay vì cả đạo diễn và biên kịch trên đều đang bận rộn với dự án The Girl in the Spider Web của Sony, đồng thời phía nhà sản xuất cũng đã nhấn mạnh lại rằng: đây không phải là một tập phim khởi động lại (Reboot) của Labyrinth.

Trở lại tháng 1.2016, Nicole Perlman (biên kịch của Guardians of the Galaxy) đã được mời để thực hiện một bản thảo cho phần reboot của Labyrinth. Vào thời điểm đó, thông tin này làm người hâm mộ rất tò mò vì nó chỉ được đưa ra vài ngày sau khi nam diễn viên chính trong phiên bản cũ là David Bowie qua đời. Thế nhưng sau đó, Nicole Perlman nhanh chóng đính chính với truyền thông rằng: đây không phải là một dự án khởi động lại, mà là một phần tiếp theo của thế giới kỳ diệu này. Sau cùng, Fede Alvarez chính là người được chọn để "cầm trịch" cho dự án, anh cho hay:

"Labyrinth là một trong những bộ phim thành công nhất khi tôi còn nhỏ, nó làm tôi đắm mình trong câu chuyện phim. Tôi không thể xúc động hơn nữa khi biết mình sẽ góp phần mở rộng thế giới này của Jim Henson đến khán giả."

Chưa có thông tin chi tiết nào về kịch bản phim, thậm chí có tin, phim sẽ giống một phần spinoff hơn là tập phim tiếp theo. Nhân vật Goblin King Jareth do David Bowie thể hiện trong bộ phim gốc sẽ không xuất hiện trong phần mới, cốt truyện có thể cũng được làm khác toàn bộ. Trong phần phim gốc, câu chuyện tập trung vào cô bé Sarah (Jennifer Connelly), người chỉ có 13 giờ đồng hồ để giải mã mê cung và cứu được em trai của mình.

Đáng tiếc, đạo diễn Jim Henson đã không có cơ hội thấy được tác phẩm của mình ra mắt công chúng, ông đã mất ở tuổi 54, chỉ một tháng trước thời điểm phim công chiếu. Đây được xem như là một trong những bộ phim để đời của ông, mặc dù chỉ thu được $12 triệu ở phòng vé và nhận vô số lời chê bài từ những nhà phê bình khó tính nhưng Labyrinth đã trở thành một "biểu tượng văn hóa'" trong làng giải trí điận ảnh cho đến ngày nay.

Nguồn: Movie Web