Diễn viên huyền thoại Shin Seong Il của Hàn Quốc qua đời ở tuổi 81

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Diễn viên huyền thoại Shin Seong Il vừa qua đời hôm chủ nhật ở tuổi 81 sau hơn 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi.

Diễn viên huyền thoại Shin Seong Il vừa qua đời hôm chủ nhật ở tuổi 81 sau hơn 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi.

(Ảnh: All Kpop)
(Ảnh: All Kpop)

Shin Seong Il đã góp mặt trong hơn 500 bộ phim. Tác phẩm gần nhất mà ông tham gia là Door to the Night vào năm 2013, và được mệnh danh là “nhân chứng sống của lịch sử điện ảnh Hàn Quốc”.

Nhà phê bình Kim Si Moo nói:

“Tên tuổi của ông gắn liền với nền điện ảnh Hàn Quốc.”

Đạo diễn Park Chan Wook của Oldboy cũng nói về nam diễn viên quá cố như sau:

“Nếu như Mỹ có Gregory Peck, Pháp có Alain Delon thì Hàn Quốc chúng ta có Shin Seong Il. Chưa bao giờ có một người gắn liền với nền công nghiệp điện ảnh và nghệ thuật đến như vậy. Nếu như không am hiểu Shin Seong Il thì sẽ khó có thể hiểu được lịch sử nền điện ảnh và nền văn hoá hiện đại của Hàn Quốc.”

Quả thật, chỉ trong năm 1967, Shin Seong Il đã xuất hiện trong 51 bộ phim được ra mắt ở các rạp trong nước. Trong 8 năm từ năm 1964 – 1971, ông đã đóng trong 324 bộ phim, chiếm khoảng 27% trong số 1194 phim được công chiếu tại Hàn trong khoảng thời gian đó.

Shin Seong Il (tên khai sinh là Kang Shin Young) được sinh ra ở Daegu, Hàn Quốc, vào ngày 08.05.1937. Ông có một tuổi thơ khá bình dị, và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất qua tác phẩm A Romantic Papa (1960). Trong suốt Thời kì Hoàng kim của điện ảnh Hàn Quốc, từ thập niên 60 đến thập niên 70, ông nổi tiếng khắp cả nước và được xem là nam diễn viên hàng đầu. Bộ phim Only for You (1962) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sự nghiệp của Shin Seong Il lên cao hơn. Trong khi đó, The Barefooted Young (1964) thì giúp ông trở thành “biểu tượng của giới trẻ” lúc bấy giờ.

Shin Seong Il trong The Barefooted Youth (1964) (Ảnh: IMDb)
Shin Seong Il trong The Barefooted Youth (1964) (Ảnh: IMDb)

Ông cũng góp mặt trong bộ phim The Eunuch (1968) – tác phẩm được công chiếu tại LHP Quốc tế Berlin của Shin Sang Ok. Sau đó, Shin Seong Il ngày càng trở thành nam diễn viên chuyên nghiệp hơn vai diễn được giới phê bình đánh giá cao trong Kilsodeum (1986) của Im Kwon Taek. Năm ngoái, ông còn được tôn vinh tại LHP Quốc tế Busan – sự kiện điện ảnh lớn nhất của châu Á.

Năm 1964, Shin Seong Il đã kết hôn với nữ diễn viên Um Aeng Ran, và cho tới ngày nay sự kiện này vẫn còn được công nhận là sự kiện trên toàn cầu. Hai người được xem là phiên bản Brangelina của Hàn trong những ngày huy hoàng nhất của sự nghiệp. Họ có với nhau một cậu con trai và hai đứa con gái. Về sau, Shin Seong Il và Um Aeng Ran không ly dị mà chỉ ly thân. Tuy nhiên, Um Aeng Ran vẫn luôn bên cạnh Shin Seong Il trong thời gian ông chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Shin Seong Il và vợ tại LHP Busan năm ngoái (Ảnh: The Korea Times)
Shin Seong Il và vợ tại LHP Busan năm ngoái (Ảnh: The Korea Times)

Cái chết của Shin Seong Il đã khiến cả nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đau buồn, đặc biệt là khi ông đã ký hợp đồng để tham gia bộ phim Sohwakhaeong được dự định sẽ bắt đầu sản xuất trong năm tới với Lee Jang Ho làm đạo diễn. Tại tang lễ của ông vào hôm chủ nhật ở bệnh viện Ansan, Seoul, nam diễn viên Anh Sung Ki đã bày tỏ:

“Tôi đã dành cả tuổi thơ của mình với ông ấy và chúng tôi đã làm việc cùng nhau khi tôi trưởng thành. Tôi nghe nói kịch bản của Sohwakhaeong gần như đã hoàn thiện, và tôi đã thật sự mong đợi để cùng được đóng chung với ông ấy.”

Nguồn: Hollywood Reporter