Geoff Johns không còn là người phụ trách các bộ phim của DC

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · nhan95 · · 0

Lý tưởng nhất là Hamada sẽ trở thành người quan trọng với các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh của Warner Bros. giống như Keven Feige với MCU và Kathleen Kennedy với Lucasfilm.

Warner Bros. đã bổ nhiệm nhà sản xuất IT và The Conjuring, Walter Hamada làm giám đốc sản xuất các bộ phim của DC, thế chỗ của Jon Berg và Geoff Johns. Hãng phim quyết định sự thay đổi này từ hồi tháng 12, sau màn trình diễn đáng thất vọng tại phòng vé của Justice League. Johns vẫn sẽ là giám đốc sáng tạo của DC và sẽ vẫn tham gia vào thương hiệu điện ảnh này trong vai trò cố vấn cho Hamada.

Ai cũng biết Vũ trụ DC mở rộng đã gặp phải muôn vàn khó khăn ngay từ những ngày đầu. Ngoại trừ Wonder Woman hè năm ngoái (bộ phim nhận được sự chào đón nồng nhiệt), những tác phẩm còn lại đều gây tranh cãi. Mọi việc lên tới đỉnh điểm vào tháng 11 khi Justice League ra mắt lần đầu tiên với những đánh giá trái chiều và có tuần mở đầu tệ nhất trong 5 phim của DCEU từ trước tới nay. Không thể tìm thấy sự hấp dẫn về thương mại nào từ bộ phim khi nó chỉ thu về có $226,1 triệu nội địa và $651,1 triệu toàn cầu – ít hơn nhiều so với mong đợi. Và để khắc phục những thiệt hại về tài chính, Warner Bros. đang thực hiện một thay đổi lớn đằng sau hậu trường.

Theo tạp chí Variety, Hamada sẽ giám sát tất cả các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh của Warner Bros. (không chỉ là những phim dựa trên DC). Cụm từ “thất bại toàn diện” bị gắn với Warner Bros. khi những bộ phim mới của DC không cạnh tranh lại với Vũ trụ điện ảnh Marvel cả về phê bình lẫn doanh thu phòng vé. Động thái này được xem là nỗ lực của hãng phim để cứu vãn vị thế hàng đầu của họ trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Bộ 3 phim của DC – Aquaman, Shazam và Wonder Woman 2 – đều đã có lịch trình còn một số phim khác đang trong những giai đoạn phát triển khác nhau.

Hamada đã đạt được thành công lớn trong thời gian tại hãng con của Warner Bros., New Line. IT trở thành hiện tượng khi ra rạp vào tháng 9 năm 2017, phá vỡ kỷ lục phòng vé để trở thành bộ phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại. The Conjuring cũng là cú hit lớn của hãng, thu về $137,4 triệu trong nước trước khi hoàn thiện đủ thương hiệu với những phần tiếp theo và spinoff. Vì mối quan hệ của mình với The Conjuring, Hamada có quen biết với đạo diễn của Aquaman, James Wan. Bộ phim riêng về Arthur Cury đã hoàn thành vào tháng 12 vừa rồi, nhưng nếu Aquaman thành công đủ để đảm bảo cho những phần tiếp theo, Hamada sẽ là người chỉ huy các dự án đó.

Lý tưởng nhất là Hamada sẽ trở thành người quan trọng với các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh của Warner Bros. giống như Keven Feige với MCU và Kathleen Kennedy với Lucasfilm. Những thành tích trong quá khứ của anh cho thấy, anh ấy biết điều gì tạo nên một bộ phim chất lượng, vì thế, hi vọng anh có thể tạo nên điều kỳ diệu trong lĩnh vực siêu anh hùng. DCEU đang rất cần một cú hích mạnh mẽ, và nếu Hamada không may mắn hơn những người tiền nhiệm, Warmer Bros. sẽ thực sự rơi vào tình thế khó khăn.

Nguồn: Screen Rant