Đến lượt Malaysia cấm chiếu Beauty and the Beast!

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Bom tấn sắp tới của Disney đã Beauty and the Beast chính thức bị "trục xuất" khỏi Malaysia!

Bom tấn sắp tới của Disney đã Beauty and the Beast chính thức bị "trục xuất" khỏi Malaysia!

Thông tin này khá là gây sốc với người hâm mộ, mặc dù trước đó những nhà kiểm định tại đây đã thông báo họ chỉ cắt đi những cảnh phim về nhân vât đồng tính trong phim.

Phiên bản live-action của bộ phim hoạt hình được lên kế hoạch phát hành tại Malaysia vào thứ năm. Nhưng bộ phim đã biến mất khỏi danh sách phim địa phương, đồng thời rạp chiếu phim Golden Screen Cinemas ở đây cũng đã thông báo như sau: "Dự án bị trì hoãn bởi Disney cho đến khi có thông báo mới nhất." Liên lạc bởi trang Variety, phát ngôn viên của Disney ở Châu Á không hề đưa ra bình luận gì cho chuyện này.

Về phần nhân vật đồng tính LeFou trong phim, trước đó đạo diễn Josh Gad cũng đã làm rõ vẫn đề này để người xem có thể đồng cảm hơn. Chủ tịch hội đồng quản trị Abdul Halim nói với trang The Associated Press như sau:

"Chúng tôi đều đã chấp nhận chuyện này, nhưng sẽ có sự cắt giảm cảnh phim nhẹ liên quan đến một khoảnh khắc đồng tính trong phim. Đó chỉ là một cảnh ngắn, nhưng nó là không phù hợp vì nhiều trẻ em sẽ được xem bộ phim này "

Malaysia được biết đến là một quốc gia rất coi trọng vấn đề giới tình. Tình dục đồng giới vẫn có thể bị trừng trị theo pháp luật, bao gồm cả việc bỏ tù, trong xã hội của Malaysia. Các nhân vật đồng tính sẽ được phép trình chiếu trong phim ảnh, nhưng chỉ khi điều đó  được miêu tả một cách tiêu cực hoặc là ăn năn. 

Nguồn: Variety