Eddie Redmayne mất 3 tháng để đọc xong kịch bản Fantastic Beasts and Where to Find Them

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Khi Fantastic Beasts and Where to Find Them được công chiếu mà không có bóng dáng của bất kỳ thành viên kỳ cựu nào của Harry Potter, thì Eddie Redmayne trở thành một ngôi sao mới. Trong buổi chia sẻ với Variety, anh chia sẽ về vai diễn Newt Scamander và khẳng định sẽ không đóng James Bond.

Khi Fantastic Beasts and Where to Find Them được công chiếu mà không có bóng dáng của bất kỳ thành viên kỳ cựu nào của Harry Potter, thì Eddie Redmayne trở thành một ngôi sao mới. Trong buổi chia sẻ với Variety, anh chia sẽ về vai diễn Newt Scamander và khẳng định sẽ không đóng James Bond.

Vì sao anh biết về Fantastic Beast?

-Dự án này đến với tôi theo cách bí mật nhất. Tôi nhận được một cuộc gọi, bảo rằng đạo diễn David Yates muốn gặp tôi cho một dự án chưa được đặt tên. Chúng tôi gặp nhau tại một pub tên là Blacks trên đường Soho ở London. Khi tôi đến đó, mưa đang rất nặng hạt…David bắt đầu kể tôi nghe về câu chuyện do J.K. Rowling sáng tác, về Newt và cái va-li. Lúc đó, tôi cũng đang xách theo một cái va-li và bất giác kéo nó về sau khi anh ấy ngày càng nói nhiều về nó. Cứ như tôi đang bị nhập vai vậy.

Anh đọc kịch bản khi nào?

-Trong ba tháng. Tôi không bao giờ đóng một phim nào mà chỉ đọc một cách sơ sài. Đầu tiên, bạn sẽ không được đọc kịch bản trên giáy. Tôi thì kiểu như: tôi cần một kịch bản để ghi chú.

Anh không được phép đem kịch bản về ah?

-Không hẳn. Thật ra thì, tôi cũng lén đem về nhà rồi.

Anh có cần qua giai đoạn thử vai không?

-Không. Tôi đã được chọn ngay lần đầu tiên. Có nhiều nhóm diễn viên khác nhau cho những vai diễn khác nhau. Họ đang cố thử kết hợp những điều khác biệt.

Anh hiểu Newt bằng cách nào?

-Đều là linh cảm thôi…Đạo diễn David từng bảo: “thật là thú vị, khi anh nhập vai, anh sẽ mạnh mẽ hơn và nới rộng ranh giới!”. Tôi thì kiểu: “Ừm, dĩ nhiên anh ta phải thế.”

Anh có coi lại Harry Potter không?

-Không hề. Mọi thứ luôn đổi mới. Tôi có coi vài cảnh, như phân cảnh đũa phép. Hầu như diễn viên nào cũng trông chờ tới lúc nhận đũa phép. Đến lượt tôi, thiệt là tôi hơi bối rối và chẳng biết phải làm sao. Sau cùng, tôi có coi đoạn của Daniel, Ralph và Emma. Và cuối cùng, tôi chôm luôn.”

Anh có phải quay phim trên nền phông xanh nhiều không?

-Không. Điều đặc biệt ở bộ phim này là họ chịu khó dựng cảnh quay. Tôi chỉ phải tập luyện để nói chuyện với không khí…

Anh dành bao nhiêu thời gian với J.K. Rowling?

-Tôi có dành một tiếng nói chuyện với bà ấy. Thật là một cảm xúc tuyệt vời và cuộc nói chuyện hoàn toàn xoay quanh Newt. Anh ấy là nhân vật yêu thích của Rowling. Buổi nói chuyện thật có ích và giúp tôi hiểu nhiều hơn về nhân vật. Khi bà ấy viết kịch bản, các nhân vật như đang nhảy ra khỏi trang giấy.

Có tới 5 phần phim. Anh có lo lắng về việc gắn bó với một nhân vật khá lâu không?

-Không đâu, vì tôi yêu những gì mà bà ấy viết. Là một diễn viên, nếu giấc mơ của bạn là kể một câu chuyện, thì hãy hoà vào câu chuyện đó với những trí tưởng tượng của những người kể chuyện tuyệt nhất thế giới là điều mà bạn mong muốn. Lâu dài cũng có cái hay.  

Anh có biết series sẽ kết thúc như thế nào không?

-Không, chúng tôi không được biết điều đó. Tôi nghĩ mỗi diễn viên sẽ được biết khác nhau…

Anh có nghe tin gì tử Rowling chưa?

-Bà ấy là người coi những cảnh đầu của bộ phim và bà đã tweet một loạt icon mắt trái tim. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc hơn nữa. Ai mà biết rằng loạt icon đó lại đem lại cảm xúc dâng tràn đến vậy.

Anh đã đọc kịch bản phần 2 chưa?

-Chưa đâu, sẽ khá lâu đấy.

Anh sẽ đóng James Bond chứ?

-Không bao giờ có chuyện tôi đóng James Bond đâu. Tôi sẽ ghét bản thân nếu chịu đóng vai đó lắm. Tôi chỉ thích coi những diễn viên tuyệt vời đóng vai đó thôi…

Ngoài ra, Eddie cũng chia sẻ rằng anh ghét cụm từ “franchise” vì nó nghiêng về kiếm tiền hơn, trong khi anh chỉ thích nhân vật. Và Tom Hardy là diễn viên hoàn hảo cho vai James Bond.