Đạo diễn tài năng Woo Min-ho sẽ làm phim về chiến tranh Việt Nam

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Dưới góc nhìn điện ảnh Hàn Quốc, chiến tranh Việt Nam sẽ như thế nào?

Dưới góc nhìn điện ảnh Hàn Quốc, chiến tranh Việt Nam sẽ như thế nào?

Theo nguồn tin từ SportalKorea, ngay sau khi bộ phim The Drug King được công chiếu, đạo diễn Woo Min-ho sẽ bắt tay vào triển khai Saigon – phim lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam thời điểm mà quân đội Hàn Quốc can thiệp vào. Dù thông tin chỉ mới ngắn gọn như thế nhưng Woo Min-ho nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận khi khai thác đề tài nhạy cảm như thế.

Từ năm 1965 đến 1973, cả Bắc Triều Tiên và Nam Hàn đều có tham chiến tại Việt Nam. Hàng trăm ngàn binh lính Hàn Quốc bị cáo buộc gây ra nhiều tội ác chiến tranh và để lại những đứa con ngoại lai. Tuy nhiên, bên Hàn Quốc lại nhìn nhận rằng dân của họ đã chiến đấu và hy sinh ở nơi đất khách cho một mục đính cao cả hơn. Lịch sử luôn có những yếu tố gây tranh cãi đầy nhạy cảm mà truyền thông có thể bóp méo. Chính vì thế, câu hỏi đặt ra là đạo diễn Woo Min-ho sẽ khai thác bộ phim như thế nào. Liệu bộ phim sẽ đi theo lối mòn của Đảo Địa Ngục Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ, nâng tầm đau thương của Hàn Quốc và chỉ trích thẳng thừng quốc gia khác không. Trước mắt, chúng ta biết phim sẽ tập trung vào quá trình rút quân của Hàn Quốc.

Đề tài về chiến tranh Việt Nam luôn có gì đó quyến rũ với các nhà làm phim. Gần đây nhất là hồi tháng 10, đạo diễn người Pháp Olivier Lorelle đã cất công sang Thành phố Hồ Chí Minh để ra mắt phim Bầu Trời Đỏ. Dù lấy đề tài chiến tranh nhưng ông khai thác mối quan hệ giữa anh lính đào ngũ và cô gái Việt Minh.

Ít mà chất lượng, đạo diễn Woo Min-ho nổi tiếng với những bộ phim như Điệp Vụ Kép, Mối Thù Của Người Cha The Spies. Chỉ riêng với Điệp Vụ Kép, ông gây tiếng vang khi xuất sắc thắng các hạng mục trong  2 lễ trao giải uy tín của Hàn Quốc là Blue Dragon Film Awards và Daejong Film Awards.

Moveek sẽ sớm cập nhật ngày phát hành của Saigon.

Nguồn: SportalKorea