Funan chiến thắng các giải thưởng hàng đầu tại Animation Is Film Festival

Góc Nghệ Thuật · Never · · 0 · 0

Funan đã giành được cả Giải thưởng Lớn (Grand Prize) và Giải thưởng dành cho Khán giả (Audience Award) tại Animation Is Film Festival.

Funan chiến thắng các giải thưởng hàng đầu tại Animation Is Film Festival (Variety)

Funan, câu chuyện về một người mẹ trẻ cố gắng tập hợp gia đình trong thời kì Chế độ Khmer đỏ ở Campuchia vào những năm 1970, đã giành được cả Giải thưởng Lớn (Grand Prize) và Giải thưởng dành cho Khán giả (Audience Award) tại Animation Is Film Festival được tổ chức từ 19-21 tháng 10 tại Los Angeles. Bộ phim được chỉ đạo bởi Denis Do đã có màn ra mắt thị trường Bắc Mỹ tại chính sự kiện này.

Chủ tịch ban hội thẩm đồng thời là nhà phê bình phim cấp cao của Variety từng nói:

Funan khiến chúng ta một lần nữa nhớ rằng phim hoạt hình có thể kể về mọi loại cốt truyện. Loại hình nghệ thuật đa năng này không bao giờ bị giới hạn trong những chủ đề siêu nhiên hay bất thường. Trên thực tế, nó vẫn có thể phù hợp với “cả những chủ đề có tính cá nhân nhất. Với Funan, Do khai thác về những điều người mẹ gốc Campuchia của mình từng trải qua dưới chế độ Khmer đỏ và tìm kiếm những vẻ đẹp không ai ngờ tới trong hoàn cảnh sống ghê rợn thời đó. Ban hội thẩm đều tán thành rằng tác phẩm mang lại cảm xúc sâu đậm hơn cho người xem nhờ được làm dưới định dạng hoạt hình.”

Ngoài ra, tác phẩm Bunuel in the Labyrinth of the Turtles, được đồng biên kịch và đạo diễn bởi Salvador Simo đã được trao giải thưởng đặc biệt của ban hội thẩm.

Debruge giải thích:

Chúng tôi đã chọn trao giải đặc biệt cho Bunuel in the Labyrinth of the Turtles bởi cách tiếp cận cải tiến đối với một chủ đề không ai ngờ tới.

Bộ phim theo chân một nhà làm phim siêu thực cùng người bạn kiêm ân nhân của mình là Ramon trong quá trình họ cố gắng làm ra một bộ phim tài liệu đầy tham vọng về khu vực Las Hurdes ở Tây Ban Nha.

Ngoài Debruge, ban hội thẩm còn có sự tham gia của những cái tên như Allison Abbate, Phó Chủ tịch Cấp cao của Warner Animation Group; Melissa Cobb, Phó Chủ tịch Netflix Kids and Family; Carolyn Giardina, biên tập kĩ thuật của Hollywood Reporter; nhà sử học kiêm phê bình gia Charles Solomon; Mabel Tam đến từ Landmark Theatres; Anne Thompson, biên tập viên của IndieWire và các nhà làm phim hoạt hình danh tiếng Dean DeBlois (thương hiệu Bí Kíp Luyện Rồng (How To Train Your Dragon), Jorge Gutierrez (Cuốn Sách Cuộc Đời (The Book of Life), Jennifer Yuh Nelson (hai phần hậu truyện của Công Phu Gấu Trúc (Kung Fu Panda) và Henry Selick (Đêm Kinh Hoàng Trước Giáng Sinh (The Nightmare Before Christmas), Coraline).

Dàn tác phẩm cạnh tranh cho giải thưởng còn có sự góp mặt của bộ phim mở màn sự kiện Mirai: Em Gái Tới Từ Tương Lai (Mirai) của Mamoru Hosoda; Another Day of Life của Raul de la Fuente và Damian Nenow; Tôi Muốn Ăn Tụy Của Cậu (I Want To Eat Your Pancreas) của Shin’ichiro Ushijima; Okko’s Inn của Kitaro Kosaka; Pachamama của Juan Antin; Penguin Highway của Hiroyasu Ishida; Ruben Brandt, Collector của Milorad Krstic; Seder-Masochism của Nina Paley và Tito and the Birds của Gabriel Bitar, Andre Catoto và Gustavo Steinberg.

Nguồn: Variety