Giải Cứu Tướng Gia - Bản anh hùng ca bi tráng

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Đây là một câu chuyện lịch sử hào hùng đi đúng bản chất của người anh hùng trung quân. Một câu chuyện về lòng hiếu kính và đoàn kết của 7 anh em trong một gia đình tướng gia.

Với kinh phí hơn 311 triệu đôla Hồng Kông, Saving General Yang - Giải cứu tướng gia là xuất phẩm tốn kém nhất của Pegasus Motion Pictures, kể từ khi hãng thành lập năm 2009. Bộ phim sử thi này có dàn diễn viên nổi tiếng Hồng Kông, Đài Loan, và Đại lục tham gia, bao gồm Trịnh Thiếu Thu trong vai Dương Nghiệp; Từ Phàm trong vai Dương phu nhân; và Trịnh Y Kiện, Vu Ba, Châu Du Dân, Lý Thần, Lâm Phong, Ngô Tôn, và Phó Tân Bác trong vai bảy người con trai của Dương tướng quân.

7 nam diễn viên chính trong phim
7 nam diễn viên chính trong phim

Giải Cứu Tướng Gia là bản anh hùng ca bi tráng ca ngợi công lao của "trung liệt công thần" Dương gia tướng, thuộc Tống triều trong cuộc chiến khốc liệt chống lại quân xâm lược Liêu quốc (thường được gọi là Khiết Đan trong sử sách Trung Quốc) từ phương Bắc kéo xuống.

Dưới sự dẫn dắt của Dương Nghiệp – đại tướng quân của Dương gia - gia tộc họ Dương đã trở thành lực lượng nòng cốt bảo vệ Tống quốc và thần dân khỏi ách xâm lược của kẻ thù hung hãn.  Đại tướng quân Dương Nghiệp cùng với 7 người con trai của ông là Dương Đại Lang, Nhị Lang, Tam Lang, Tứ Lang, Ngũ Lang, Lục Lang và Thất Lang đã sát cánh cùng nhau chiến đấu anh dũng trong các cuộc chiến chống lại quân thù. 7 chàng thanh niên trẻ với những tính cách khác nhau nhưng đều có tài năng và lòng dũng cảm hơn người đã cùng hợp sức lại trong một cuộc chiến hết sức gay go ác liệt để giải cứu phụ thân.

Trong suốt cuộc chiến chống quân Khiết Đan dai dẳng kéo dài, Dương tướng quân đã đánh bại rất nhiều kẻ thù xâm lược, và điều đó đã khiến ông có vô số kẻ thù, nguy hiểm nhất trong số đó chính là bộ tộc Gia Luật. Tuy nhiên, bộ tộc này cũng đã bị quân của Dương tướng quân quét sạch, và người duy nhất của bộ tộc còn sống sót là hoàng tử Gia Luật Nguyên. Tận mắt chứng kiến cái chết của người mẹ sau một cơn đau tim, vị hoàng tử trẻ tuổi tài ba của Khiết Đan đã thề là sẽ tiêu diệt Dương tướng quân và gia quyến của ông để trả thù cho cha mẹ mình.

Trong lúc đó, con trai của tên tể tướng gian thần bán nước cầu vinh Phan Nhân Mỹ là Phan Báo lại rất có tình cảm với Sài quận chúa xinh đẹp. Trong một cuộc đấu lôi đài mà người chiến thắng sẽ được đính ước cùng công chúa, Phan Báo đã dùng đến những thủ đoạn hèn hạ để hạ gục đối thủ. Và hành vi xấu xa của hắn đã bị Dương Diên Chiêu (Dương Lục Lang) và Dương Diên Tự (Dương Thất Lang) - 2 thành viên ít tuổi và non kinh nghiệm nhất của Dương gia phát hiện ra. Và trong cuộc ẩu đả đó họ đã vô tình gây ra cái chết của Phan Báo.

2 diễn viên chính Trịnh Y Kiện và Lâm Phong
2 diễn viên chính Trịnh Y Kiện và Lâm Phong

Tể tướng Phan Nhân Mỹ rất tức giận khi nghe tin dữ về con trai mình. Hắn đã tìm mọi cách để báo thù. Nhân cơ hội quân Khiết Đan kéo sang xâm lược, hắn đã xung phong làm nguyên soái dẫn đoàn quân đi dẹp loạn. Và để hoàn thành kế hoạch của mình, Phan Nhân Mỹ đã bổ nhiệm Dương lão công thần chỉ huy đoàn quân đánh trận. Khi tướng quân Dương Nghiệp đưa quân tới chặn đầu Khiết Đan, đúng như dự doán, Phan Nhân Mỹ chỉ muốn được chứng kiến cảnh Dương lão tướng quân bị mai phục và vây hãm bởi quân Khiết Đan man rợ, còn hắn thì hạ lệnh lui quân, bỏ lại vị công thần đang trong tình cảnh mình đầy thương tích và nguy cơ đối mặt với cái chết cận kề.

