Dự án phim trường cổ trang lớn nhất Việt Nam sắp hoàn thành

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Với việc đầu tư có quy mô như thế, hy vọng rằng những sản phẩm điện ảnh cổ trang sắp tới của Việt Nam sẽ được thực hiện tốt hơn.

Với việc đầu tư có quy mô như thế, hy vọng rằng những sản phẩm điện ảnh cổ trang sắp tới của Việt Nam sẽ được thực hiện tốt hơn.

Toạ lạc trong khuôn viên thiêng của khu vực danh thắng Yên Tử, trường quay cổ trang do Công ty cổ phần Việt nam Tinh Hoa đầu tư có diện tích khoảng 14,6 ha, thuộc khoảnh 6, tiểu khu 32, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đường Đào Nguyên và đường Tuỳ Duyên là hai con đường dẫn vào hai khu vực của phim trường. Nếu phim trường 1 gồm những bối cảnh mô phỏng đời sống văn hoá bản địa như: chợ quê, bãi tập, đền/miếu, cổng thành cổ, lầu gác, v.v. Thì khu phim trường 2 được coi là khu trung tâm với 6 khu phục dựng cảnh quan theo đặc thù vùng miền, giai cấp, địa vị của một kinh đô.

Phối cảnh dự án

Bên cạnh mục đích quay phim, trường quay này còn được sử dụng cho mục đích du lịch:

“Đây còn là quần thể kiến trúc văn hoá mang xu hướng phục vụ du lịch nhân văn. Công trình được thiết kế sao cho vừa đậm chất điện ảnh lại đậm nét tâm linh. Đến đây, du khách có thể được hoà nhập, sống trong không gian văn hoá cổ xưa, với những kiến trúc kiểu kinh thành, đại điện thiết triều, hậu cung, các dinh thự của quan lại, phố cổ, làng quê xưa, những ngôi nhà gỗ cổ, khu văn hoá ẩm thực phục vụ các món ăn dân tộc, tìm hiểu tư liệu lịch sử về dòng phim cổ trang Việt Nam, lại vừa thành kính dâng hương lên Đức Phật.” – hoạ sĩ kiêm thiết kế bối cảnh dự án Nguyễn Mạnh Đức cho biết.

Nằm trong miền đất thiêng Yên Tử, không gian nơi đây đậm chất hoang sơ, nguyên thuỷ với khu rừng nguyên sinh rộng lớn với những khe suối mát rượi róc rách chảy xuyên ngày đêm. Chính vì thế, những vật liệu để xây dựng nơi đây cũng được lựa chọn một cách kỹ càng, thiên về tự nhiên như gỗ, đá ong, sành sứ, v.v. Do có sự nghiên cứu lịch sử kỹ càng, chỉ cần thay đổi hoa văn, rồng đá, nóc cung điện hay trang trí nhà cửa là có thể ra một bối cảnh của triều đại khác.

Những bộ trang phục cổ xưa

Đây có thể được coi là cột mốc sáng giá của điện ảnh Việt khi có một phim trường được đầu tư dành cho những bộ phim cổ trang. Sắp tới đây, bộ phim cổ trang dài tập Phật Hoàng Trần Nhân Tông sẽ là bộ phim đầu tiên được khởi quay tại đây.

Nguồn: Người lao động