Disney và Fox chính thức "về chung một nhà"

Tin tức · Maii · · 0 · 0

"Thương vụ thế kỷ" xem như đã kết thúc tốt đẹp.

Via TheWrap
Via TheWrap

Các cổ đông của cả The Walt Disney Co. và của 21st Century Fox đã bỏ phiếu bầu vào hôm thứ 6, đồng ý với giá $71.3 tỷ do Nhà Chuột đưa ra để mua lại các tài sản của Fox.

Bộ Tư Pháp đã cho phép Disney mua lại Fox

Bộ Tư Pháp đã cho phép Disney mua lại Fox

Ý định mua lại Fox đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ gật đầu đồng ý!

Thỏa thuận đáng lẽ đã không cao như thế, nhưng do phía đổi thủ của Disney là Comcast nâng giá lên $65 tỷ, buộc Disney phải đưa giá lên $71.3 tỷ bao gồm tiền mặt và cổ phiếu.

Disney nâng giá mua Fox lên $71.3 tỷ, Comcast im lặng

Disney nâng giá mua Fox lên $71.3 tỷ, Comcast im lặng

Nhà Chuột đã trở lại cuộc chơi. Disney và Comcast vẫn đang kèn cựa nhau trong việc mua lại Fox.

“Chúng tôi rất cảm kích Rupert Murdoch và ban quản trị của 21st Century Fox vì đã tin tưởng chúng tôi trong bước tiến này, và rất vui khi được chào đón tất cả các tài năng từ 21st Century Fox đến với Disney, cùng nhau hợp tác và mang đến cho khán giả trên toàn thế giới những nội dung hấp dẫn và các lựa chọn giải trí thú vị.” CEO của Disney Bob Iger nói.

Thỏa thuận dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2019.

Việc này sẽ giúp nội dung của Disney tăng lên đáng kể, nhằm chuẩn bị cho dịch vụ streaming riêng ra mắt vào năm sau. Fanboy của Marvel có thể vui mừng được rồi bởi X-Men và Fantastic Four hoàn toàn có cơ hội tham gia MCU. Ngược lại, Fox sẽ nắm quyền tin tức, thể thao, kênh thương mại…

Vậy là sau khi thương vụ hoàn thành, Disney sẽ chính thức nắm 38% doanh thu trên thị trường, còn lại sẽ do các hãng khác chia nhau.

 

Nguồn: The Wrap