Ekip làm phim của Batman vs Superman cũng có tình yêu dành cho những bộ phim của Marvel

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Không phải khác hãng phim thì có nghĩa rằng họ sẽ đối đầu cùng nhau!

Trên thực tế, ở mạng xã hội việc chúng ta thấy những cuộc tranh cãi từ các fan hâm mộ là chuyện quá sức bình thường, ví dụ như: SEGA vs. Nintendo, Star Wars vs. Star Trek, Marvel vs. DC. Tùy thuộc vào độ tuổi, suy nghĩ của bạn mà chúng ta có những cuộc tranh luận có nghĩa hoặc hoàn toàn vô nghĩa.

Trong một cuộc trò chuyện nhỏ của trang Heroichollywood với hai người thuộc ekip bộ phim Batman vs Superman: Dawn of Justice là Damon Caro (Thuộc đơn vị giám đốc điều hành) và Bryan Hirota (Người đảm nhận khâu Visual Effects), cả hai đều cho rằng việc tranh cãi đó thật sự vô ích, với họ những bộ phim của MCU cũng không đến nỗi tồi tệ.

Sau đây là một phần của cuộc nói chuyện trên.

Hai người cũng đã được làm việc trong dự án Watchmen và Man of Steel, cho đến giờ giữa những bộ phim này có điểm gì khác nhau? Rõ ràng rằng các bạn đã có một mối quan hệ bền vững, có một cách viết và xây dựng kịch bản trong nhiều năm qua, nhưng liệu có điểm gì đó khác nhau đáng kể khi làm việc với các dự án chuyển thể từ truyện tranh cùng Zack Snyder?

Bryan Hirota: Đấy là bí mật.

Damon Caro: Vâng, ở đây ý của tôi là, kiểu như chúng tôi đã làm việc tốt hơn và phát triển một cách hợp lý hơn. Chúng tôi có một công việc và một sự hiểu biết và các kỹ thuật, chúng tôi đã phát triển nó. Vì vậy, quay trở lại với bộ phim Watchmen, nó thật sự thiên về một khía cạnh tâm lý nhiều hơn nên chúng tôi không cần phải dùng nhiều đến những cảnh hành động, đóng thế mà tôi vẫn thật hiện nó một cách tốt nhất cho cảnh mở đầu trong căn hộ của phim. Tiếp đến là Sucker Punch, đấy là một thú vui thật sự, là một chuyến tàu tuyệt vời. Chúng tôi nghĩ mình sẽ gắn kết với mỗi dự án như thế nào để có thể thúc đẩy nó đi lên. Chúng tôi thực sự tìm kiếm những sự thật và vẻ đẹp của những thứ mà chúng ta luôn muốn, tôi có thể đi và dàn dựng đến mười phiên bản mà tôi không thích nhưng sau cùng vẫn chỉ chọn ra một cái hoàn hảo nhất. Dù tôi đang làm cái gì ở đây, thì đấy vẫn là một bộ phim, trong mọi khía cạnh của nó. Nếu bạn phải xem một bộ phim từ 4 đến 5 lần để có thể hiểu được nó, thì đấy là một bộ phim có diễn biến nội dung khá sâu và tôi nghĩ Batman vs Superman là một thể loại như vậy. Nhưng tôi cũng có thành kiến riêng của mình, tôi là một fan cuồng của cả DC và Marvel, tôi thật sự không hiểu gì từ những thù hận và sự chia rẽ lẫn nhau.

Chuẩn rồi, một sự cạnh tranh quá ngớ ngẩn.

Caro: Rất ngớ ngẩn ấy chứ!

Thật sự vui ở một vài thời điểm trước đây khi chúng ta thấy được những trận đối đầu ở những trang truyện tranh, tuy nhiên nó không thật sự đi theo kiểu quá nghiêm túc. Nhưng trên "mặt trận" Internet thì điều này dường như có ý đồ cả.

Caro: Và vâng có một vài người thật sự nghiệm trọng hóa nó lên.

Hirota: Dù có rất nhiều truyện tranh của Marvel...

