Doanh thu cuối tuần qua - Justice League rơi vào khủng hoảng

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Maii · · 0

Riêng thị trường Trung Quốc thì Coco tiếp tục công phá bảng xếp hạng trong tuần tiếp theo. Bộ phim vẫn giữ vững vị trí đứng đầu và tiếp tục thu về gấp đôi doanh thu trong tuần thứ 2 so với tuần mở màn.

Tại sao lại nói Justice League đang rơi vào khủng hoảng? Tuần thứ 3 công chiếu của Justice League vừa kết thúc, và 3 ngày cuối tuần đó chỉ thu về thêm $16,5 triệu cho Warner Bros. Sau 17 ngày công chiếu chính thức tại Bắc Mĩ, Justice League thu về được $197,3 triệu, thấp nhất so với các phim DCEU khác cùng thời điểm.

Tác phẩm DCEU ngay trước Justice League là Wonder Woman sau 17 ngày công chiếu đã thu về tới $275 triệu doanh thu nội địa. Doanh thu toàn cầu đối với 1 tác phẩm điện ảnh tầm cỡ Justice League cũng không khá khẩm hơn là mấy khi bộ phim thu được tổng $370,1 triệu từ các thị trường quốc tế để nâng doanh thu toàn cầu lên $567,4 triệu.

Với sự ghẻ lạnh ngày một tăng của khán giả Bắc Mĩ thì Justice League đang hi vọng được thị trường Trung Quốc cứu vớt khi mà kết thúc tuần vừa qua, doanh thu của bộ phim tại đất nước tỉ dân này lên tới $84 triệu. Xếp ngay trên Justice League trong DCEU là Man of Steel với doanh thu $668 triệu, trong khi đó bộ phim sẽ đụng độ Star Wars: The Last Jedi trong những ngày tới nên khả năng Justice League có thể vượt qua ''người anh cả'' Man of Steel gần như là không thể. Nhất là khi trong những ngày cố gắng cật lực trước khi The Last Jedi công chiếu thì Justice League cũng đã phải ganh đua từng chút một với Coco - bộ phim đã đánh bại JL tuần trước, và cả tuần vừa qua nữa.

Với việc thu được thêm $26,1 triệu trong 3 ngày cuối tuần rồi thì ngôi vương phòng vé Bắc Mĩ tiếp tục thuộc về tác phẩm Disney - Pixar thứ 19 mang tên Coco. So với cuối tuần mở màn, doanh thu nội địa của Coco giảm 48,6% và như vậy, bộ phim đã mang về $108,6 triệu doanh thu nội địa. Với lợi thế là một bộ phim hoạt hình cùng vô vàn lời khen của khán giả cũng như những nhà phê bình thì dự đoán doanh thu của Coco vẫn sẽ tăng đều trong thời gian sắp tới.

Top 5 phim ăn khách nhất Bắc Mĩ cuối tuần vừa qua:

  1. Coco - $26,1 triệu
  2. Justice League - $16,5 triệu
  3. Wonder - $12,5 triệu
  4. Thor: Ragnarok - $9,6 triệu
  5. Daddy's Home 2 - $7,5 triệu

Thor 3 sau 1 tháng công chiếu đã thu về doanh thu hơn $800 triệu, cụ thể là $816,4 triệu, đứng đầu trong loạt phim về vị Thần Sấm Marvel và đứng thứ 7 trong Top doanh thu của MCU.

Riêng thị trường Trung Quốc thì Coco tiếp tục công phá bảng xếp hạng trong tuần tiếp theo. Bộ phim vẫn giữ vững vị trí đứng đầu và tiếp tục thu về gấp đôi doanh thu trong tuần thứ 2 so với tuần mở màn.

Theo như dữ liệu từ Ent Group của Trung Quốc, doanh thu hồi thứ 6 đã đạt đến $7.74 triệu, tăng 300% so với ngày công chiếu, Doanh thu ngày thứ 7 đạt $19.2  triệu, tăng 171%, còn ngày Chủ Nhật thì $16.8 triệu, tăng 94%. Tổng doanh thu tăng thêm $43.7 triệu trong tuần thứ 2, tăng 147% so với $18 triệu trong 3 ngày mở đầu.

Đây là doanh thu cao nhất trong tuần ở Trung Quốc, sau Zootopia. Lợi nhuận của phim cũng vượt cả lợi nhuận $26.1 triệu trong tuần thứ 2 ở Bắc Mỹ.

Bộ phim đạt được hiệu ứng truyền miệng rất tốt, khiến doanh thu đứng top đầu suốt cả tuần, mặc cho việc các tất cả các bóng ma đã bị làm mờ do dính kiểm duyệt từ phía Trung Quốc. Tổng doanh thu ở Trung Quốc hiện đã đạt  $75.4 triệu, đứng hạng 3 doanh thu cao nhất đối với một bộ phim của Disney hay Pixar ở riêng thị trường Trung Quốc. 

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản Fireworks, Should We See It From The Side or The Bottom? đựng hạng hai khi mở màn với $10.6 triệu. Bộ phim số lượng suất chiếu cao thứ 2 với 60000 suất một ngày. 

Justice League soán ngôi Fireworks trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng với doanh thu chỉ $8.51 triệu, bộ phim về thứ 3 trong bảng xếp hạng. Sau 17 ngày, tổng doanh thu của bộ phim là $98.9 triệu.

Bộ phim hài tội phạm của Trung Quốc Kill Me Please mở màn ở vị trí thứ 4 với $4.31 triệu. Bộ phim drama về thời chiến của Anh The Darkest Hour mở màn ở vị trí thứ 5 với $2.10 triệu. Bộ phim hành động chiến tranh của Nga, Viking mở màn ở vị trí thứ 6 với $1.74 triệu, và có số lượng suất chiếu trung bình ít hơn Darkest Hour.

Doanh thu của Manhunt tiếp tục sụt giảm, nằm ở vị trí thứ 8 với $610.000. Sau 10 ngày, phim đạt tổng doanh thu khiêm tốn $15.5 triệu.

Thor: Ragnarok kiếm thêm được $230.000 với tổng doanh thu $112 triệu sau 31 ngày. Bộ phim hài tội phạm của Đức Four Against The Bank nằm ở vị trí thứ 10 với $210.000.

Thành viên: Lord & Maii