Disney gỡ bỏ toàn bộ nội dung của mình khỏi Netflix, tuyên bố phát triển kênh Streaming riêng

Tin tức · khacduy · · 0 · 0

Theo trang The Hollywood Reporter, dịch vụ Streaming của Disney sẽ được phát hành vào năm 2019, nhưng một trang web Streaming với thương hiệu ESPN sẽ được ra mắt sớm hơn khoảng vào 2018.

Disney đã chính thức công bố sẽ gỡ bỏ toàn bộ nội dung của mình khỏi dịch vụ Netflix và sẽ bắt đầu phát triển kênh Streaming riêng. Theo trang The Hollywood Reporter, dịch vụ Streaming của Disney sẽ được phát hành vào năm 2019, nhưng một trang web Streaming với thương hiệu ESPN sẽ được ra mắt sớm hơn khoảng vào 2018. CEO của Disney, ông Bob Iger xác nhận rằng những bộ phim gắn mác Pixar - một thương hiệu thuộc Disney sẽ được phát sóng trực tiếp trên dịch vụ này. Trước quá trình phát triển này, Disney sẽ mua lại phần lớn cổ phiếu ở BAMTech, một công ty phát triển dịch vụ Streaming được sở hữu bởi MLBAM (Major League Baseball Advanced Media - Công ty thương mại chịu trách nhiệm phát sóng giải Bóng Chày Nhà Nghề Mỹ).

Tạm biệt Netflix nhé! Mai bé đi rồi.

Bob Iger phát biểu trước báo giới rằng, ông và các đồng sự của mình đang xây dựng một chuỗi cung ứng trực tiếp dịch vụ về các nội dung của Disney đến khán giả. Mặc dù mối quan hệ hợp tác giữa Disney và Netflix vẫn đang diễn ra rất tốt, vì Netflix đã giúp Disney phân phối những nội dung tính phí của mình từ các thương hiệu như: Pixar, Star Wars, Marvel

CEO Bob Iger của Disney

Iger cũng tiết lộ với đài CNBC vào thứ 3 vừa rồi, Disney có lồng vào hợp đồng hợp tác với Netflix một điều khoản cho phép họ rút những nội dung của mình từ nền tảng streaming của Netflix sang một nơi khác bắt đầu vào năm 2019. 

Disney cũng nói rằng nền tảng streaming này sẽ có những nội dung độc quyền mới nhất do Disney và những thương hiệu do hãng sở hữu phát hành trong năm 2019 bao gồm: Frozen 2,  Toy Story 4 và phiên bản live action của Lion King. Tuy nhiên các fan hâm mộ loạt phim truyền hình Marvel trên Netflix đừng vội lo lắng, hãng vẫn sẽ giữ mối quan hệ hợp tác với Netflix thông qua việc thực hiện tiếp loạt phim về biệt đội Defenders.

Nguồn: Vulture