Disney công bố sự sụt giảm lợi nhuận

Tin tức · paul1999 · · 0 · 0

Disney vừa thông báo mức lợi nhuận trên từng cổ phiếu là $1.87 trên tổng doanh thu $15.2 tỉ.

Disney vừa thông báo mức lợi nhuận trên từng cổ phiếu là $1.87 trên tổng doanh thu $15.2 tỉ.

Ngay sau sự thất vọng phòng vé mang tên Solo: Solo Star Wars Ngoại Truyện và sau đó là thương vụ bạc tỷ mang tên 21st Century Fox, Walt Disney vừa công bố mức lợi nhuận trên từng cổ phiếu chỉ dừng lại ở con số $1.87 trên tổng doanh thu $15.2 tỉ vào hôm thứ ba tuần trước. Công bố này đã làm các sàn giao dịch phố Wall thất vọng.

Trước đó, công ty này được kì vọng sẽ đạt mức lợi nhuận $1.95 trên từng cổ phiếu sau mức doanh thu khủng $15.2 tỉ. Cổ phần Disney đã tăng 1% trong phiên giao dịch vào ngày thứ ba nhưng sau đó giảm xuống 3% sau khi phiên giao dịch kết thúc.

Bộ Tư pháp Hoa Kì đã thông qua thương vụ $71.3 tỉ của Disney mua lại hãng phim Fox và các studio truyền hình của họ, cùng với đó là những kênh truyền hình cáp và 39% cổ phần của công ty dịch vụ vệ tinh và truyền hình cáp Sky.

Về chung 1 nhà (Slashfilm)

Trong phần trình bày với các nhà đầu tư tại phố Wall về các vấn đề doanh thu và lợi nhuận, CEO của Disney – ông Bob Iger – không chỉ nói về thương vụ mua lại Fox mà còn tập trung vào các dự định tương lai với loại hình dịch vụ giống với Netflix.

Trong khi đó, các nhà đầu tư hi vọng dịch vụ streaming kỹ thuật số trực tuyến ESPN+ sẽ vực dậy ESPN khi chính công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền hình thể thao này vừa trải qua những sụt giảm lượng người đăng ký, trái ngược với sự tăng trưởng doanh thu trong quý tài chính thứ 3.

Phần phim Star Wars mới thu về $391 triệu toàn cầu là một sự thất bại so với các phần phim khác thuộc thương hiệu cùng tên, nhưng những bộ phim khác gần đây của Disney bao gồm Chiến Binh Báo Đen, Avengers: Cuộc Chiến Vô CựcGia Đình Siêu Nhân 2 đã mang về $2.9 tỉ doanh thu, tăng 20% so với cùng kì năm ngoái.

Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực là con gà đẻ trứng vàng (Marvel Studios)

Trong thương vụ mua lại Sky, Fox vẫn đang đấu giá với Comcast để đạt thoả thuận mua lại toàn bộ tài sản công ty. Disney vừa rồi đã phải tăng giá trong thương vụ mua lại Fox hòng đập tan ý định của Comcast.

Doanh thu từ mạng lưới truyền thông của Disney vừa tăng 5% đạt $6.2 tỉ, con số này với dịch vụ công viên giải trí và resort là 6% đạt $5.2 tỉ trong khi mảng kinh doanh các món đồ lưu niệm lại giảm 8% xuống mức $1 tỉ.

Mảng truyền hình vẫn còn rất mạnh nhờ sức hấp dẫn của các series như Designated Survivor, How to Get Away With MurderGrey’s Anatomy.

Ông Iger nói:

“Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các cổ đông, chúng tôi cảm thấy hưng phấn hơn với sự thành công trong thương vụ 21st Century Fox”.

Ông cũng nói rằng ông đang rất nóng lòng muốn hợp nhất những tinh tuý của Fox vào chính những sản-phẩm-giao-tận-tay-khách-hàng của Disney (không thông qua các dịch vụ stream hình ảnh nào khác).

Disney sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng (Dorkly)

Ông cũng nhấn mạnh rằng dịch vụ truyền dữ liệu video của chính Disney sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ trong năm 2019. “Dịch vụ này sẽ không giống với Netflix về mặt nội dung” và “Disney đã và đang cố gắng đem các nội dung của mình trực tiếp đến các fan hâm mộ”.

“Ưu tiên hàng đầu là tìm đến các fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Disney và chúng tôi hoàn toàn có khả năng làm điều đó”, ông Iger nói.

Ông cũng cho rằng:

”Những sản phẩm của họ trong quá khứ đã bị “giới hạn” bởi những hợp đồng với Netflix, Starz và một số dịch vụ khác. Chính vì thế, những sản phẩm mới trong năm 2019 sẽ không còn chịu những “giới hạn” đó. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều những chương trình nguyên bản liên quan đến Star Wars, Pixar và Marvel sẽ có mặt trên dịch vụ trực tuyến mới của họ”.

Iger kết luận:

“Chúng tôi muốn tự kiểm định những mong đợi của khán giả. Giá cả của dịch vụ sẽ phản ánh điều đó – những sản phẩm mà nó mang lại”.

Nguồn: THR