Doanh thu cuối tuần qua - Mặc cho bị chê tơi tả, Pacific Rim: Uprising vẫn dẫn đầu phòng vé

Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Pacific Rim: Uprising vẫn có đủ doanh thu để soán ngôi Black Panther và dẫn đầu bảng xếp hạng trên toàn cầu.

Sau nhiều tuần thống lĩnh bảng xếp hạng, cuối cùng thì Black Panther cũng đã bị soán ngôi bởi Pacific Rim: Uprising. Mặc cho bị chê tơi tả, với con số đánh giá 46% trên Rotten Tomatoes và doanh thu mở màn chỉ có $28 triệu tại 3,708 khu vực – ít hơn con số $37 triệu của phần 1 vào tháng 07.2013, Pacific Rim: Uprising vẫn có đủ doanh thu để soán ngôi Black Panther và dẫn đầu bảng xếp hạng trên toàn cầu.

Pacific Rim: Uprising mở màn với tổng doanh thu $122.5 triệu tại 61 thị trường. Doanh thu tại Trung Quốc cao nhất trong các khu vực quốc tế - $65 triệu, nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên tới $150 triệu.

Trong khi đó, báo đen Black Panther vẫn chứng tỏ sự “dũng mãnh” của mình khi doanh thu ở tuần thứ 6 công chiếu vẫn ở mức tương đối cao - $17 triệu và đứng ở vị trí á quân. Tổng doanh thu hiện giờ của phim là $1.23 tỉ kể từ lúc được công chiếu từ ngày 16.02, giúp phim đứng ở vị trí thứ 5 trong số những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, cao hơn cả The Avengers. Bên cạnh đó, Black Panther còn là phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất từ trước đến giờ.

Bộ phim I Can Only Imagine của hãng Roadside Attraction và Lionsgate vẫn trụ vững ở vị trí thứ 3 trong tuần thứ 2 công chiếu với $13.9 triệu. I Can Only Imagine là bộ phim có nội dung dựa trên câu chuyện phía sau bài hát Kinh thánh nổi tiếng cùng tên. Doanh thu nội địa của phim hiện giờ của phim là $17.1 triệu, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên $38 triệu.

Đứng ở vị trí thứ 4 là phim hoạt hình hài hước Sherlock Gnomes của Paramount Pictures và MGM với doanh thu $10 triệu. Con số này thấp hơn nhiều so với dự đoán ban đầu – khoảng từ $13 đến $18 triệu bởi kinh phí tới $59 triệu. Phần đầu tiên mang tên Gnomeo & Juliet vào năm 2011 khá thành công, khi tổng doanh thu toàn cầu tới $194 triệu.

Nhân vật “đáng thương” nhất trong tuần qua có lẽ là Tomb Raider của Alicia Vikander, khi chỉ mới tuần thứ 2 công chiếu đã bị đẩy xuống vị trí thứ 5 với doanh thu khiêm tốn $10 triệu. Hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của phim là $211.7 triệu.

Hai tác phẩm ít được chú ý hơn trong tuần qua là Midnight SunUnsane lần lượt đứng ở vị trí thứ 7 và 8 với $4 triệu và $3.6 triệu. Unsane là bộ phim kinh dị tâm lý của Steven Soderbergh, với Claier Foy đóng vai chính – người phụ nữ bị theo dõi và quấy rối bởi tình cũ. Điều đặc biệt là, phim được quay bằng iPhone và kinh phí để sản xuất chỉ vỏn vẹn có $1.2 triệu.

Đứng cuối bảng xếp hạng là bộ phim Isle of Dogs của Wes Anderson. Mặc dù có dàn diễn viên sáng giá bao gồm Bryan Cranston, Edward Norton, Bill Murray, Jeff Goldblum, Greta Gerwig, Frances McDormand và Bob Balaban nhưng Isle of Dogs mở màn với doanh thu ít ỏi, chỉ có $1.5 triệu do chỉ trình chiếu tại một số rạp. Isle of Dogs nhận được khá nhiều khen ngợi từ giới phê bình và khán giả, với số điểm A trên Cinemascore và 93% trên Rotten Tomatoes. Phim còn gây khá nhiều tranh cãi bởi việc khắc họa văn hóa của Nhật Bản. Phim sẽ được công chiếu trên toàn cầu vào ngày 13.04 vì thế khi đó doanh thu của phim sẽ cao hơn.

Không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng tại Bắc Mỹ mà Pacific Rim: Uprising còn thống lĩnh bảng xếp hạng tại Hàn Quốc với 655 042 lượt xem, hạ bệ quán quân của tuần trước đó là Be With You – phim tình cảm lãng mạn của Hàn Quốc do So Ji-sub và Son Yen-jin đóng vai chính. Be With You ở tuần thứ hai công chiếu bán được 576 981 vé.

The Vanished của Kim Sang-kyung và Kim Kang-woo bị đẩy xuống vị trí thứ 3 với 92,630 lượt xem. Phim do Lee Chang-hee làm đạo diễn, kể về một thám tử điều tra xác một phụ nữ bị mất tích và nguyên nhân cái chết của cô. Tiếp đến là Little Forest của Kim Tae-ri với 60 162 lượt xem. GONJIAM: Haunted Asylum đứng thứ 5 với 54 780 lượt xem trong 2 ngày chiếu sớm. Phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 28.03.

Nhìn chung, doanh thu trong tuần qua tại Bắc Mỹ giảm 36.5% so với cùng kì năm ngoái. Tổng doanh thu tuần qua chỉ có $128 triệu, trong khi tại thời điểm này năm ngoái con số này lên tới $201.5 triệu nhờ tác phẩm Beauty and the Beast.

Nguồn: Variety & Yonhap News