Frozen là phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bộ phim vượt qua tác phẩm Toy Story 3 để trở thành phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt hình.

Giành Oscar, Quả Cầu Vàng, BAFTAs Phim hoạt hình hay nhất trong mùa giải vừa qua, Frozen tiếp tục khẳng định giá trị thương mại khi trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tính tới nay.

Sau khi công chiếu tại Nhật Bản - một trong những thị trường phim lớn và có sức ảnh hưởng nhất thế giới - cuối tuần qua, siêu phẩm của Disney đã đạt mốc 1,072 tỷ USD doanh thu, theo Hollywood Reporter.

Bà Chúa Tuyết Elsa lộng lẫy trong Frozen.
Bà Chúa Tuyết Elsa lộng lẫy trong Frozen.

Riêng ở Mỹ, Frozen thu về 398,4 triệu USD và 674 triệu USD còn lại đến từ các thị trường khác trên thế giới. Trước thời điểm cuối tuần qua, vị trí số một vẫn thuộc về Toy Story 3 với 1,063 tỷ USD.

Không chỉ riêng ở lĩnh vực hoạt hình, bộ phim với sự tham gia lồng tiếng của Kristen Bell, Idina Menzel và Josh Gad cũng đứng thứ 10 trong danh sách những bom tấn thành công nhất toàn cầu.

Frozen phát hành tháng 11/2013. Dựa trên câu chuyện cổ tích Bà Chúa tuyết (The Snow Queen) của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen, phim kể về hành trình của nàng công chúa trẻ gan dạ Anna đi tìm người chị gái là Bà Chúa Tuyết Elsa. Elsa sở hữu quyền năng điều khiển gió, tuyết nhưng phải gánh chịu lời nguyền sống trong vương quốc mùa đông vĩnh cửu.

Bài viết liên quan