Disney được dự báo sẽ lỗ $100 triệu vào năm tới vì Hulu Live

TV Series · Tin tức · nhan95 · · 0 · 0

Mặc dù không phải chương trình mua sắm trong mơ của người dùng, Hulu Live cho phép người xem phát truyền hình trực tiếp từ một số kênh với mức phí cố định $39.99 một tháng.

Nhà Chuột tỏ ra không hề sợ hãi khi nắm lấy những hình thức phát sóng nội dung mới - và Disney sẽ mất $100 triệu vào năm tới vì điều đó, tại Hulu. Từ lâu đã có phàn nàn từ phía người xem và người dùng với mong muốn giải phóng bản thân họ khỏi những thuê bao truyền hình cáp và vệ tinh đắt tiền đồng thời có thêm các lựa chọn về truyền hình trực tuyến. Hulu là nền tảng phát trực tuyến đầu tiên sử dụng dịch vụ của chính họ, Hulu Live, hiện đang trong giai đoạn cho dùng thử. Mặc dù không phải chương trình mua sắm trong mơ của người dùng, Hulu Live cho phép người xem phát truyền hình trực tiếp từ một số kênh với mức phí cố định $39.99 một tháng.

Đối với một ngành công nghiệp nhận thấy người xem của mình đang nhanh chóng chuyển từ truyền hình truyền thống sang dịch tụ trực tuyến, tùy chọn truyền hình trực tiếp của Hulu có thể là nơi giúp đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ. Hulu không thể cạnh tranh với Netflix về số lượng nội dung gốc không giới hạn và cũng không thể địch lại danh sách và sự sát nhập của Amazon. Tuy vậy, nó chắc chắn có thể đánh bại cả hai khi nói tới truyền hình trực tiếp, và công ty đang tự định vị để làm chính xác điều đó.

Sức mạnh và sự thu hút của Hulu luôn xoay quanh việc cung cấp những chương trình truyền hình của Mỹ. Không cố gắng tái định nghĩa như Netflix, thay vào đó bám chặt vào gốc rễ của mình, giữ mô hình kinh doanh truyền thống dựa trên quảng cáo và phân phối chương trình truyền hình sau khi chúng phát sóng. Mặc dù có chứa một vài nội dung gốc nhưng sức hấp dẫn của nó không nhiều nên họ đang cố gắng cung cấp điều gì đó hoàn toàn mới, đơn giản là đưa những gì sẵn có cho người tiêu dùng theo cách thuận tiện hơn. Khán giả hiện đại vẫn xem những nội dung phát sóng trên truyền hình; nhưng họ ghét sự bất tiện khi phải xem nó đúng thời gian phát sóng với giá cáp và vệ tinh trọn gói đắt cắt cổ. Nhiều công ty, bao gồm cả Disney, tin rằng mô hình này tập trung vào một khái niệm cũ được gói ghém theo cách mới là có thể tồn tại, và Hulu chính là tương lai. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra suôn sẻ.

Theo tạp chí Home Media (thông qua Cinema Blend), Disney - đồng sở hữu Hulu cùng với 20th Century FOX, Comcast và Time Warner - được cho là sẽ bị mất một khoản lên tới $100 triệu vào năm sau khi Hulu Live chính thức ra mắt. Đó là một khoản tiền lỗ đáng kể khi liên doanh, nhưng nếu có bất kỳ công ty nào có thể đánh bại và không quan tâm tới điều đó, thì chính là Disney. CEO Bob Iger giải thích rằng tổn thất nằm trong tính toán, vì họ rất mong chờ cuối cùng Hulu Live sẽ có lợi nhuận. Nhưng phải mất thời gian và nguồn lực để xây dựng lượng khán giả cho bất kỳ nền tảng mới nào, chưa kể đến một dịch vụ có điểm chỉ giá cao gấp 4 lần với kế hoạch Hulu thông thường và điều đó có nghĩa là 70% trong số $100 triệu lỗ đó sẽ mất trong quý tài chính đầu tiên của năm sau.

Tuy nhiên, Disney tính toán trên thực tế tình trạng lỗ là là tạm thời. Các thông tin và số liệu ban đầu về dịch vụ rất đáng khích lệ, và Iger chỉ ra thực tế rằng kết quả kinh doanh sau thuế của Hulu đã tăng mạnh từ năm 2016 tới 2017 nhờ thành công đột phá của The Handmaid's Tale. Series phim được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết của Margaret Atwood đã càn quét giải Emmy năm nay, là loạt phim đầu tiên từ một nền tảng phát trực tuyến giành giải Emmy tại hạng mục Outstanding Drama Series (Phim truyền hình xuất sắc).

Đây không phải lần đầu tiên Disney đặt niềm tin vào Hulu và kế hoạch tương lai của nó. Đầu năm nay, Jeph Loeb, người đứng đầu Marvel Televison đã giải thích quyết định hợp tác series Runaways của họ với Hulu chứ không phải Netflix, mặc dù Marvel đã hợp tác với Netflix trong vài năm qua nhờ thành công của vũ trụ Defenders. Marvel, như đã nói, cảm thấy Hulu hiện đang ở vị trí Netflix vài năm trước, non trẻ, phát triển và sáng tạo. "Thực sự giống như chúng tôi đang ở đúng nơi, đúng thời điểm và đúng chương trình", ông nói. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu niềm tin Disney đặt vào Hulu Live có mang lại kết quả thành công hay không, nhưng nếu xét đến thành tích hợp tác của hãng và sự phát triển của Hulu, có vẻ như đây sẽ là lợi ích dành cho cả hai.

Nguồn: Screen Rant