Freddy và Jason – Khi 2 gã sát nhân trở thành bạn thân

Tin tức · thaotk · · 0 · 0

Nhưng ai có thể nghĩ, liệu 1 ngày nào đó 2 nhân vật này sẽ trở nên thân thiết, cùng chung chí hướng và kiểu như chúng ta là đôi bạn thân…thì sao?

Hồi thứ 2 vừa qua (15.08.2016) là ngày kỷ niệm lần thứ 13 của bộ phim Freddy vs Jason của đạo diễn Ronnie Yu. Bộ phim là một sự kiện lớn của dòng phim kinh dị, khi hai gã sát nhân máu mặt nhất đọ sức với nhau. Đây là một sự kiện đặc biệt và thật sự bất ngờ khi mà điều này đều được tất cả các Fan của điện ảnh kinh dị mong muốn. Ở những thể loại này, chúng ta không thể chờ những sự tinh tế hay một nội dung logic, cực kỳ ấn tường gì gì đó. Những gì mà một fan kinh dị máu me mong muốn chỉ đơn giản là một loạt người chết, những màn rượt đuổi căng thẳng và những giây phút lôi cuốn đến cuối cùng với dàn trai xinh, gái đẹp.

Freddy đã gặp Jason và 2 gã kinh tởm này đã có một màn chào sân cùng những pha đấu đá đẫm máu, khiến chúng trở thành kẻ thù số 1 của nhau trong mắt mọi người suốt 13 năm nay. Nhưng ai có thể nghĩ, liệu 1 ngày nào đó 2 nhân vật này sẽ trở nên thân thiết, cùng chung chí hướng và kiểu như chúng ta là đôi bạn thân…thì sao? Sau tất cả, nếu bạn bỏ qua một bên những khác biệt của 2 nhân vật này thì bạn sẽ thấy được khá nhiều điểm chung của Freddy và Jason. Cả hai đều có tuổi thơ bất hạnh, cả hai đều bị biến dạng, và cả hai đều thích giết chóc. Chúng ta đã thấy những điểm tương đồng khiến họ có thể trở thành bạn thân của nhau chưa nào.

Nghệ sĩ Rafael Koff chắc có lẽ cũng có suy nghĩ tựa tựa giống như vậy nên đã vẽ một số hình ảnh minh họa đáng yêu của Freddy và Jason cùng với nhau chơi đùa như những người bạn thân. Đôi khi quá khứ cần được lãng quên và một nền tảng mới đưa vào chắc sẽ là một ý tưởng hay. Nếu như một ngày nào đó có một bộ phim được sản xuất với nội dung chính là Freddy và Jason bắt tay với nhau cùng hành động thì bạn sẽ nghĩ sao? Hãy tưởng tượng viễn cảnh đó sau, chúng ta cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của nghệ sĩ Rafael Koff về vấn đề này nhé.