Đạo diễn đoạt giải Oscar của Coco, Darla K. Anderson rời Pixar sau 25 năm cống hiến

Tin tức · VanTTPhung · · 0 · 0

Darla K. Anderson đã giành được giải Oscar vào chủ nhật vừa rồi cho phim Coco, đang chuẩn bị rời Pixar sau 25 năm làm việc để bắt đầu theo đuổi các hoạt động từ thiện và sáng tạo khác.

Darla K. Anderson đã giành được giải Oscar vào chủ nhật vừa rồi cho phim Coco, đang chuẩn bị rời Pixar sau 25 năm làm việc để bắt đầu theo đuổi các hoạt động từ thiện và sáng tạo khác.

Tôi đã có những kinh nghiệm kì diệu và những đặc quyền khi làm việc tại Pixar trong hơn hai thập kỉ qua. Sự sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như sự đổi mới tại Pixar là điều tuyệt vời nhất. Tôi thực sự biết ơn khi được là một phần của hành trình lịch sử này và vẫn giữ được sự phấn khích để bước tiếp chương kế theo trong đời mình.” – Anderson đã phát biểu.

Coco, bộ phim dành được giải phim hoạt hình hay nhất của Academy, chỉ là một trong những sản phẩm lớn khác của Anderson. Những bộ phim đình đám khác bao gồm Toy Story 3, Cars, Monsters, Inc.,và A Bug’s Life.

Đạo diễn của Coco cũng từng đoạt giải Academy Award vào năm 2011 cho Toy Story 3 với một đề cử cho phim hoạt hình có hình ảnh đẹp nhất và chiến thắng với giải phim hoạt hình hay nhất.

Trong một bài phát biểu, giám đốc điều hành và chủ tịch của Walt Disney Co. đã phát biểu:

“Darla có một nguồn năng lượng sáng tạo đối với phim hoạt hình và có sức ảnh hưởng lớn đối với Pixar trong 25 năm qua. Cô đã để lại một dấu ấn không thể phai mờ trong ngành công nghiệp phim hoạt hình với một giải Oscar cho nhà sản xuất và là nhà vô địch không mệt mỏi cho những câu chuyện mà đã phản ánh được sự đa dạng của khán giả khắp thế giới. Tôi gởi đến cô ấy lời chúc tốt lành nhất cho hành trình sắp tới của mình.”  Jim Morris, chủ tịch của Pixar Animation Studios cũng ca ngợi Anderson “không chỉ là một nhà sản xuất những câu chuyện, cô còn là một người tiên phong thực thụ trong việc sáng tạo nên những bộ phim hoạt hình kỹ thuật số.”

Anderston rời Pixar khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Không những giành được hai giải Oscar cho phim Coco vào chủ nhật, giải thứ hai dành cho nhạc phim hay nhất, bộ phim này còn đạt những con số ngoài mong đợi, trở thành phim bán chạy nhất trong lịch sử Mexico ($58 triệu) và đạt gần $200 triệu ở Trung Quốc.

Sự ra đi của Anderson đến sau khi John Lasseter, giám đốc sáng tạo của Pixar và Disney Animation Studios, đang nghỉ phép sau khi thừa nhận đã có những “lỗi lầm” ở nơi làm việc khiến cho vài nhân viên cảm thấy không được tôn trọng và thoải mái.

Thông tin về sự ra đi của Anderson lần đầu tiên được thông báo bởi Hollywood Reporter.

Nguồn: Variety