Caro: Ồ vâng, tôi nhìn thấy một điều gì đó trong những ngày gần đây, đó là Deadpool và Spider-man. Các bạn có ác cảm với Snyder và không ngừng nói về anh ấy liên tục trong một tháng. Tôi thật sự chả hiểu, bản thân tôi cũng thích rất nhiều bộ phim của Marvel. Nếu tôi nghĩ bộ phim đó không hay, tôi sẽ nói thẳng rằng tôi không quan tâm đến nó, nó không phải là quan điểm của tôi. Tôi có thể bảo vệ quan điểm của tôi như những người khác, nhưng tôi không hiểu. Tôi thích cả hai. Marvel có một giai điệu nào đó, và với vũ trụ DC, chúng tôi cũng đã thiết lập một giai điệu khác nhau, mà nói chung là tôi thích cả hai. Đôi khi chả hiểu những "Hater" ra sao.

Hoàn toàn đồng ý với hai bạn về đều đó. Không có gì đáng ngưỡng mộ hơn là một nhà biên kịch giỏi, lập trường tốt. Với bản thân mình, tôi cũng đã có rất nhiều ý kiến riêng cho bản thân, cụ thể như tôi thật sự thích bộ phim The Lone Ranger của dạo diễn Gore Verbinski, đấy thật sự là một bộ phim đầy niềm vui lớn.

Hirota: Những gì tôi thấy buồn cười ở đây là ngày nay, người ta thích làm việc với những gì mà họ không thích.

Caro: Ôi trời, kiểu như là nhiệm vụ luôn rồi.

Hirota: Điều mà tôi thấy buồn cười ở đây là với một số lượng lớn người, ekip trong một dự án, làm việc cả trăm ngàn giờ đồng hồ để làm ra một bộ phim, thứ mà bạn chỉ mất 15 đô để đi xem nó để phục vụ như cầu giải trí, rồi bỗng nhiên bạn không thích, bạn trút giận và đả kích mọi thứ. Bởi vì các bạn không biết, không hiểu được là một ekip như vậy đã phải làm việc lên đến 2 năm, 3 năm với những hy vọng trong 15 đô đấy của bạn như: "Tôi thích nó, nó vui đấy."

Caro: 14-18 giờ làm việc mỗi ngày, thật mệt mỏi. Đừng hiểu nhầm ý của tôi, tôi yêu thích nó nhưng mệt đọa ra.

Tất nhiên, có những giá trị trong những lời chỉ trích, có thể tiêu cực hoặc tích cực nhưng...

Hirota: Nhưng tôi nghĩ nó khá kỳ lạ với tôi khi khiến người ta phát điên.

Caro: Chuẩn rồi, phê bình để có một xây dựng tốt hơn sau này, hoặc ý kiến trung thực.

Hirota: Nhưng ngay cả với những thứ tôi không thích thì tôi cũng không nghĩ đến chuyện mua xăng về và đốt nó.

Như tôi nói rồi, Internet che dấu mọi thứ, đằng sau những lời nói đấy chỉ là những người vô danh, anh hùng bàn phím, nói ra những gì họ muốn nhưng cuối cùng nó lại là một ý tưởng nào đấy để gây dựng nên một thú vui tao nhã.

Caro: Nhưng tôi thấy chả hấp dẫn chỗ nào, thật luôn. Tuy rằng đấy cũng là một cách nói lên sự đam mê.

Hirota: Một bộ phim "cảm động" đến cả các dây thần kinh.

Và cái bảng xếp hạng box office cũng thật là ngớ ngẩn bởi vì đặt ra để những bộ phim chả khác gì là một môn thể thao, tất cả chỉ vì điểm số. Rồi vào cuối tuần, tất cả mọi người đều muốn biết ai là người thắng cuộc, rồi vấn đề ở đây là gì? Nếu bộ phim đó hay, thì nó sẽ tồn tại lâu hơn trong bẳng xếp hạng, đấy là vấn đề. Có rất nhiều bộ phim thành công đấy thôi nhưng nó dường như sớm bị phai mờ và lãng quên.

Caro: Hiển nhiên, chuyện như cơm bữa.

Và với những bộ phim đã đi vào cột mốc của sự kinh điển, con số ấy dường như khá "bối rối" với tôi.

Caro: Đúng rồi.

Nguồn: Heroichollywood