Đi Tìm Phong tìm được nhà phát hành chính thức sau 4 năm ròng rã

Tin tức · Maii · · 0 · 0

Đi Tìm Phong đã có cơ hội được ra rạp ở Việt Nam.

Phim tài liệu là thể loại đặc thù và ít phổ quát nhất của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Luôn có đóng góp quan trọng trong việc tạo nên tính đa dạng của một nền điện ảnh Việt, hàng năm, phim tài liệu vẫn được sản xuất đều đặn, nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phát sóng ít ỏi tại các kênh truyền hình đại chúng, hoặc chỉ được biết đến thông qua các giải thưởng hoặc các liên hoan phim.

Ảnh: Galaxy Media
Ảnh: Galaxy Media

Đường đến với phát hành rộng rãi tại các cụm rạp lớn tại Việt Nam luôn không rộng mở với thể loại phim điện ảnh này, ngoại trừ Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng 4 năm trước đây. Những tưởng Đi Tìm Phong (Finding Phong) cũng sẽ chìm vào quên lãng, nhưng cuối cùng thì cũng đã có tin vui khi phim chính thức tìm được “nhà” ở Galaxy Distribution.

Đây quả là tin vui đối với đạo diễn Trần Phương Thảo – Swann Dubus và “bà đỡ phim tài liệu” Hồng Ánh.

3 năm sản xuất và 4 năm ròng rã chu du khắp các Liên hoan phim quốc tế, Đi Tìm Phong cũng đã được trao cho một cơ hội được biết đến rộng rãi hơn.

Nói về tin vui này, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: “Tôi vui, nhưng cảm thấy mình vẫn còn đơn độc trên con đường đồng hành các bộ phim tài liệu Việt. Bản thân tôi thực sự không muốn bất cứ nhà làm phim độc lập nào đó, khi có ý định giới thiệu và đưa bộ phim tài liệu của mình đến với công chúng, lại chỉ nhớ đến tôi. Đây không phải là một sự thoái thác, mà tôi muốn có nhiều hơn nữa những bàn tay nâng đỡ đến từ những bạn bè trong nghề, từ những mạnh thường quân khác trong xã hội. Bất cứ nhà làm phim nào, độc lập hay thị trường thì cũng đều dốc hết tâm lực cho tác phẩm của mình và muốn nó được ra mắt một cách đường hoàng. Không thể đổ hết trách nhiệm cho những nhà phát hành lớn, vì họ có quá nhiều khó khăn để đưa ra quyết định, nhất là khi thói quen thưởng thức phim tài liệu tại rạp còn chưa được hình thành trong số đông khán giả. Nói vậy để thấy tôi thực sự biết ơn Galaxy Distribution đã dũng cảm đón nhận Finding Phong, đón nhận nỗ lực của Trần Phương Thảo, của tôi và cộng sự. Sẽ không quên một lời cảm ơn chân thành nhất đến cộng đồng, đến các khán giả đã ủng hộ và chia sẻ thông điệp nhân văn về sự chia sẻ và thừa nhận của Finding Phong trong những ngày qua." 

Ảnh: Galaxy Media
Ảnh: Galaxy Media

Đi Tìm Phong - Finding Phong sẽ được Galaxy Distribution phát hành rộng rãi từ ngày 12/10/2018.