Gamera – Lão rùa hung dữ nhất thế giới

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Kaiju: (怪獣 kaijū?) theo nghĩa tiếng Nhật là một con thú kỳ lạ, thường là to lớn khổng lồ và hay tấn công những thành phố, có những khả năng đặc biệt.

Các bạn đã được xem Godzilla của Nhật và Mỹ, được thấy King Kong tung hoành trên phim nhưng đã bao giờ nghe qua Gamera? Với các fan của Godzilla thì đây là nhân vật không hề xa lạ nhưng vẫn lạ lẫm với khán giả đại chúng. Hãy cũng nhìn lại đôi nét về con Kaiju khổng lồ này.

Gamera (ガ メ ラ), là Kaiju có hình hài một con rùa khổng lồ; trong điện ảnh Nhật có thể coi là đàn em của Godzilla. Năm 1965, Gamera của Daiei xuất hiện và nhanh chóng được đánh giá là đối thủ cạnh tranh của Godzilla từ Toho. Những năm 1970, Gamera dần được biết đến nhiều hơn tại Mỹ thông qua show truyền hình UHF. Năm 1990, 1 số bộ phim Gamera xuất hiện trên chương trình truyền hình Bí Ẩn Khoa Học.

Và như Godzilla, Gamera của những bản phim sau này là anh hùng - thường xuất hiện và đánh trả lại với những con kaiju khổng lồ khác.

Gamera có hình dáng của một con rùa, với khả năng đi bộ trên 2 chân và bay dù là một sinh vật rất lớn. Gamera chứng tỏ khả năng thao tác linh hoạt với 2 chân trước của nó, có cặp răng nanh khá to và sắc bén.

Hình dáng của Gamera thay đổi theo năm tháng, những phiên bản sau này nó có ngoại hình dữ dằn và hung tợn hơn.

Mặc dù là rùa nhưng nó có ngoại hình làm ta liên tưởng đến một con khủng long với giáp bao phủ xung quanh người, đồ sộ và hung dữ.
Mặc dù là rùa nhưng nó có ngoại hình làm ta liên tưởng đến một con khủng long với giáp bao phủ xung quanh người, đồ sộ và hung dữ.

Trong thời kỳ cổ đại, Gamera được miêu tả như một chiếc tàu khổng lồ, nó sinh sống bằng cách hấp thụ những tinh chất từ dầu mỏ; có thể đó là lý do làm Gamera có thể phun ra lửa hay bay trên không.

Bộ phim đầu tiên với bối cảnh máy bay ném bom của Liên Xô bị chặn bởi máy bay chiến đấu của Mỹ trên vùng trời của Mỹ ở Bắc Cực. Va chạm xảy ra và 1 con Gamera được giải phóng từ trong đá. Sự việc được ghi nhận thêm bởi 1 nhóm nghiên cứu Nhật Bản và họ còn phát hiện ra Gamera đã xuất hiện và được quan sát trong lịch sử. Một bộ tộc Eskimo còn đề cập đến Gamera trong truyền thuyết của họ.

Trong 1 phim khác, Gamera được chỉnh lại đôi chút về nguồn gốc để dễ dàng khai thác về sau. Con rùa khổng lồ được tìm thấy trôi dạt trên Thái Bình Dương, được bọc trong đá và bị nhầm lẫn với một đảo san hô. Các nhà điều tra còn phát hiện ra có sự liên kết tâm linh giữa Gamera và con người. Liên kết này cũng được khai thác trong những bản khác của Godzilla.

Một lần khác, người ta tìm thấy một mồ chôn của Gamera nằm sâu dưới đáy biển, điều này cho thấy Gamera không chỉ có duy nhất một con.

Bất ngờ hơn, sau khi Toho chính thức lên tiếng về phần tiếp theo của Godzilla (Shin Gojira – Godzilla Resurgence), một đoạn clip ngắn được phát hành bởi Kadokawa đã cho thấy Gamera chiến đấu chống lại một đám kaiju biết bay có tên Gyaos, đoạn clip là một chuỗi sự kiện đen tối trong tuổi thơ của một cậu nhóc đang cố gắng tìm cách sống sót khỏi đợt tấn công, và rồi câu chuyện đấy là tiếp diễn sau đó 10 năm, sau khi cậu bé đã lớn. Đây có thể là một trailer quảng bá cho dự án Gamera mới của nhà sản xuất, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức cho dự án này.

Trailer của phiên bản reboot :

Lớp giáp của Gamera vô cùng kiên cố, không có thứ vũ khí nào có thể phá vỡ nó.  Gamera có thể dễ dàng ẩn nấp trong chính cái mai khổng lồ của mình. Để bay được, nó phát ra một ngọn lửa từ cánh tay và chân của mình nhằm tạo ra một lực đẩy mạnh và lan tỏa quay xung quanh giống như một chiếc đĩa bay.

Khi tình hình nghiêm trọng hoặc trọng thương, Gamera có thể đi vào trạng thái hôn mê để từ chữa lành. Điều này thường đánh lừa đối thủ và làm đối phương nghĩ nó đã chết. Khả năng này đã được sử dụng trong hầu hết các bộ phim Gamera.

Điểm yếu chính của Gamera là sợ lạnh. Các nhà khoa học đã tìm ra cách hạ gục Gamera bằng việc sử dụng bom nhiệt lạnh để đóng băng nó.

Gamera là một nhân vật giàu tiềm năng cho các nhà làm phim trổ tài và phô trương đồ họa khi mà khán giả đang tỏ ra rất thích thú với đề tài quái thú khổng lồ tấn công thành phố, cuộc chiến giữa các quái vật hay cuộc chiến giữa con người và quái vật.

Hy vọng, trong thời gian không xa chũng ta sẽ được thấy Godzilla vs Gamera.