Gene Wilder qua đời ở tuổi 83

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Gene Wilder, nam diễn viên hài nổi tiếng từng được biết đến qua các bộ phim như The Producers, Blazing Saddles, Young Frankenstein và đặc biệt là Willy Wonka and the Chocolate Factory vừa qua đời ở tuổi 83, ông qua đời tại nhà riêng của mình ở Stamford, Conn. Cháu trai của ông, Jordan Walker-Pearlman cho biết ông đã qua đời vì những biến chứng từ bệnh Alzheimer. 

Sinh ra trong thế giới như Jerome Silberman, con trai của một người nhập cư Nga (mẹ ông là từ Illinois), bắt tay vào sự nghiệp trải dài năm thập kỷ sau khi tham gia với vai trò quan trọng đầu tiên của mình trong một vở kịch của Broadway. Mặc dù danh mục diễn xuất của ông ấy không lớn như người bạn tốt của mình là Richard Pryor nhưng  vẫn để lại một dấu ấn không thể phai mờ với ngành công nghiệp điện ảnh của thế giới với những vai diễn thật sự để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Ông từng được đề của Oscar trong các bộ phim như The Producers (1968) hay Young Frankenstein (1974).

Không chỉ có trên mảng điện ảnh, Wilder còn đóng vai trò trong việc viết sách, trong đó có tập tự truyện của mình mang tên Kiss Me Like a Stranger.