Fantastic Beasts and Where to Find Them – Mang thế giới phép thuật vĩ đại trở lại một lần nữa

Đánh giá · NeroHuynh · · 0 · 0

Nếu bộ phim là một vật thể thì mình chỉ muốn ôm chầm lấy nó và ngủ đến sáng ngày mai mà thôi...

Nếu bộ phim là một vật thể thì mình chỉ muốn ôm chầm lấy nó và ngủ đến sáng ngày mai mà thôi...

Fantastic Beasts and Where to Find Them kể về câu chuyện của chàng phù thủy trẻ tuổi Newt Scamander trên đường đến New York để gửi trả một loài thú quí hiếm về quê hương của nó. Khi đến nơi, các con thú của anh bỗng vài con thú tinh nghịch đã trốn thoát khỏi chiếc vali phép màu của anh. Trong chuyến hành trình tìm lại bọn thú cưng ấy, Newt vướng mắc vào những chuyện rắc rối liên quan đến vận mệnh của cả thế giới.

Với câu chuyện về thế giới phép thuật không nằm trong khuôn phép mà J.K. Rowling guồng ép nó trong những trang sách, thì rõ ràng Fantastic Beasts and Where to Find Them có thể mặc sức thể hiện những gì nó muốn qua trí tưởng tượng chưa bao giờ đi vào ngõ cụt của nữ nhà văn ấy.

Khắc họa câu chuyện về anh chàng Newt Scamander và những con thú vô cùng tuyệt vời của anh, nhưng đồng thời lại kể một câu chuyện lớn hơn về cái thiện và cái ác. Cái hay ở phim chính là cách đạo diễn David Yates lồng ghép câu chuyện nhỏ thú vị của Scamander vào những vấn đề lớn hơn để tiếp tục xây dựng vũ trụ phép thuật của J.K. Rowling.

Xem trailer, bạn chỉ có thể thấy được phần hiện nhỏ nhoi mà bộ phim mang tới, cái ẩn chứa xâu xa được các nhà làm phim che đậy một cách tài tình, khiến người xem bất ngờ với những gì họ được xem.

Từ một dòng phim đậm chất Anh, với tông màu tối và câu chuyện diễn ra vô cùng nhã nhặn êm đềm, thì với Fantastic Beasts and Where to Find Them này, đạo diễn David Yates - người từng nhúng tay vào 4 trong 8 tập phim Harry Potter lại có thể biến hóa nó thành một bộ phim đậm chất Hoa Kỳ với tiết tấu và tình tiết biến hóa dồn ép hơn, màu sắc cũng trang hòa cuồng nhiệt hơn hẳn.

Diễn xuất của Eddie Redmayne vẫn vậy, vẫn xuất sắc và đáng yêu vô cùng. Cách diễn của Eddie quả thật không khác với Einar Wegener trong The Danish Girl hay Stephen Hawking trong Theory of Everything cho lắm. Vẫn cách cười ấy, ánh mắt luôn sáng, đầu hơi cuối và nghiêng về một phía để biểu lộ sự sợ sệt, ngây ngô của mình, đây không phải là vai diễn giúp anh có thêm một đề của Oscar, nhưng lại là vai diễn khiến khán giả quên hết mọi nhân vật mà anh từng hóa thân lúc trước, khán giả giờ đây phải nhìn thấy anh và thấy Newt Scamander.

Với sự nổi bật của Eddie, các diễn viên còn lại có phần bị anh lấn ép nhưng vẫn không khiến họ lu mờ. Sự hài hước của Dan Fogler trong vai Jacob Kowalsko cũng như vẽ đẹp quyến rũ của Alison Sudol trong vai Queenie Goldstein vẽ tô thêm phần tươi đẹp cho bộ phim. Thế nhưng, không thể bỏ qua được diễn xuất xuất thần của Ezra Miller khi anh hóa thân thành chàng trai Credence Barebone chất chứa đầy nỗi sợ hãi, thù hận và lừa gạt trong bản thân tưởng chừng như muốn rơi vào hố sâu của mình.

Mối quan hệ giữa các nhân vật được thể hiện khá tốt, đôi bạn Jacob & Newt tuy ai cũng có ước mơ của riêng mình nhưng không biết vì sao mình lại thấy cả 2 có gì đó tương quan vô cùng. Chuyện tình đáng yêu của Jacob và Queenie khiến người xem cảm thấy như một làn gió tươi mát thổi nhè nhẹ từ đầu cho đến cuối.

Trở lại sau 5 năm, kĩ xảo của Fantastic Beats and Where to Find Them có sự tiến bộ vượt bậc so với loạt phim Harry Potter. VFX trong phim được thể hiện tốt không ngờ. Hiệu ứng 3D cũng chính là lí do đáng tiền để quý khán giả phải đeo cặp kính khó chịu kia vào và đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Tóm lại Fantastic Beasts and Where to Find Them không phải chỉ là tác phẩm ăn theo ngượng nghịu, mà nó là một báu vật vô giá dành cho những ai hôm mô thể loại fantasy hay trên hết là thế giới phù thủy của bà J.K. Rowling.

Nguồn: Nero Huỳnh