Epic Films Night - Đêm của siêu phẩm

Tin tức · BaVu · · 0 · 0

EPIC (Thiên sử thi, thiên anh hùng ca) được xem là thể loại phim quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của điện ảnh thế giới. Đặc điểm nổi bật của các siêu phẩm Epic là dàn cảnh vĩ đại ở quy mô lớn, những cảnh tượng hùng vĩ, trang phục và bối cảnh xa hoa lộng lẫy, quy tụ hàng ngàn diễn viên, tầm vóc đồ sộ của câu chuyện, sự kiện hoặc nhân vật... Phim Epic trải rộng với nhiều chủ đề lớn:

  • War epics (Sử thi chiến tranh)
  • Historical epics (Sử thi lịch sử) 
  • Religious epics (Sử thi tôn giáo)
  • Romantic epics (Sử thi lãng mạn)
  • Crime epics (Sử thi tội ác)
  • Western epics (Sử thi cao bồi Viễn Tây)
  • Science Fiction epics (Sử thi khoa học giả tưởng) 
  • Fantasy epics (Sử thi thần thoại)

Theo thời gian, ý nghĩa của Epic trong điện ảnh có khác đi ít nhiều. Đơn giản giờ đây Epic thường được hiểu nhanh là những phim có kinh phí lớn... Và điểm nổi bật của 90% các phim Epic là có độ dài từ 3 giờ trở lên! Chính bởi độ dài của các phim Epic, nên thể loại này dần dần đã bị mai một theo thời gian, và nhiều năm trở lại đây số phim Epic đúng nghĩa được sản xuất, chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

1/4 thế kỷ trở lại đây, sự phát triển vũ bão của kỹ xảo kỹ thuật số (CGI) đã khiến phim Epic mất dần đi ý nghĩa và giá trị ban đầu của nó. Đồng thời khán giả cũng không còn mặn mà với thể loại này nữa - chủ yếu do độ dài của phim.

Hiểu được sự thiệt thòi rất lớn của khán giả hiện nay trong việc tiếp cận lại những kiệt tác Epic vĩ đại của quá khứ - và một phần của hiện tại. Kể từ 30/09/2016 trở đi, Art House Saigon sẽ duy trì mỗi tháng một lần vào tối thứ Sáu bất kỳ, một chương trình đặc biệt mang tên EPIC FILMS NIGHT.

Những phim chiếu trong chương trình này, sẽ có độ dài tối thiểu là 2 giờ 45 phút, và tối đa là... 4 giờ 30 phút! Và chương trình chiếu phim sẽ bắt đầu vào lúc 18g30 với đầy đủ nghi thức theo kiểu thưởng thức phim ngày xưa: Có nhạc mở đầu (Overture), Nghỉ giải lao (Intermission), Nhạc chuyển hồi (Entr'acte), Nhạc kết phim (Exit Music)... tuỳ theo phim!

Đặc biệt có khá nhiều phim Epic ngày xưa khi ra rạp, đã phải cắt bớt thời lượng để tăng xuất chiếu. Thì ở Art House Saigon chúng tôi luôn chọn chiếu bản đầy đủ, hoặc bản Director's Cut... để giữ nguyên tinh thần ban đầu của bộ phim. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt thích hợp, Art House Saigon sẽ chiếu các chùm phim Epic như: Bộ ba The Godfather, bộ ba The Lords of the Ring, cặp sử thi Iliad và Odyssey, bốn phần của War & Peace (bản Liên Xô cũ)...

* Kể từ hôm nay cho đến ngày hoạt động trở lại vào ngày 30/09/2016, mỗi ngày chúng tôi sẽ giới thiệu những phim Epic sẽ được trình chiếu trong chương trình EPIC FILMS NIGHT.

Những ai đã từng yêu mến những buổi chiếu phim đầy cảm xúc ở Art House Saigon trong suốt ba năm qua, xin hãy LIKE & SHARE status này, để EPIC FILMS NIGHT được đến rộng rãi với mọi người!

Chúng tôi chân thành cám ơn và hân hạnh được đón tiếp các bạn!