Điểm danh những bộ phim hay nhất của điện ảnh Mỹ

Tin tức · LeMinhBao · · 0 · 0

Từ khi mới hình thành, Hollywood là một kinh đô điện ảnh đã thay đổi vô số cuộc đời và là điểm đến mơ ước của nhiều người. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghê điện ảnh đem đến cho Mỹ một nguồn doanh thu khổng lồ.

Mới đây, BBC vừa mới đề cử danh sách 100 bộ phim được yêu thích và có nhiều ảnh hưởng, đánh những dấu mốc quan trọng tới văn hóa phim ảnh của Mỹ được lấy ý kiến từ nhiều nhà phê bình trên toàn thế giới. Trong đó có những bộ phim rất gần gũi với khán giả Việt Nam mà khi nhìn lại, nhiều người trong chúng ta có cảm giác như những kỷ niệm tuổi thơ trở lại cùng những bộ phim tuyệt vời đó.

Với nhiều khán giả thì không ít tuổi thơ đã từng gắn bó với những bộ phim đáng nhớ về người ngoài hành tinh như Star Wars: The Empire Strike Back, Close Encounters of the Third Kind, người ngoài hành tinh trên chiếc xe đạp E.T.The Extra - Terrestrial hay xứ sở thần tiên The Wizard of OZ ... Không thể không kể đến những bộ phim từng làm rung động cả một thế hệ khán giả Việt cũng như thế giới với Gone With the Wind – Cuốn Theo Chiều Gió, Mordern Time của Chaplie Chaplin, Casablanca, Singin in the Rain và rất nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn kinh điển khác.

Danh sách còn bao gồm nhiều bộ phim lấy từ những nguồn cảm hứng khác nhau.Dành cho nhưng khán giả yêu thích đề tài về siêu anh hùng The Dark Knight hay phim về sinh vật khổng lồ “Jaw” (Hàm cá mập), những thây ma cũng xuất hiện từ rất sớm trên màn ảnh Mỹ với Night of the Living Dead…

12 Years a Slave” là bộ phim mới nhất xuất hiện trong top 100 với 9 đề cử Oscar, dành giải thưởng Oscar cho “Phim xuất sắc nhất”, nhận giải Quả cầu vàng và rất nhiều giải thưởng danh giá cùng vô số những lời khen ngợi từ các nhà phê bình, giới truyền thông. Chừng đó quá đủ để phim lọt top 100 phim hay nhất của Mỹ do BBC bình chọn. Tuy nhiên, “12 Years a Slave” không đơn thuần là một bộ phim treo đầy giải thưởng mà nó thật sự chạm đến trái tim người xem bởi diễn tả những cảm xúc tuyệt vời nhất, đầy cảm động dựa trên một câu chuyện có thật theo cuốn hồi ký cùng tên của Solomon Northup. Bên cạnh đó, Birth of a Nation là bộ phim sớm nhất có trong danh sách từ năm 1915.

Theo danh sách thì Billy Wilder, Steven SpielberStanley Kubrick được khen ngợi là những đạo diễn tài năng đóng góp nhiều bộ phim hay nhất.