George A. Romero - “Bố già của người chết” qua đời ở tuổi 77

Phim Kinh Dị · Tin tức · thaotk · · 0 · 0

Theo thông tin của LA Times, đạo diễn George A. Romero, người được fan xem là “Godfather of the Dead” (Bố già của người chết), đã qua đời hôm chủ nhật sau một cuộc chiến ngắn với căn bệnh ung thư phổi.

Theo thông tin của LA Times, đạo diễn George A. Romero, người được fan xem là “Godfather of the Dead” (Bố già của người chết), đã qua đời hôm chủ nhật sau một cuộc chiến ngắn với căn bệnh ung thư phổi.

George A. Romero một tượng đài của dòng phim về zombie

Romero đang ở độ tuổi 77, ông đã chết trong giấc ngủ khi nghe bộ phim mà mình yêu thích, The Quiet Man năm 1952, cùng vợ Suzanne Desrocher Romero, và con gái Tina Romero, ở bên cạnh - gia đình ông cho biết.

George A. Romero cùng bộ phim kinh điển về zombie Night of the Living Dead (1968)

Romero có thể xem là người đi đầu hay là người tạo ra thể loại phim kinh dị về zombie. Khởi động cùng biên kịch John A. Russo và ông là đạo diễn của bộ phim Night of the Living Dead năm 1968. Ông là người khai sáng và mở ra một cánh cửa cho thế hệ tương lai của các nhà làm phim như Tobe Hooper và John Carpenter sau này. Những người với với dòng phim kinh dị gợi ra sự sợ hãi cho khán giả mà không cần kinh phí lớn. Night of the Living Dead của ông đã tạo ra một lối đi và cái nhìn hoàn chỉnh cho dòng phim zombie sau này. Các bộ phim tiếp nối thành công của Romero bao gồm Dawn of the Dead năm 1978, Day of the Dead năm 1985, Land of the Dead năm 1990, Diary of the Dead năm 2007 và Survival of the Dead năm 2009. Ông cũng là người phát triển phần tiếp theo của series Dead, mang tên Road of the Dead cùng đạo diễn Matt Birman.

Romero là người đi đầu cho thể loại kinh dị kinh phí thấp

Ngoài ra Romero còn là đạo diễn của bộ phim về ma cà rồng được nhiều người yêu thích mang tên Martin năm 1978, cũng như thành công với 2 bộ phim The Crazies và Knightriders năm 1981, Creepshow (1982), Monkey Shines (1988), Hai Evil Eyes (1990) và Dark Half (1993).

George A. Romero - Bố già của người chết

Romero như là một vị thánh trong thể loại kinh dị, sự ra đi của ông sẽ để lại một khoảng trống không bao giờ được lấp đầy. Ông ấy sẽ luôn hiện hữu và chúng ta sẽ không bao giờ quên những gì ông đã xây dựng cho thể loại này. Chúng ta hãy tưởng nhớ và chia buồn cùng bạn bè và gia đình của ông. Đây thật sự là một khoảng thời gian tâm tối và nhiều sự thương tiếc của cộng đồng kinh dị.