Dương lão tướng quân trong tình cảnh sức cùng lực kiệt đã cố gắng thoát khỏi vòng vây của quân thù và tìm nơi ẩn náu. Tuy vậy, tin dữ về việc bại trận đã được những người sống sót truyền về Dương phủ. 7 người con trai quả cảm và anh dũng của Dương lão công thần đã sẵn sàng lên đường tìm cách giải cứu cho thân phụ.

Diễn viên Phó Tân Bác và Ngô Tôn
Diễn viên Phó Tân Bác và Ngô Tôn

Đạo diễn Vu Nhân Thái sinh ra và lớn lên ở Hồng Kông. Ngay từ nhỏ, cậu bé Vu Nhân Thái đã mơ ước được tham gia vào làng điện ảnh. Tuy nhiên, vì là con trai độc nhất của một gia đình Trung Quốc truyền thống, nên đam mê với phim ảnh đã được đặt sang một bên để nhường chỗ cho việc học hành. Đạo diễn Vu đã theo học ngành Quản trị kinh doanh và nhận bằng MBA của Đại học Ohio. Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn của ông là sĩ quan cảnh sát Philip Chan đã mời ông đảm nhận vị trí đạo diễn bộ phim The Servant do mình viết kịch bản, dựa trên những trải nghiệm mà ông có được khi tham gia lực lượng cảnh sát. Bộ phim lập tức giành vị trí số 1 tại các phòng vé vào mùa hè năm đó, và dường như số phận đã định sẵn để ông tham gia vào lĩnh vực điện ảnh.

Phác họa tạo hình 7 người con của tướng gia
Phác họa tạo hình 7 người con của tướng gia

Trong suốt những năm 80, ông đã đạo diễn và sản xuất hàng loạt các bộ phim thành công khác tại Hồng Kông. Năm 1993, bộ phim The Bride with White Hair của ông ra mắt và đã trở thành một bộ phim đình đám của mùa hè năm đó, và đã nhận được những tín hiệu phản hồi tích cực từ làng điện ảnh Quốc tế. Bộ phim đã nhận được giải Grand tại Liên hoan phim Fantastica được tổ chức tại Bỉ. Trong năm 1995, ông cho ra mắt bộ phim The Phantom Lover lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết The Phantom of the Opera, và bộ phim Songs of Midnight từ những năm 1920 của điện ảnh Trung Quốc. Sau thành công của 2 bộ phim này, ông đã hướng tới kinh đô điện ảnh Hollywood. Tài kể chuyện của ông đã cuốn hút hàng triệu khán giả phương Tây và tên tuổi ông gắn liền với thể loại phim kinh dị sau khi làm lại 3 bộ phim Bride of Chucky, Freddy VS JasonFearless.

Trung cang nghĩa liệt là những chủ đề chính đã được thể hiện trong Saving General Yang, cũng là những yếu tố chính đã khiến Vu Nhân Thái nhận đạo diễn bộ phim. Ngoài việc giải trí cho khán giả, bộ phim này còn có thể khai sáng cho thế hệ trẻ 'trung với nước' thực sự nghĩa là gì. Trung thành với tổ quốc không bao giờ cũ kỹ, và không bao giờ lỗi thời.

Sinh nhật bất ngờ trên trường quay của Ngô Tôn
Sinh nhật bất ngờ trên trường quay của Ngô Tôn

Châu Du Dân, thể hiện vai người con thứ ba - Dương Tam Lang, cũng khen ngợi kịch bản. "Tôi đã khóc khi đọc kịch bản. Bảy anh em Dương gia sẵn lòng hy sinh mạng sống để bảo vệ nhau. Mỗi lần đọc kịch bản tôi đều khóc."

Dàn diễn viên Trung liệt Dương gia tướng mất nhiều tuần để thực hiện các đại cảnh chiến đấu ở vùng hoang mạc. Kết quả, các diễn viên – đa phần là trẻ – nhanh chóng thân thiết nhau. Lâm Phong bày tỏ nỗi nhớ các anh em Dương gia của mình, và nói: "Tôi trông đến lúc làm tour quảng bá cho bộ phim. Lúc đó tôi sẽ gặp lại mọi người. Chúng tôi thực sự thân thiết như trong một nhà!"

Về trải nghiệm gian khổ trong quá trình đóng bộ phim đầy ắp hành động Trung liệt Dương gia tướng, Lâm Phong cười nói, "Tôi đã từng trải qua nhiều chuyện tệ hơn! Có thể người khác cho rằng tôi đặc biệt khó khăn vì tôi đã đóng quá nhiều vai yếu đuối, thư sinh trong nhiều năm qua. Thực sự, tôi đã từng đóng nhiều vai hành động khi mới vào nghề, nên tôi có kinh nghiệm. Với phim điện ảnh, hiếm khi bạn quay phim từ sáng tới tối như đóng phim truyền hình. Thế nên tôi có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình hơn."

Lâm Phong tiết lộ anh và các diễn viên đóng vai các anh em Dương gia khác thường đùa những trò tinh nghịch trên trường quay. Ngoài việc tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Ngô Tôn, các anh chàng còn tụ tập chơi game. "Cả đám trai tráng giáp trụ túm tụm vào một chiếc iPad. Thật là một cảnh tượng tức cười!"

Bộ phim sẽ được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 19/4/2013.

Bài viết liên quan