Đạo diễn thriller The Vanished mất gần hai thập kỷ để cho ra mắt tác phẩm đầu tay

Tin tức · Never · · 0 · 0

Dành cả thanh xuân để làm phim.

Bức ảnh chụp đạo diễn Lee Chang Hee, The Vanished, trước buổi phỏng vấn với The Korea Times tại tổng bộ Sidus ở Seoul, thứ Tư vừa rồi /Ảnh chụp bởi Choi Won Suk, Korea Times
Bức ảnh chụp đạo diễn Lee Chang Hee, The Vanished, trước buổi phỏng vấn với The Korea Times tại tổng bộ Sidus ở Seoul, thứ Tư vừa rồi /Ảnh chụp bởi Choi Won Suk, Korea Times

Lee Chang Hee, 34 tuổi, đạo diễn bộ phim The Vanished, người mới đây đã dẫn đầu phòng vé trong nước, chia sẻ rằng anh mất gần hai thập kỷ để cho ra mắt bộ phim đầu tay này kể từ khi quyết định sẽ theo đuổi sự nghiệp đạo diễn.

Khi xem bộ phim ngắn đầu tay dài 29 phút của mình, tôi có cảm giác như cuộc đời dài 29 năm của mình đang bị đưa ra phán xét vậy. Và bây giờ, khi xem bộ phim điện ảnh đầu tiên này, tôi cảm thấy như thể cả cuộc đời dành ra để làm phim của mình đang bị thử thách”, Lee trả lời trong buổi phỏng vấn với The Korea Times tại tổng bộ Sidus ở Seoul vào Thứ Tư, ngày đầu ra mắt phim tại các rạp trong nước.

The Vanished, bộ remake bản Hàn của phim The Body của Tây Ban Nha, với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực Kim Hee Ae và Kim Kang Woo, xoay quanh cuộc điều tra của một nhà thám tử trong nỗ lực tìm kiếm một thi thể phụ nữ biến mất khỏi nhà xác và cũng như tìm ra nguyên nhân cái chết của bà. Kể từ khi ra mắt vào 8/3, bộ phim đã thu hút hơn 650000 lượt xem, leo lên vị trí thứ 1 phòng vé trong nước.

Lee nói rằng khi còn là một đứa bé, anh luôn khăng khăng muốn xem King Kong The Body Guard thay vì những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ con. Anh lớn lên trong niềm đam mê với những câu truyện của Andrei Tarkovsky, một đạo diễn nổi tiếng của Nga, người từng dành những tháng cuối đời để hoàn thành nốt tác phẩm của mình sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. “Tôi bắt đầu thắc mắc một bộ phim phải hay tới mức nào mới khiến một người cam nguyện dành ra những giây phút cuối cùng của cuộc đời để hoàn thành nó”, anh nói. Lee từng làm bộ phim ngắn đầu tay khi vừa mới lên trung học và tiếp tục học về điện ảnh tại Đại học Suwon, tỉnh Gyeonggi.

Sau khi tốt nghiệp, anh đã dành nhiều năm tại các đoàn làm phim trong nước, tham gia vào việc sản xuất và chứng kiến rất nhiều dự án của mình bị hủy bỏ giữa chừng mà không được trả một đồng thù lao nào.

Anh gây ấn tượng với khán giả qua bộ phim kinh dị ngắn đầu tay tên The Hideout, kể về câu chuyện của một nhà báo bị cô lập tại một quán café Internet ở một thị trấn tại nông thôn với những tên tội phạm có tiếng. Tác phẩm ra mắt năm 2011 này giúp anh dành được giải thưởng hàng đầu về mảng phim kinh dị tại Liên hoan Phim ngắn Mise-en-scene, với những cái tên từng thắng giải như đạo diễn Na Hong Jin của The Wailing và Yoon Jong Bin của Kundo: Age of the Rampant.

Lee tiết lộ rằng sau khi nhận được giải thưởng đầu tiên cho bộ phim kinh dị ngắn đó, mọi sự chú ý của anh đều đổ về thể loại này. “Những bộ phim kinh dị đều chạm đến phần sâu nhất trong tâm lý con người. Tôi bị thu hút bởi những kịch bản đặt nhân vật vào những tình huống cực đoan và khiến con người thể hiện ra bản chất rất “người” của họ.”

Về bộ phim mới nhất, anh nói rằng mặc dù đây là một bộ phim độc đáo và có một cú twist thông minh, nhưng anh không muốn phụ thuộc quá nhiều vào những cảnh phim gây kinh ngạc ở đoạn cuối. “Tôi mong bộ phim sẽ được cảm nhận như một tác phẩm với mạch phim diễn ra thật tự nhiên.”

Lee còn thể hiện sự ngưỡng mộ với đạo diễn Park Chan Wook: “Marvel không cần một đạo diễn duy nhất để làm ra series phim Captain America. Nhưng Tarantino thì không thể được làm mà không có ông ấy. Tôi cũng rất thích làm ra những bộ phim có dấu án riêng của mình, một thứ gì đó không thể được hoàn thành mà không có tôi.”

Nguồn: Korea Times