Gintama sẽ được tiếp tục câu chuyện trên tạp chí Jump GIGA

Tin tức · phoenix_warrior0207 · · 0 · 0

Trong chương cuối cùng của Gintama, tác giả đã đăng kèm thông báo gửi đến các fan với lời nhắn rằng bộ manga sẽ còn tiếp tục câu chuyện “ngoài lề của phần cuối cùng”, và dự kiến sẽ được đăng tải trên tạp chí Jump GIGA, bắt đầu từ tháng 10 tới.

Như đã thông báo trước đó, Hideaki Sorachi – tác giả của bộ manga Gintama nổi tiếng, đã kết thúc 14 năm dài của series này, và thông báo đã được đăng tải trên ấn phẩm thứ 42 được xuất bản trong năm nay của Nhật báo Shonen Jump. Nhưng thật ra câu chuyện vẫn chưa hoàn toàn thật sự kết thúc. Trong chương cuối cùng của bộ truyện, tác giả đã đăng kèm thông báo gửi đến các fan với lời nhắn rằng bộ manga sẽ còn tiếp tục câu chuyện “ngoài lề của phần cuối cùng”, và dự kiến sẽ được đăng tải trên tạp chí Jump GIGA, bắt đầu từ tháng 10 tới. Nhân vật chính Gintoki Sakata đã  “hét” lớn trong trang cuối cùng rằng: “Trận chiến của chúng tôi sẽ bắt đầu trên Jump GIGA”.

Cũng vì vấn đề gây hiểu lầm này mà tác giả Sorach đã phải tự tay viết một bức thư gửi đến cộng đồng người hâm mộ Gintama lời xin lỗi vì đã khiến các fan hiểu lầm về việc câu chuyện sẽ kết thúc trên Weekly Shonen Junp. Anh nói rằng:

“Nếu tôi tiếp tục cho xuất bản các phần của truyện vào mỗi tuần thì “cậu chủ nhỏ” sẽ không bao giờ chết. Vì vậy chúng rôi đã đưa ra một kết luận rằng tôi nên sắp đặt một kết thúc cho câu chuyện tại nơi đây và tiếp tục tại một tạp chí lớn hơn. Khi tác phẩm được thông báo về việc sẽ kết thúc câu chuyện trên tạp chí Weekly Jump, tôi đã phải xin lỗi rất nhiều vì sự thiếu sót về năng lực của mình”.

Thông tin chi tiết về câu chuyện “ngoài lề của phần cuối cùng” sẽ được thông báo trên ấn phẩm sắp tới của tạp chí Weekly Shonen Jump.

Được xem là tác phẩm đầu tay trong sự nghiệp sáng tác truyện tranh của tác giả của Hideaki Sorachi, tác phẩm comedy - khoa học viễn tưởng này được ra mắt lần đầu tiên trên ấn phẩn thứ 2 của tạp chí Weekly Shonen Jump vào năm 2004. Toàn bộ series đã được phát hành tổng cộng hơn 55 triệu bản in tính cho đến thời điểm hiện tại, và tập truyện tranh thứ 75 đã được lên lịch phát hành vào ngày 04/10/2018.

Trang bìa của tập truyện tranh thứ 1 và tập thứ 74. Nguồn ảnh: Crunchyroll

Nguồn: Crunchyroll