Glitch - Stranger Things tiếp theo ?

TV Series · Tin tức · Trissica_Jonkers · · 0 · 0

Chỉ với 6 tập phim, bộ phim Úc về đề tài siêu nhiên này sẽ khiến bạn choáng ngợp và luôn muốn được xem tiếp, nghe có vẻ giống Hit show mùa hè năm nay của Netflix – Stranger Things.

Chỉ với 6 tập phim, bộ phim Úc về đề tài siêu nhiên này sẽ khiến bạn choáng ngợp và luôn muốn được xem tiếp, nghe có vẻ giống Hit show mùa hè năm nay của Netflix – Stranger Things.

Các showrunner nghĩ rằng từng tập phim không cần phải quá chỉnh chu và hấp dẫn, vì khán giả có xu hướng xem trọn cả một mùa ngay lần đầu. Thế nhưng, Series Netflix mới – Glitch-không hề như vậy, từng tập phim rất hấp dẫn và vẫn còn rất nhiều câu hỏi và bí ẩn vẫn chưa được giải đáp.

Glitch chỉ mới mẻ với khán giả Mĩ, phim đã được chiếu trên truyền hình Úc vào Tháng bảy năm 2015, nhưng gần đây, Netflix đã công bố rằng hãng đã kí thỏa thuận để không chỉ trở thành nhà quản lí toàn câu cho phim mà còn là nhà đồng sản xuất mùa thứ hai của phim. Khán giả sẽ được thấy câu chuyện về những người đang sống và những người trở lại từ cõi chết.

Trong một thị trấn nhỏ tên Yoorana – Úc, sáu người địa phương, từ sáu thời điểm khác nhau trong quá khứ, đồng loạt trồi lên từ lòng đất, và một trong số đó chính là người vợ quá cố của cảnh sát James Hayes ( Patrick Brammall ), người đã mất cách đây vài năm trước sau khoảng thời gian chống chọi căn bệnh ung thư vú. Những sự kiện tiếp theo liên tục làm James hoảng hốt và anh nhận ra không ai trong số những người sống lại có thể rời Yoorana vì mắt họ sẽ chảy máu và cơ thể sẽ bắt đầu phân hủy.

Trong nỗ lực để hiểu được hiện tượng kì lạ này và cũng phải giấu bí mật để họ không bị mổ xẻ trong phòng thí nghiệm, James đã hợp sức với Elishia McKellar (Genevieve O’Reilly) - một vị bác sĩ. Kể cả với sự giúp đỡ của cô, thật sự rất khó khăn khi phải xoay sở với những người kì lạ này, những người mặc dù không có kí ức và bối rối – cũng như khỏa thân và dơ bẩn – không trông như những cái xác đang thối rữa nhưng như người thường, họ vẫn bị tàn phá bởi dịch bệnh và cái chết.

Nếu như bạn nghĩ nó nghe giống như Resurrection của ABC hay The Returned của A&E ( là một bản làm lại từ phim Les Revenants của Pháp) thì thật sự đúng là như vậy; Glitch – phim cũng được đồng sản xuất bởi đài ABC – kế thừa chất kì bí của Lost và The Leftovers. Như những phim tiền nhiệm, bộ phim dẫn dắt những nhân vật  xa lạ với nhau nhưng cuối cùng lại cùng hợp lực sau những tình huống khó khăn, và phim còn tiết lộ câu truyện phía sau mỗi người - tới người xem và tới cả họ - trong mỗi tập riêng lẻ. Và phim đến phút chót, đều thể hiện rõ tâm lí nhân vật và câu truyện của họ về những mất mát, lòng trung thành, trả thù, tha thứ và hối lỗi.Những vấn đề này được lột tả qua từng nhân vật của Glitch, gồm: Thị trưởng đầu tiên của thị trấn Yoorana ( và chàng trai nổi loạn từ thế kỉ thứ 19 ) Paddy Fitzgerald (Ned Dennehy), cô gái điểm tuổi teen Kristie Darrow (Hannah Monson), người anh hùng Thế Chiến II Charlie Thompson (Sean Keenan), một gã bạo lực và nóng tính John Doe (Rodger Corser), và người vợ/người mẹ Maria Massola (Daniela Farinacci). Tất cả đều chỉ nhớ về quá khứ của mình, cách họ chết; còn lí do tại sao họ lại quay về từ cõi chết ; câu hỏi đấy chiếm một phần lớn thời lượng của những tập đầu; đặc biệt là James và Elishia đưa ra rất nhiều giả thuyết về việc này nhưng không có gì đúng cả.

Từng tập trôi qua, phim liên tục dội bom vào khán giả với những tình tiết shock và bất mãn không khác gì Stranger Things. Như việc một nhân vật chết sau khi khám phá ra bí mật mà bí mật đó lại giúp sáng tỏ mọi bí ẩn.

Tóm lại, Glitch cũng bị tự mình nhúng sâu những tình tiết bí ẩn quá khó nhằn và đáng tiếc thay, giải quyết nó cũng là một điểm khó, vì vậy, cái kết của phim đến quá sớm và có thể khiến ta cảm thấy hụt hẫn. Dù vậy, rất khó để đánh giá thấp bộ phim, đặc biệt khi nó cứ khiến ta muốn xem thêm nữa.

Mọi người đã có thể xem bộ phim này trên kênh truyền hình trả tiền Netflix.