Đấu Trí (Catch me now) - Cuộc đụng độ chưa từng xuất hiện trong lịch sử

Tin tức · huaminhthu · · 0 · 0

Có thể thấy rằng, ngày nay TVB đã làm khán giả đã một thời yêu quý nó cảm thấy ngán ngẩm. Và khi nói đến các bộ phim ngày nay thì đa phần TVB luôn bị khán giả chỉ trích vì kịch bản nhàm, diễn viên dở,phim cổ trang đan xen "hiện đại"...Tuy nhiên, nói về ngày xưa thì TVB đã từng vang bóng một thời rất lâu trong lòng khán giả qua các bộ phim đình đám và bên cạnh đó các bộ phim về hành động, cảnh sát, truy bắt luôn được đông đảo khán giả các nước đón nhận.

Có thể thấy rằng, ngày nay TVB đã làm khán giả đã một thời yêu quý nó cảm thấy ngán ngẩm. Và khi nói đến các bộ phim ngày nay thì đa phần TVB luôn bị khán giả chỉ trích vì kịch bản nhàm, diễn viên dở,phim cổ trang đan xen "hiện đại"...Tuy nhiên, nói về ngày xưa thì TVB đã từng vang bóng một thời rất lâu trong lòng khán giả qua các bộ phim đình đám và bên cạnh đó các bộ phim về hành động, cảnh sát, truy bắt luôn được đông đảo khán giả các nước đón nhận.

Nói đến đây, có lẽ các bạn biết mình muốn nói đến bộ phim nào rồi. Nếu bạn đã từng xem bộ phim "Đấu Trí" thì tôi tin rằng bạn sẽ không xem nó chỉ 1 lần mà 2 lần, 3 lần...

"Đấu Trí" là bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực thụ của TVB như: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân,Trần Ngọc Liên, Trần Pháp Lai, Lữ Tuệ Nghi…  Xoay quanh câu chuyên là cuộc đấu trí đầy thử thách, cam go  giữa cảnh sát và hiệp đạo, bên cạnh đó đạo diễn cũng không quên lồng ghép các tình huống trong cuộc sống vào như: sự đảm đang của người nội trợ, hay ngọt đắng trong tình yêu. tình vợ chồng của các nhân vật. Nói về các nhân vật thì chắc hẳn cái tên Cao Triết ( do Lưu Tùng Nhân thủ vai) sẽ xuất hiện trong lòng bạn đầu tiên. Bởi vì tôi tin rằng bạn có thể quên bộ phim này tên gì nhưng chắc chắn sẽ không quên được cái tên Cao Triết nhiều màu sắc và đầy bí ẩn này. Nhân vật này đã đem đến một thành công rất lớn cho bộ phim. Trong phim,anh đảm nhận vai trò là thủ lĩnh của một nhóm hiệp đạo chuyên cướp giàu giúp nghèo, cướp của bất lương để xây nên trường học tình thương, và anh cũng chính là người đã nghĩ ra tất cả các kế hoạch thực hiện mà khi xem bạn chỉ có thể trầm trồ khen ngợi sự thông minh và tài giỏi của con người này. Tuy nhiên, người tài giỏi sẽ luôn có người tài giỏi hơn, nếu như nhóm người của Cao Triết có thể hành động mà không ảnh hưởng đến pháp luật thì chắc bộ phim này sẽ không có gì đáng nói rồi.

Khi nhắc đến Cao Triết, cũng nên nói thêm về người phụ nữ bên cạnh anh ấy, chính là Bao Dung Dung (Trần Ngọc Liên đảm nhận) – cô nội trợ đã một lần bị tan vỡ trong tình yêu và cô sống ở tầng trên nhà Cao Triết để phụ giúp việc nhà cho anh. Ban đầu giữa họ chỉ là mối quan hệ chủ - tớ, dần dần sau nhiều tình tiết họ tìm được điểm chung và có tình cảm với nhau..

Kể đến một nhân vật khác, và không ngoài suy nghĩ của các bạn đó chính là nhóm cảnh sát trí dũng song toàn do thanh tra cao cấp Giang Dương (do Mã Đức Chung nắm vai) dẫn đầu. Giang Dương thì khỏi phải bàn rồi, một nhân vật làm xiêu long nhiều cô gái với vẻ ngoài đẹp trai và tài trí có thể nói là ngang bằng với Cao Triệt. Tuy vậy, trong nhiều vụ hành động Giang Dương có phần chậm một bước hơn so với nhóm của Cao Triết.

Nói về nhân vật chính thì cũng không nên quên đi các nhân vật phụ đã làm thêm nhiều màu sắc cho bộ phim, chắc hẳn các bạn sẽ luôn nhớ đến những tên : Uông Minh Tường (Lữ Tuệ Nghi) , BT, Keymen, Ông Xí Xọn – một nhóm người đã hỗ trợ cho Cao Triết về mọi mặt. Có thể nói nếu những nhân vật này ngoài đời có thật thì chắc cảnh sát chúng ta sẽ đau đầu mất thôi 

Nội dung bộ phim ta có thể đơn giản rằng đó là cuộc hành động cướp giàu, trừng trị những kẻ mà pháp luật không làm gì được do nhóm người Cao Triết thực hiện. Bên cạnh đó, là sự can ngăn, đối đầu trực tiếp của nhóm cảnh sát Giang Dương khiến một Cao Triết luôn tự tin về những chiến thuật của mình  phải cảm nhận “vỏ quýt dày có móng tay..nhọn”. Dần dần, trong các cuộc đối đầu, họ dần tìm thấy những điểm tốt của nhau và trở thành bạn bè. Tuy nhiên, cảnh sát và cướp liệu có thể trở thành bạn bè được hay không?

 

Liệu cái tà có thể thắng chánh, liệu giữa màu đen và trắng có tồn tại một khoảng màu xám chăng? Và hôn nhân của Cao Triết và Dung Dung có thành khi Dung Dung biết được sự thật..... Tất cả sẽ được dần hé lộ trong các tập phim Đấu Trí