Nam diễn viên Denis Akiyama qua đời ở tuổi 66

Tin tức · sonthaivu1987 · · 0 · 0

Denis Akiyama đã thành công với vai người đàn ông đã chiến đấu với Keanu Reeves trong bộ phim Johnny Mnemonic và vai diễn tái hiện lại cuộc đời của người sáng tạo ra Pac-man trong bộ phim Pixels.

Nam diễn viên gốc Toronto đã có thời kì đỉnh cao trong lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, sân khấu và anime trong bốn thập kỉ. Ông vừa mới qua đời ở tuổi 66.

Denis Akiyama đã thành công với vai người đàn ông đã chiến đấu với Keanu Reeves trong bộ phim Johnny Mnemonic và vai diễn tái hiện lại cuộc đời của người sáng tạo ra Pac-man trong bộ phim Pixels.

Nam diễn viên Akiyama đã qua đời vào hôm thứ năm tại chính quê nhà khi không thể tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư được nữa. Kintaro Akiyama - con trai của ông - đã trả lời phỏng vấn với The Hollywood Reporter rằng:

"Cha tôi đã ra đi một cách thanh thản."

Akiyama đã từng tham gia phim Captive Hearts (1987) đóng cùng với Pat Morita và Dead Ringers (1988) của đạo diễn David Cronenberg. Ông còn thành công với vai diễn người chủ nhà trong bộ phim Balance of Power (1996), khi phải đối đầu với hai tên cướp do Billy Blanks và Mako thủ vai. Ngoài ra, ông cũng thường tham gia các bộ phim kinh dị như phim Guilty as Sin (1993) của đạo diễn Sidney Lumet và Extreme Measures (1996) của đạo diễn Michael Apted.

Trên sân khấu, Akiyama đã từng trình diễn vở nhạc kịch mang tên Miss Saigon ở Broadway (1992-1993) và còn đảm nhiệm vai chính trong nhiều vở kịch của Châu Á - Canada, như Song for a Nisei Fisherman của nhà làm phim Philip Kan Gotanda, Naomi’s Road của Sally Han và The Tiger of Malaya của nam diễn viên Hiro Kanagawa.

Akiyama còn là nghệ sĩ lồng tiếng. Ông đã từng lồng tiếng cho vai Watcher Prime trong bộ phim Silver Surfer, vai Silver Samurai và Iceman trong phim X-Men và chiến binh Malachite trong Sailor Moon trên kênh truyền hình Fox Kids vào thập niên 90.

Tuy nhiên, hai vai diễn đáng nhớ nhất của nam diễn viên này là sát thủ yakuza Shinji trong phim Johnny Mnemonic (1995), khi đang săn lùng nhân vật chính (Keanu Reeves) để dành lấy thiiết bị lưu trữ dữ liệu đã được cấy vào não; và vai Toru Iwatani - người sáng tạo Pac-man trong hài hoạt hình Pixels (2015).

Phân cảnh ngắn ngủi nhưng đáng nhớ nhất của Akiyama trong Pixels chính là khi ông đã lấy hết sức để ngăn chặn người khổng lồ Pac-man phá huỷ thành phố. Ông đã nói: "Tôi sẽ nói chuyện với cậu con trai của tôi. Xin chào, cậu bé đáng yêu của cha. Hãy nhìn con xem, con đã trưởng thành nhanh như thế nào." Akiyama đến gần Pac-man hơn, nhưng Pac-man đã đáp trả bằng cách cắn vào tay anh.

Akiyama sinh ngày 28.05.1952, là sinh viên của đại học York về chuyên ngành tâm lý học. Sau đó anh làm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em cho đến khi tập trung cho diễn xuất tại trường cao đẳng George Brown.

Bởi vì mỗi người chúng ta chỉ sống được một lần, và tôi đã chọn sống đúng với tài năng của mình, vì thế khoảnh khắc đó rất quan trọng đối với tôi. Trong cuộc sống này tôi phải luôn dũng cảm để theo đuổi đam mê công việc và mục đích của mình. Tôi không quan tâm đến việc nổi tiếng hay không, nhưng tôi biết bản chất của người Nhật trong tôi sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả.” - Nam diễn viên Akiyama đã trả lời phỏng vấn năm 2013.

Trên sóng truyền hình, Akiyama được khán giả biết đến nhờ tham gia phim Suits12 Monkeys. Ngoài ra, ông còn tham gia các chương trình của Canada là She's the Mayor, Rin Tin Tin: K-9 Cop và năm nay là Carter.

“Cha tôi đam mê điện ảnh nên ông như một người nghệ sĩ làm việc không biết ngừng nghỉ. Ông đã chia sẻ tình yêu, đam mê và các chỉ dẫn cho tôi, nên những thứ ấy có ảnh hưởng lâu dài và rất lớn đối với những năm đầu sự nghiệp của tôi. Tôi đã rất may mắn và hạnh phúc khi được đồng hành làm việc với cha mình trong bộ phim kinh dị Eloise (2003). Phim có bối cảnh tại một cao ốc, nơi đây chúng tôi đã vào vai cha và con trai. Eloise đã thể hiện được mối liên kết vừa thực vừa hư cấu. Cha tôi đã rất duyên dáng và thành công với vai diễn trên và ông sẽ luôn là tấm gương để tôi noi theo trong suốt cuộc đời còn lại của mình.” - Con trai của Akiyama chia sẻ.

Người thân của Akiyama còn có Danielle - vợ ông, con gái Miya và anh ruột Barry. Thay vì tặng hoa cho Hiệp Hội Ung Thư Canada, họ đã ủng hộ quyên góp một ít quỹ cho hội này.

 

Nguồn: Hollywood Reporter